Home / Sức khỏe bà bầu / Hướng dẫn cách tắm nắng cho bà bầu đúng cách và khoa học

Hướng dẫn cách tắm nắng cho bà bầu đúng cách và khoa học

Tắm nắng cho bà bầu như nào? Hướng dẫn cách tắm nắng cho bà bầu hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách tắm nắng cho bà bầu

Tắm nắng là cách giúp bà bầu hấp thụ Vitamin D, Canxi một cách đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, để giúp bà bầu tắm nắng đạt hiệu quả tối đa thì việc lựa chọn thời gian để tắm nắng cũng rất quan trọng. Do vậy hôm nay babau365.com sẽ hướng dẫn cách tắm nắng cho bà bầu đúng cách và khoa học nhất bạn nên tham khảo, áp dụng theo.

Hướng dẫn cách tắm nắng cho bà bầu

Các nghiên cứu về tắm nắng khi mang thai

Có rất nhiều nghiên cứu đánh giá về việc tắm nắng cho bà bầu, điển hình như:

Загрузка...
  • Có một bài viết nghiên cứu trên tạp chí sản khoa và phụ khoa của Anh năm 2005, cho thấy việc bà bầu 3 tháng đầu tiếp xúc nhiệt quá cao có thể khiến con sinh ra với bị còi và nhẹ cân hơn các trẻ khác. Nhưng sau tam cá nguyệt thứ nhất thì việc tắm nắng thực sự rất quan trọng và cần thiết để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
  • Còn đối với tạp chí sản khoa và phụ khoa của Mỹ nghiên cứu, có khoảng 70% số phụ nữ mang thai bị thiếu hụt Vitamin D, đây là dưỡng chất quan trọng để giúp mẹ khỏe, thai nhi phát triển toàn diện. Đồng thời còn giúp thai nhi giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và bệnh khó thở, thở khò khè ở trẻ nhỏ.
  • Trong khi đó, các nhà khoa học nghiên cứu thấy việc mẹ bầu tắm nắng sẽ giúp hỗ trợ hấp thụ Vitamin D, Canxi để giúp hình thành nên hệ xương, răng chắc khỏe cho thai nhi. Chính vì thế, việc áp dụng cách tắm nắng cho bà bầu như nào luôn được rất nhiều các bà mẹ quan tâm.

Tắm nắng cho bà bầu như nào? Cách tắm nắng cho bà bầu tại nhà

Theo các nghiên cứu trên thì rõ ràng bạn thấy việc mẹ bầu tắm nắng khi mang thai thực sự đem tới rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, ánh nắng tốt nhất vẫn là vào buổi cuối hè, đầu thu, bởi lúc này ánh nắng dịu nhẹ, không quá gắt, rất tốt và an toàn cho mẹ bầu.

Bà bầu tắm nắng cần lưu ý điều gì? Hướng dẫn cách tắm nắng cho bà bầu đúng cách
Cách tắm nắng cho bà bầu

Theo hướng dẫn cách tắm nắng cho bà bầu tại nhà bạn nên lưu ý về thời gian tắm nắng, bởi mỗi mùa, mỗi thời điểm nhiệt độ ánh nắng khác nhau:

  • Vào mùa xuân và mùa thu: Lúc này thời tiết khá mát mẻ và có ánh mặt trời nhẹ, vì thế thời gian từ 8h – 10h sáng và từ 16h – 17h chiều là thời điểm tắm nắng cho bà bầu lý tưởng nhất.
  • Còn vào mùa hè: Mặt trời lên nhanh, bạn nên tắm sớm để tránh các tia cực tím và tia hồng ngoại gây hại cho sức khỏe. Như vậy mới là cách tắm nắng cho bà bầu an toàn và hiệu quả. Vào thời điểm này các mẹ nên tắm nắng trong khoảng thời gian từ 6h30 – 7h30 sáng là tốt nhất.
  • Mùa đông: Vào sáng sớm, ánh mặt trời yếu, có nhiều sương lạnh, vì thế các mẹ không nên tắm sớm có thể gây hại cho hệ hô hấp. Thời gian tắm nắng cho bà bầu lý tưởng là từ 9h – 10h sáng và từ 15h – 17h chiều.

Lưu ý khi tắm nắng cho bà bầu, các mẹ bầu nên mặc quần áo mỏng và để lộ phần da tiếp xúc ánh nắng mặt trời một cách tối đa nhé.

Loading...

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Với bài viết trên đây, các mẹ bầu đã biết được những tác dụng tuyệt vời của việc tắm nắng khi mang thai chưa nào? Bên cạnh đó, bạn còn biết được cách tắm nắng cho bà bầu như nào là tốt nhất cũng như các lưu ý khi tắm nắng, để từ đó đạt được hiệu quả một cách tối ưu nhất nhé.

 

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*