Home / Kiến thức chung / Khoảng cách giữa hai lần sinh con: Sinh mổ & sinh thường

Khoảng cách giữa hai lần sinh con: Sinh mổ & sinh thường

Thời gian mang thai lần 2 cách lần đâu bao lâu là tốt nhất? Khoảng cách lý tưởng giữa hai lần sinh con
Khoảng cách giữa hai lần sinh con bao lâu là hợp lý?

Các mẹ đang có dự định sinh con thứ 2, nhưng đang phân vân không biết khoảng cách giữa hai lần sinh con bao lâu là thích hợp nhất? Bởi việc khoảng cách sinh con quá lâu hoặc quá gần nhau cũng đều không tốt cho quá trình sinh nở. Vậy để hiểu rõ hơn, cùng babau365.com tham khảo bài viết khoảng cách giữa hai lần sinh con: Sinh mổ & sinh thường dưới đây nhé.

Khoảng cách giữa hai lần sinh con

Khoảng cách sinh con quá gần nhau có sao không?

Việc sinh con lần thứ 2 quá gần với lần thứ nhất, không chỉ gây hại tới sức khỏe, mà nó còn gây khó khăn trong việc nuôi dưỡng, dạy dỗ trẻ không được chu đáo. Bởi khi mang thai lại quá sớm, các chức năng trong cơ thể mẹ chưa được phục hồi hoàn toàn, sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe mẹ và sự phát triển sau này của thai nhi. Bên cạnh đó, mang thai lại quá sớm cũng làm tăng nguy cơ mẹ bầu bị sảy thai, thai lưu, thai kém phát triển,… Đặc biệt là mang thai lại sau sinh mổ quá sớm, mẹ bầu sẽ dễ rơi vào tình trạng vỡ tử cung, gây nguy hiểm đến tính mạng mẹ bầu. Chính vì thế mà các chuyên gia khuyến cáo các mẹ bầu nên cân nhắc thật kỹ khoảng cách giữa hai lần sinh con sao cho phù hợp nhé.

Загрузка...

Sinh con cách xa nhau có ảnh hưởng gì không?

Sinh con quá gần nhau không tốt, vậy khoảng cách giữa hai lần sinh con quá gần nhau có sao không? Nếu lần sinh đầu cách lần sinh sau quá dài, trên 5 năm thì cũng đem lại nhiều biến chứng không tốt cho sức khỏe. Bởi buồng trứng đang hoạt động tốt, nếu kiêng mang thai trên 5 năm, nó có thể làm tăng nguy cơ bị hiếm muộn. Bên cạnh đó, mẹ bầu còn có thể gặp một số biến chứng khác như: Tiền sản giật, sinh non, thai nhi chậm phát triển,… Nhất là những cặp đôi lấy nhau muộn, có độ tuổi trên 30, thì khoảng cách sinh con như vậy hoàn toàn không tốt.

Thời gian sinh lần 2 cách lần đầu quá dài có ảnh hưởng gì không? Sinh con lần đầu bao lâu thì nên mang thai lần 2
Khoảng cách giữa hai lần sinh con quá dài có sao không?

Thời gian sinh con lần 2 cách lần đầu tối thiểu bao lâu?

Theo các chuyên gia khoảng cách giữa 2 lần sinh con tối thiểu khi sinh thường là sau 18 tháng, còn thời gian mang thai lần 2 cách lần đầu sau sinh mổ tối thiểu trên 2,5 năm. Bởi khoảng cách đó sẽ giúp mẹ bầu giảm được các nguy cơ bị sảy thai, thai lưu,… Bên cạnh đó, thời gian cách nhau như vậy sẽ giúp mẹ có nhiều thời gian chăm sóc con được tốt hơn.

Khoảng cách lý tưởng giữa hai lần sinh con

Kể cả sau sinh thường hoặc sinh mổ, khoảng cách giữa hai lần sinh con tốt nhất mà chúng tôi khuyến cáo từ 2 – 3 năm đối với sinh thường và từ 3 – 4 năm đối với sinh mổ. Bởi thời gian đó sẽ giúp các cơ quan chức năng trong cơ thể mẹ bầu phục hồi hoàn toàn. Điều đó sẽ giúp thai kỳ được an toàn và khỏe mạnh, tránh được những điều không mong muốn.

Loading...
Thời gian sinh con lần 2 cách lần đâu bao lâu là tốt nhất, an toàn nhất? Khoảng cách giữa 2 lần sinh là bao lâu
Khoảng cách lý tưởng giữa hai lần sinh con

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Các chuyên gia vừa chia sẻ những thông tin hữu ích về thời gian khoảng cách giữa hai lần sinh con lý tưởng, tốt nhất rồi nhé. Qua đó các mẹ sẽ biết được, sau khi sinh con lần đâu bao lâu thì nên sinh con lần 2. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng quên đặt lại câu hỏi cho chúng tôi.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*