Home / Nuôi con / Hướng dẫn dạy trẻ tập đánh răng, giúp bảo vệ răng miệng

Hướng dẫn dạy trẻ tập đánh răng, giúp bảo vệ răng miệng

Làm thế nào để bé tự đánh răng? Hướng dẫn dạy trẻ tập đánh răng tại nhà
Cách dạy trẻ tập đánh răng tự giác

Khi trẻ đến tuổi mọc răng thì việc bảo vệ răng miệng cho trẻ là rất cần thiết. Tuy nhiên không phải trẻ nào cũng ngoan ngoãn, tự giác đánh răng. Do vậy bài viết ngày hôm nay, babau365.com sẽ hướng dẫn dạy trẻ tập đánh răng, giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả, các mẹ nên tham khảo để áp dụng theo nhé.

Hướng dẫn dạy trẻ tập đánh răng

Đánh răng làm gương cho các bé

Làm thế nào để bé tự đánh răng tự giác? Như các bạn đã biết, ở tuổi này trẻ rất thích bắt trước những việc người lớn làm, do vậy trước tiên cha mẹ nên đánh răng hàng ngày để làm gương cho các bé. Có thể sáng ngủ dậy gọi bé đánh răng cùng và tối trước khi đi ngủ cả nhà cùng vào đánh răng. Như vậy lâu dài, bé sẽ tự hình thành được thói quen đánh răng hàng ngày và đó cũng là cách dạy trẻ tập đánh răng cơ bản nhất. Bên cạnh đó, khi mới tập thói quen đánh răng cho trẻ nhỏ các mẹ nên đánh răng giúp con để làm mẫu, để giúp bé biết được nên đánh răng như nào.

Загрузка...

Tạo hứng thú cho trẻ khi đánh răng

Dạy trẻ tập đánh răng như nào? Bất cứ việc gì thì cảm xúc cũng góp phần rất quan trọng, do đó để bé tự giác đánh răng thì các mẹ nên tạo hứng thú cho trẻ khi đánh răng. Các bậc cha mẹ có thể tạo ra các trò chơi vui như: Thi đánh răng, đánh răng xem ai trắng hơn,… hoặc kể những câu chuyện vui cho bé nghe trong khi đánh răng. Tất cả những việc này nhằm mục đích tạo thêm phần hứng thú cho các bé, để bé cảm thấy việc đánh răng thật vui vẻ, từ đó dễ dàng hình thành thói quen tự đánh răng.

Bí quyết dạy trẻ đánh răng tự giác. Hướng dẫn tập cho trẻ tính tự đánh răng
Tạo hứng thú cho trẻ khi đánh răng

Chọn loại kem đánh răng phù hợp cho các bé

Trên thị trường có bày bán rất nhiều loại kem đánh răng khác nhau, trong đó có cả những loại dành riêng cho trẻ nhỏ. Vì thế bạn có thể chọn mua những loại kem đánh răng dành riêng cho bé và nên nhớ chọn loại nào có hương vị mà bé yêu thích như: Hương vị bạc hà, vị dâu, vị táo, vị cam,… Làm vậy để tập thói quen đánh răng cho bé. Tuy nhiên, hương vị thơm ngon này sẽ khiến bé tưởng là kẹo, vì thế bạn cần nói cho bé hiểu và nhắc không được nuốt kem đánh răng.

Lựa chọn bàn chải đánh răng ngộ nghĩnh dành riêng cho bé

Theo hướng dẫn cách dạy trẻ tự đánh răng đơn giản tại nhà, thì các bậc cha mẹ cần hiểu rõ về tâm lý trẻ. Hầu như khi còn nhỏ, bất cứ ai cũng đều thích những hình con vật ngộ nghĩnh, màu sắc tươi mới. Vì thế hãy dựa vào điểm này, các mẹ hãy chọn mua cho con những chiếc bàn chải nhỏ xinh, có nhiều màu sắc và được thiết kế ngộ nghĩnh. Như vậy bé sẽ thích thú và hào hứng hơn rất nhiều trong việc đánh răng.

Loading...
Kinh nghiệm dạy trẻ tự đánh răng một mình. Hướng dẫn dạy trẻ tập đánh răng để bảo vệ răng miệng
Bí quyết dạy trẻ tập đánh răng

Đừng tiếc những lời khen cho bé khi tự giác đánh răng

Để dạy trẻ tập đánh răng một mình hiệu quả thì không thể thiếu những lời khen? Trẻ nhỏ rất ưa nịnh nọt, vì thế sau mỗi lần bé đánh răng hãy nhắc bé khoe thành quả của mình. Lúc này các cha mẹ đừng tiếc những lời khen, để giúp khích lệ tinh thần bé. Làm như vậy bé sẽ biết được khi mình tự giác đánh răng, bố mẹ sẽ hài lòng và từ đó tự có ý thức bảo vệ răng miệng hơn.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày rất quan trọng để giúp bé yêu có được hệ răng chắc khỏe. Chính vì thế nếu bé yêu nhà bạn chưa biết đánh răng, hãy áp dụng bí quyết dạy trẻ tập đánh răng tự giác, hiệu quả mà babau365.com chia sẻ trên đây nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*