Home / Kiến thức chung / Hướng dẫn đi bộ khi mang thai đúng cách theo từng giai đoạn

Hướng dẫn đi bộ khi mang thai đúng cách theo từng giai đoạn

Đi bộ khi mang thai như nào? Hướng dẫn mẹ bầu đi bộ khi mang thai đúng cách và khoa học theo từng giai đoạn
Hướng dẫn đi bộ khi mang thai đúng cách

Đi bộ khi mang thai đem lại rất nhiều lợi ích, không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho mẹ bầu, mà nó còn giúp việc sinh nở trở nên dễ dàng nữa nhé. Tuy nhiên, bà bầu đi bộ như nào để có hiệu quả tốt nhất đối với sức khỏe và không ảnh hưởng gì đến thai nhi thì không phải ai cũng biết. Vì thế hôm nay babau365.com sẽ hướng dẫn đi bộ khi mang thai đúng cách theo từng giai đoạn thai kỳ các mẹ nên tham khảo.

Hướng dẫn đi bộ khi mang thai đúng cách

Bà bầu đi bộ trong 3 tháng đầu như nào (Tam cá nguyệt thứ nhất)?

3 tháng đầu thai kỳ hay còn gọi là tam cá nguyệt thứ nhất, đây là thời điểm thai nhi khá nhạy cảm với những tác động bên ngoài. Vì thế trong thời gian này, mẹ bầu nên đi lại nhẹ nhàng, chậm rãi, tránh những tác động xấu đến thai nhi. Đó mới là cách đi bộ khi mang thai đúng cách và hiệu quả.Tuy nhiên đối với những mẹ bầu sức khỏe yếu, thì trong thời gian này các chuyên gia khuyên không cần thiết phải đi bộ.

Загрузка...

Đi bộ như nào khi mang thai 3 tháng giữa (Tam cá nguyệt thứ 2)?

Đi bộ khi mang thai đúng cách như nào? Thời điểm này, thai nhi bắt đầu phát triển lớn dần, nên mẹ bầu có thể cảm thấy cơ thể nặng nề và kèm theo một số triệu chưng như: Đau mỏi lưng, hông,… Do đó, khi đi bộ trong 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu nên chú ý đi bộ giữ thẳng người, đặc biệt là phần đầu, cổ, cằm, để tránh dồn trọng lượng vào lưng gây đau lưng. Phần hông nên xoay nhẹ nhàng, chuyển động chậm lại để tránh làm sai tư thế gây đau hông.

Đi bộ khi mang thai 3 tháng cuối (Tam cá nguyệt thứ 3)

Đi bộ trong thời điểm này sẽ giúp việc sinh nở của mẹ bầu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trọng lượng thai nhi lúc này khiến mẹ bầu cảm thấy khá nặng nề, nên các mẹ nên chọn những con đường bằng phẳng, dễ đi. Ngoài ra, trong tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu nên đi bộ gần nhà thôi nhé, bởi em bé có thể đòi chui ra bất cứ lúc nào.

Lưu ý khi bà bầu đi bộ

Bên cạnh hướng dẫn cách đi bộ khi mang thai đúng cách, giúp mẹ bầu dễ sinh nở trên đây, thì để đảm bảo an toàn, các mẹ nên lưu ý một số điều quan trọng sau:

Loading...
Bà bầu đi bộ cần lưu ý những gì? Hướng dẫn cách đi bộ đúng cách khi mang thai
Lưu ý khi bà bầu đi bộ
  • Nên đi bộ khi mang thai vào buổi sáng sớm, chiều mát hoặc buổi tối sau khi ăn khoảng 1 tiếng là tốt nhất.
  • Không nên đi bộ quá nhiều, sẽ khiến mẹ bầu mệt mỏi quá sức. Thời gian lý tưởng nên đi bộ khi mang thai chỉ khoảng 20 – 30 phút/ngày thôi nhé.
  • Đi ngày mềm, vừa chân để tránh bị đau chân.
  • Nên mang theo chai nước, bởi đi bộ sẽ khiến mẹ bầu mệt, mất nước.
  • Mặc quần áo thoải mái, thấm hút mồ hôi.
  • Mang thai nên đi bộ trên đường thẳng, không nên đi đường gồ ghề, khó đi, tránh tình trạng trượt ngã.
  • Nếu mẹ bầu đi bộ gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau ngực, đau bụng,… hoặc các dấu hiệu bất thường khác nên dừng lại và về nhà nghỉ ngơi. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục nên đi khám bác sĩ.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Chúng tôi vừa cùng các mẹ tìm hiểu cách đi bộ khi mang thai đúng cách và những lưu ý quan trọng khi bà bầu đi bộ rồi nhé. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và giúp cải thiện sức khỏe được tốt hơn.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*