Home / Hỏi-Đáp / Kinh nghiệm cách chữa lồi rốn ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Kinh nghiệm cách chữa lồi rốn ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Chữa rốn lồi cho trẻ sơ sinh bằng cách nào? Hướng dẫn cách chữa lồi rốn cho trẻ sơ sinh đơn giản, hiệu quả
Cách chữa lồi rốn ở trẻ sơ sinh hiệu quả

“Con nhà em sau khi rụng rốn, có hiện tượng rốn bị lồi và nó nhô cao lắm bác sĩ ạ. Không biết làm cách nào để trẻ hết bị lồi rốn nhỉ. Mong các bác sĩ chia sẻ kinh nghiệm cách chữa lồi rốn ở trẻ sơ sinh hiệu quả cho em với ạ. Em cám ơn” -(FB: Dâu Duyên Dáng)

Cách chữa lồi rốn ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Chào bạn!
Tình trạng lồi rốn ở trẻ sơ sinh hay còn được gọi là thoát vị rốn. Tình trạng này tuy không gây ra đau đơn, khó chịu hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe bé yêu, nhưng nó lại làm mất thẩm mĩ sau này. Thông thường trẻ sơ sinh bị lồi rốn sau một thời gian sẽ tịt dần và không còn bị lồi nữa. Nhưng cũng có một số trường hợp không hết, vì vậy bạn hãy áp dụng một vài cách chữa lồi rốn ở trẻ sơ sinh đơn giản sau:

Загрузка...

Khắc phục rốn lồi cho trẻ bằng nắp nhựa

Đây cũng là cách chữa lồi rốn ở trẻ sơ sinh tại nhà hiệu quả bạn nên áp dụng. Mẹ cần chuẩn bị một đồng xu hoặc nắp nhựa, bọc vào gạc mềm. Sau đó đè lên trên rốn, rồi dùng băng chun (mua ở các hiệu thuốc), quấn quanh bụng bé vài vòng để cố định nắp nhựa, và để nguyên. Thực hiện liên tục và sau khoảng 10 ngày, rốn sẽ hết lồi nhìn rõ luôn.
– Lưu ý: Khi thực hiện phương pháp chữa rốn lồi này, các mẹ chỉ tháo ra khi vệ sinh cho bé. Còn đâu cứ quấn nguyên như vậy mới có hiệu quả tốt nhất.

Trẻ sơ sinh bị lồi rốn có sao không? Mẹo hay chữa rốn lồi cho trẻ sơ sinh.
Cách chữa rốn lồi cho trẻ sơ sinh bằng đồng xu

Chữa rốn lồi cho trẻ sơ sinh theo mẹo dân gian

Theo dân gian, khi con bị lồi rốn, mẹ hay đi ra ngoài đường tìm người ăn mày nào có cầm gậy hoặc các bà bán hàng rong. Sau đó nhờ họ lấy chiếc gậy ấn nhẹ vào rốn, như vậy sau vài ngày rốn sẽ tịt dần và không còn bị lồi nữa.

Cách phòng tránh rốn lồi ở trẻ sơ sinh

Bên cạnh những cách điều trị lồi rốn cho trẻ nhỏ các mẹ cần lưu ý một số điều sau để phòng tránh hiện tượng rốn lồi này như sau:

Loading...
  • Không nên để bé khóc nhiều, khóc quá lâu. Bởi nó có thể là nguyên nhân gây ra lồi rốn.
  • Bé rướn người quá nhiều cũng có thể làm rốn bị lồi. Do vậy, kể cả sau khi dây rốn đã rụng, bạn nên quấn băng rốn thêm khoảng 1 tuần nữa nhé.
  • Tránh để con bị táo bón nặng, phải rặn nhiều.
  • Vệ sinh rốn cho trẻ thường xuyên, để có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường sớm và có cách khắc phục hiệu quả.
    – Xem thêm: Cách vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh đúng cách

Hi vọng với câu trả lời trên đây, bạn sẽ biết được cách chữa lồi rốn ở trẻ sơ sinh như thế nào rồi nhé. Ngoài ra, để quá trình nuôi con dễ dàng và nhẹ nhàng, mẹ nên tham khảo thêm chủ đề: Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và chế độ dinh dưỡng cho trẻ cũng rất hay.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*