Home / Nuôi con / Kinh nghiệm: Cách tập cho bé bú bình đơn giản, hiệu quả 100%

Kinh nghiệm: Cách tập cho bé bú bình đơn giản, hiệu quả 100%

Làm thế nào cho bé tự bú bình? Chia sẻ kinh nghiệm cách tập cho bé bú bình hiệu quả
Cách tập cho bé bú bình đơn giản

Sau 6 tháng nghỉ sinh, các mẹ sẽ phải quay lại với công việc và không thể cho bé bú mẹ nữa, vì thế các bé sẽ phải chuyển sang giai đoạn tập cách bú bình. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng ngoan ngoãn tự bú bình được. Vậy nên bài viết này, babau365.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm: Cách tập cho bé bú bình đơn giản, hiệu quả 100% các mẹ nên tham khảo, để có thể yên tâm đi làm việc nhé.

Cách tập cho bé bú bình đơn giản

Nên cho bé tập bú bình khi nào? Thời điểm nên cho bé tập bú bình

Để tập cho bé bú bình hiệu quả và đơn giản thì việc lựa chọn thời điểm cũng rất quan trọng. Theo các chuyên gia, mẹ nên cho trẻ tập bú bình trước 2 tuần đi làm. khi cho bé tập bú, bạn nên vắt sữa cho vào bình nhé, làm như vậy vừa đảm bảo dinh dưỡng cho con, mà vẫn cho bé bú bình được. Như vậy mới là cách tập cho bé bú bình đúng cách.

Загрузка...

Kinh nghiệm tập bú bình cho bé/ Cách tập cho bé bú bình hiệu quả nhất

Cho bé bú bình như thế nào? Theo kinh nghiệm cho bé tập bú bình của các mẹ đi trước chia sẻ, để bé dễ dàng tiếp nhận bú bình, các mẹ cần lưu ý một số điều sau:

1. Không nên cho bé bú bình quá sớm, trước 2 tháng tuổi. Bởi làm như thế bé sẽ chán bú mẹ và kết thúc việc nuôi con bằng sữa mẹ sớm, làm lãng phí nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của trẻ, ảnh hưởng tới quá trình phát triển.

2. Nên cho người khác tập cho bé bú bình. Bởi trên người mẹ vẫn còn mùi sữa, trẻ ngửi thấy sẽ chỉ đòi ti mẹ chứ không chịu bú bình.

Loading...
Kinh nghiệm tập cho bé bú bình đơn giản tại nhà. Cách cho bé bú bình hiệu quả.
Hướng dẫn cách tập cho bé bú bình

3. Tập cho trẻ bú bình như nào? Sự kiên nhẫn cũng là yếu tố quan trọng, bởi tất cả các bé khi bắt đầu chuyển sang bú bình cũng đều phản ứng quyết liệt. Vì thế, các mẹ không cần quá nôn nóng, cứ tập dần cho bé vài buổi là bé sẽ quen.

4. Nhiều mẹ có quan niệm sai lầm, cho bé nhịn thật đói mới cho bú bình, để khi đó bé dễ ăn hơn. Nhưng thực tế, khi bé cảm thấy quá đói, sẽ thường quấy khóc, cảm thấy khó chịu và không buồn ăn. Do đó, các mẹ nên cho bé ăn khi có nhu cầu, đó mới là cách tập cho bé bú bình tốt nhất.

5. Chọn núm vú bình mềm, gần giống với ti mẹ sẽ giúp bé bú bình ngoan ngoãn hơn. Bởi các núm vú giả thường cứng, khi bé bú sẽ cảm thấy không thoải mái. Vì thế, lựa chọn núm vú tương tự với ti mẹ sẽ giúp bé bú dễ dàng hơn.

6. Khi mẹ tập cho bé bú bình, không nên nhét núm vú vào miệng bé, mà tốt nhất nên để ở ngoài môi, bé sẽ tự đón núm vú giống như ti mẹ. Như vậy mới là cách tập cho bé bú bình hiệu quả tại nhà.

7. Cho bé bú bình, các mẹ nên dựng bé đứng một chút. Không nên để nằm, tránh việc sữa bị dốc ngược vào vòi tai, gây nhiễm trùng.

 

Một số bài viết về kiến thức nuôi con khác:

Dạy bé ti bình là rất cần thiết, khi mẹ bắt đầu về với công việc thường ngày. Chính vì vậy, qua bài viết cách tập cho bé bú bình và thời điểm nên cho bé bú bình trên đây, hi vọng các mẹ sẽ cập nhật cho mình được các kiến thức cần thiết và hữu ích nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*