Home / Kiến thức chung / Giải đáp: Mọc lông bụng khi mang thai có sao không?

Giải đáp: Mọc lông bụng khi mang thai có sao không?

Bà bầu bị mọc lông bụng là sao? Mang thai bị mọc lông ở bụng ảnh hưởng gì không?
Mọc lông bụng khi mang thai có sao không?

Đa số các mẹ mới mang thai lần đầu đều thắc mắc vấn đề tại sao bụng mọc nhiều lông khi mang thai và không biết tình trạng này có ảnh hưởng gì không? Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì hiện tượng này là bình thường và không có gì đáng lo ngại cả. Để hiệu rõ hơn, cùng babau365.com tham khảo bài viết giải đáp: Mọc lông bụng khi mang thai có sao không? dưới đây nhé.

Mọc lông bụng khi mang thai có sao không?

Bị mọc lông bụng nhiều khi mang thai là do đâu? Nguyên nhân bà bầu mọc lông bụng nhiều

Như các mẹ đã biết, khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi đột ngột, hàm lượng Hormone tăng cao, đặc biệt là Estrogen là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mọc lông. Chính vì thế mà trong quá trình mang thai bạn sẽ thấy lông mọc nhiều hơn, rậm hơn một cách bất thường. Lông không chỉ mọc nhiều ở bụng, mà còn xuất hiện nhiều ở các vị trí khác như: Cánh tay, ngực, mặt, lưng,… nữa nhé. Vậy giờ bạn đã biết tại sao bị mọc lông bụng khi mang thai chưa nào?

Загрузка...

Mọc lông bụng có thể chuẩn đoán giới tính thai nhi có đúng không?

Theo kinh nghiệm mang thai của nhiều người chia sẻ, bụng mọc nhiều lông ở bà bầu có thể chuẩn đoán được giới tính thai nhi đấy nhé. Nếu lông bụng mọc thẳng theo đường nâu ở dọc rốn thì là con gái, và ngược lại nếu lông mọc lệch là con trai.
– Tuy nhiên đây chỉ là những kinh nghiệm truyền miệng, không có cơ sở khoa học nào chúng minh về việc mọc lông bụng khi mang thai có thể chuẩn đoán giới tính thai nhi cả. Mà hiện tượng mọc lông bụng khi mang thai là do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể mẹ bầu.

Mang thai mọc lông bụng có ý nghĩa gì không? Cách chuẩn đoán giới tính thai nhi qua đường lông bụng mọc
Mẹ bầu mọc lông bụng khi mang thai là con trai hay con gái?

Bụng mọc nhiều lông khi mang thai có hết không? Phải làm gì khi bà bầu mọc nhiều lông bụng

Các mẹ không cần quá lo lắng về tình trạng mang thai bị mọc lông ở bụng đâu nhé. Bởi sau khi sinh vài ngày, số lượng lông bụng và các vị trí khác cũng giảm đi. Tùy theo cơ địa từng người mà lượng lông mất đi nhanh hoặc chậm nhé.
– Tuy phụ nữ mọc lông bụng khi mang thai là hiện tượng bình thường, nhưng nếu sau khi sinh lượng lông không những không giảm, mà chúng lại mọc rậm rạp hơn thì các mẹ nên cẩn thận nhé. Bởi nó có thể là dấu hiệu các bệnh lý như: Hội chứng Cushing, bệnh to đầu chi, xuất hiện khối u gần buồng trứng hoặc tuyến thường thận,… Do đó, nếu thấy dấu hiệu bất thường này cần đi khám bác sĩ ngay.

Có nên tẩy lông bụng khi mang thai không?

Mọc lông bụng khi mang thai là hiện tượng bình thường ở tất cả các mẹ bầu, vậy nên bạn tẩy lông rồi chúng sẽ mọc lại nhanh chóng. Chưa kể việc tẩy lông phần nào đó cũng tác động đến bụng bầu, gây ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Vậy nên, tốt nhất bạn nên để mọi thứ tự nhiên sẽ tốt hơn.

Loading...

Xem thêm các bài viết hữu ích về thai kỳ:

Babau365.com vừa cùng các mẹ tìm hiểu chủ đề mọc lông bụng khi mang thai có sao không, có ảnh hưởng gì không và xử lý như nào rồi nhé. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì liên quan tới vấn đề mọc lông bụng này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất trong vòng 24h. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*