Home / Sức khỏe bà bầu / Hướng dẫn cách Massage cho bà bầu đúng cách, đầy đủ từ A – Z

Hướng dẫn cách Massage cho bà bầu đúng cách, đầy đủ từ A – Z

Để giúp mẹ bầu thư giãn, giải tỏa căng thẳng, Stress thì Massage cho bà bầu là phương pháp hữu hiệu nhất. Tuy Massage khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách Massage cho bà bầu đúng cách, đúng khoa học. Chính vì thế bài viết hôm nay, babau365.com sẽ hướng dẫn cách Massage cho bà bầu đúng cách, đầy đủ từ A – Z và chi tiết nhất bạn nên tham khảo.
(Việc Massage cho bà bầu thì không thể làm được một mình, vì thế bạn hãy nhờ ông xã làm cho việc này nhé)

Hướng dẫn cách Massage cho bà bầu

1. Cách Massage mặt cho bà bầu

Đầu tiên mẹ bầu nằm ngửa ở tư thế thoải mái nhất, rồi thả lỏng cơ thể và thư giãn. Sau đó người chồng để 2 ngón tay giữa lên trán của mẹ bầu rồi day day và di chuyển từ từ sang 2 bên thái dương, cứ lặp lại như thế khoảng 10 lần là được. Tiếp đến, dùng các ngón tay vỗ nhẹ nhàng lên toàn bộ khuôn mặt từ trán -> má -> xuống cằm nhé. Như vậy mới là cách Massage cho bà bầu chuẩn nhất.

Загрузка...
Massage cho bà bầu như nào? Hướng dẫn cách Massage cho bà bầu
Cách Massage mặt cho bà bầu

2. Massage đầu cho bà bầu

Mẹ bầu nằm ngửa, người chồng ngồi đằng sau, dùng 2 bàn tay gãi nhẹ lên mái tóc của mẹ bầu. Khi gãi bạn nhớ xòe rộng các ngón tay ra giống như một chiếc lược, rồi gãi theo từng lọn tóc nhé.
– Sau đó, di chuyển bàn tay lên phần thái dương, ấn nhẹ và day từ từ theo hướng kim đồng hồ khoảng 10 vòng, rồi ngược lại. Đây cách Massage đầu cho bà bầu giúp giải tỏa căng thẳng, Stress rất hiệu quả đấy.

Massage khi mang thai như nào? Hướng dẫn chi tiết cách Massage khi mang thai
Cách Massage đầu cho bà bầu?

3. Hướng dẫn Massage vai cho bà bầu

Massage cho bà bầu như nào? Trước tiên cho mẹ bầu nằm hoặc ngồi ở tư thế thoải mái nhất, sau đó dùng 2 tay người chồng để lên bả vai rồi bóp nhẹ nhàng, di chuyển từ phần bả vai xuống phần bắp tay, xong lại di chuyển lên vùng xương cổ.
– Khi Massage ở vùng vai, bạn dùng tay ấn nhẹ và hơi bẻ về đằng sau nhé. Làm như vậy các cơ sẽ được thư giãn thoải mái hơn rất nhiều.

Cách Massage cho bà bầu đúng cách là như nào? Hướng dẫn chi tiết cách Massage cho bà bầu
Cách Massage vai cho bà bầu

4. Bí quyết Massage bụng cho bà bầu

Bà bầu nằm ngửa ở tư thế thoải mái, sau đó người chồng đặt 2 tay lên vùng thượng vị (Dưới ngực) rồi miết nhẹ sang hai bên khoảng vài lần, rồi di chuyển men theo bên eo bụng và phần bụng bầu giống như mình đi một đường tròn vậy.
– Tiếp bạn để tay sang bên hông, vuốt nhẹ nhàng theo hướng từ dưới lên phần trên bung nhé.
– Cuối cùng cho bàn tay lên bụng bầu, xoay nhẹ theo kim đồng hồ là được. Đây mới là bài Massage bụng cho bà bầu đúng cách và an toàn.

Loading...

Lưu ý: Khi Massage bụng nên Massage nhẹ nhàng, không nên Massage quá lâu, có thể làm co bóp tử cung gây ảnh hưởng thai nhi đấy nhé. Vì thế khi Massage bạn nên hết sức cẩn thận nhé.

Nên Massage cho bà bầu như nào? Học cách Massage cho bà bầu chuẩn nhất
Cách Massage bụng cho bà bầu

5. Massage lưng cho bà bầu

Để mẹ bầu nằm nghiêng sang trái, sau đó người chồng để 2 bàn tay lên lưng rồi vuốt nhẹ nhàng từ phần bả vai xuống phần hông, xoa bóp dọc theo chiều của cơ thể.
– Sau đó dùng phần cổ tay day day nhẹ nhàng khắp vùng lưng cho mẹ bầu nhé. Đây là cách Massage cho bà bầu giúp giảm đau lưng hiệu quả, đồng thời giúp khí huyết lưu thông, giúp mẹ bầu ngủ ngon giấc hơn nữa đấy.

Làm thế nào để Massage cho bà bầu an toàn? Hướng dẫn cách Massage bụng cho bà bầu an toàn cho thai nhi
Cách Massage lưng cho bà bầu

6. Cách Massage chân cho bà bầu

Cho bà bầu nằm ở tư thế thoải mái, sau đó người chồng dùng tay Massage từ phần đùi, xuống phần bắp chân và cổ chân. Dùng tay nắn nhẹ nhàng với lực vừa phải để giúp tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho mẹ bầu.
– Sau đó, di chuyển tay xuống phần lòng bàn chân, dùng 2 ngón tay cái miết nhẹ nhàng từ giữa lòng bàn chân tới mũi bàn chân và các ngón chân nhé.
– Với hướng dẫn cách Massage cho bà bầu tại nhà này sẽ giúp mẹ bầu tránh được tình trạng tê mỏi chân tay, chân tay bị phù nề,… đấy nhé.

Massage bà bầu như nào? Hướng dẫn cách Massage cho bà bầu đơn giản tại nhà
Cách Massage chân cho bà bầu

Có thể bạn quan tâm:

Cách Massage khi mang thai cũng khá đơn giản phải không nào? Nếu trong bài viết cách Massage cho bà bầu đúng cách, an toàn cho thai nhi trên đây bạn gặp phải vướng mắc gì chưa hiểu, có thể để lại bình luận để các chuyên gia chúng tôi giải đáp trong vòng 24h nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*