Home / Hỏi-Đáp / Kiểm tra que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có thai không?

Kiểm tra que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có thai không?

Que thử thai báo 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có thai không? Nguyên nhân que thử thai báo 1 vạch đậm, 1 vạch nhạt
Dùng que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có thai không?

Tháng này em bị chậm kinh, em dùng que thử thai thì nó báo 2 vạch, nhưng lại có 1 vạch có màu đậm, 1 vạch lại có màu nhạt. Vậy em muốn hỏi bác sĩ, kiểm tra que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có thai không? và nguyên nhân là do đâu ạ? Mong bác sĩ sớm trả lời giúp em” – (Đào Hội – 22t).

Que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có thai không?

Có thể bạn chưa biết, que thử thai cho kết quả chính xác lên tới 97%. Nếu que thử thai 1 vạch là không mang thai và nếu 2 vạch thì đã mang thai. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp que thử thai bị hỏng có thể đưa kết quả sai lệch. Vì thế, để kiểm tra kết quả mang thai chính xác nhất, thì bạn nên dùng que thử thai 2 – 3 lần nhé. Vậy dùng que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có thai không và nên làm gì?

Загрузка...

Với trường hợp của bạn cũng không phải hiếm gặp, bởi cũng có nhiều người cũng có chung thắc mắc giống như bạn. Theo các chuyên gia chẩn đoán, thì khả năng cao bạn đã mang thai, nhưng dùng phải que thử thai bị lỗi, bị hỏng nên đưa kết quả không rõ ràng. Vậy nên bạn hãy ra hiệu thuốc mua que thử thai và thử lại xem kết quả như nào nhé.
– Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai và đọc kết quả chính xác

Nguyên nhân que thử thai 1 vạch đậm và 1 vạch mờ

Ngoài ra, que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ cũng có thể do một số nguyên nhân khác như:

 • Thử thai quá sớm, trước 10 ngày.
 • Uống nhiều nước trước khi thử thai, khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị pha loãng, nên đưa kết quả sai, không chính xác.
 • Ngâm que thử thai quá lâu, hơi nước tiểu bốc hơi lên que thử thai gây ra 1 vạch mờ nhạt trên que thử.
 • Sảy thai sớm cũng là nguyên nhân khiến que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ.
 • Một số loại thuốc như: Thorazine, thuốc chữa trầm cảm, thuốc kích thích mang thai chứa nồng độ hCG,… cũng có thể gây ra tình trạng que thử thai hiện 1 vạch đậm, 1 vạch nhạt.
 • Que thử thai hỏng, kém chất lượng.

Một số câu hỏi về que thử thai

Có thể bạn đang tìm kiếm những thông tin hữu ích về que thử thai sau:

Loading...
 1. Dùng que thử thai khi nào có kết quả chính xác nhất? Thời gian sớm nhất khoảng từ 10 – 12 ngày sau khi thụ tinh mới nên dùng que thử thai nhé.
 2. Que thử thai bao nhiêu tiền? Có nhiều loại, trung bình từ 10.000 VND – 100.000 VND.
 3. Mua que thử thai ở đâu? Hầu như tất cả các hiệu thuốc tây đều có bán que thử thai.
 4. Nên dùng que thử thai mấy lần là chính xác? Bình thường bạn có thể dùng 1 lần là được, nếu que thử thai báo kết quả rõ ràng. Còn nếu kết quả mập mờ, không rõ thì nên kiểm tra lại.

Vậy là các chuyên gia tại babau365.com vừa trả lời cho bạn thắc mắc dùng que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có thai không và những nguyên nhân khiến que thử thai báo sai kết quả rồi nhé. Ngoài ra, để biết mình đã mang thai hay chưa, bạn có thể xem bài viết: Dấu hiệu mang thai ở 1, 2 tuần đầu chính xác.

Loading...

6 Bình luận

 1. Sau khi quan hệ e có sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp nhưq trể khinh khoảng gần 10 ngày nhưng thử que thì lại 1 vạch đậm 1 nhạt vậy có thai không ạ.

  • Nếu sau khi quan hệ mà bạn uống thuốc luôn thì khả năng có thai là rất thấp. Có thể do bạn lo lắng, áp lực nên dẫn đến chậm kinh. Còn việc thử que 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có thể que thử bị lỗi. Bạn nên mua que thử khác xem sao.

 2. Nay e thử lại một lần nữa nhưng vạch mờ nay lại mờ hơn vậy e có thai không ạ.

  • THế thì khả năng bạn mang thai. Bạn nên đi siêu âm, nếu không thấy gì thì đi làm xét nghiệm beta Hcg để biết kết quả chính xác nhé.

 3. Nay e thử lại lần nữa thì 2 vạch đều mờ là sao vậy bác sĩ cá mắm thịt em đều ăn đuọc..

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*