Home / Kiến thức chung / Kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu mang thai chuẩn xác nhất

Kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu mang thai chuẩn xác nhất

Mang thai có biểu hiện gì? Tổng hợp những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất
Những dấu hiệu mang thai chuẩn xác nhất

Làm thế nào để biết mình mang thai hay không? Que thử thai và siêu âm là những phương pháp phổ biến, thông dụng nhất để kiểm chứng. Nhưng hôm nay, thay vì sử dụng những biện pháp quen thuộc này, babau365.com xin chia sẻ đến bạn kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu mang thai chuẩn xác nhất bạn nên tham khảo.

Dấu hiệu mang thai

Bỗng nhiên có cảm giác thèm đồ ăn vặt

Mang thai có biểu hiện gì? Đa số chị em phụ nữ khi mang thai đều có cảm giác thèm ăn, đặc biệt là ăn vặt, những món đồ có vị chua. Cho dù trước đây bạn không thích ăn, nhưng khi mang thai, mọi thứ trong cơ thể phụ nữ đều thay đổi, khiến có cảm giác thèm ăn đến lạ thường. Tuy nhiên, không phải ai mang thai cũng đều có tình trạng này, mà chỉ là đa số thôi nhé. Vì thế đây cũng được xem là dấu hiệu nhận biết mang thai đơn giản tại nhà.

Загрузка...

Mệt mỏi, buồn nôn, sợ mùi lạ

Làm sao để biết mình có mang thai hay không? Một trong những dấu hiệu mang thai thường gặp, phổ biến nhất đó là xuất hiện tình trạng mệt mỏi, buồn nôn. Tuy cảm giác mệt mỏi có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng mỗi một nguyên nhân cảm giác mệt mỏi lại khác nhau. Giống như phụ nữ khi mang thai, cảm giác mệt mỏi thường liên tục, đi kèm theo đó là các dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt, nhất là mỗi khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế đứng, ngồi. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai còn có thêm triệu chứng buồn nôn, ói mửa nhưng khi nôn không ra được gì, nhất là khi ngửi thấy mùi lạ như: Cà phê, rượu bia hay thức ăn,…

Dấu hiệu mang thai là gì? Một số dấu hiệu mang thai sớm nên biết
Cảm giác mệt mỏi là dấu hiệu mang thai thường gặp

Bị trễ, mất kinh kinh

Dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất đó là hiện tượng trễ kinh, mất kinh ở phụ nữ, đặc biệt là ở những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều thì khả năng mang thai rất cao. Tuy nhiên, đây cũng không phải là dấu hiệu mang thai chính xác 100%, bởi đối với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều cũng thường xuyên xảy ra tình trạng trễ kinh, ít kinh rất phổ biến. Nguyên nhân dẫn tới rối loạn kinh nguyệt không đều chủ yếu là do tâm trạng mệt mỏi, căng thẳng, stress lâu ngày…

Khi mang thai thường hay buồn tiểu

Dấu hiệu mang thai là gì? Có thể bạn chưa biết, những người mang thai thường có cảm giác buồn tiểu hơn, do tình trạng tử cung to ra, chèn ép vào bàng quang dẫn tới hiện tượng buồn tiểu nhiều. Bên cạnh đó, lượng Hormone HCG thai kỳ tăng lên cũng làm tăng cảm giác buồn tiểu ở phụ nữ mang thai, nhất là vào ban đêm. Tuy nhiên, số lần đi tiểu nhiều nhưng lượng nước tiểu mỗi lần đi khá ít, giống như chứng tiểu rắt. Vậy nên, khi bạn thấy việc đi tiểu có dấu hiệu bất thường này thì rất có thể bạn đã mang trong mình một sinh linh bé nhỏ rồi đấy.

Loading...

Xuất hiện máu ở âm đạo

Khi mới thụ thai khoảng từ 6 đến 12 ngày, âm đạo thường có dấu hiệu xuất hiện máu. Mỗi ngày khi đi tắm, bạn nên kiểm tra quần chíp của mình, nếu thấy những đốm máu hồng, đỏ ở quần chíp thì rất có thể bạn đã mang bầu rồi nhé. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai phổ biến này không phải lúc nào cũng đúng, bởi có rất nhiều nguyên nhân khác có thể xuất hiện máu ở âm đạo như: Quan hệ mạnh làm tổn thương âm đạo, do ảnh hưởng của thuốc tránh thai, ngày đầu tiên của kinh nguyệt (Có thể kiểm chứng bằng ngày hôm sau, nếu lượng máu ra nhiều hơn là do kinh nguyệt),…

Làm thế nào để biết mình đã mang thai hay chưa? Những dấu hiệu nhận biết mang thai đơn giản, chính xác
Dấu hiệu mang thai

Cảm giác đau lưng, ngực căng tức

Là dấu hiệu nhận biết mang thai sớm bạn nên biết. Bởi những phụ nữ mới mang thai, cơ thể thường thay đổi nhiều, dẫn tới tình trạng đau nhức, mỏi khắp người, đặc biệt là phần lưng và ngực. Bên cạnh đó, khi mang thai ngực phụ nữ thường có những biến đổi như: Cảm giác đau tức rõ rệt, ấn nhẹ cũng có cảm giác đau, núm vú bắt đầu dài ra, quần vú có màu sẫm hơn bình thường,….

Xem thêm một số bài viết hữu ích khác:

Những dấu hiệu mang thai thường gặp, dễ nhận biết trên đây, bạn đã biết được mình có bao nhiêu phần trăm mang thai rồi chứ. Còn để có kết quả chính xác cao nhất bạn nên sử dụng que thử thai hoặc đến các cơ sở y tế để được siêu âm, chuẩn đoán nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*