Home / Hỏi-Đáp / [GẤP] Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai?

[GẤP] Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai?

Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn không dính bầu? Nguyên nhân quan hệ ngày rụng trứng không mang thai?
Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng không mang thai?

Bác sĩ ơi cho em hỏi, em lập gia đình cũng vài tháng rồi mà mãi không có thai. Nên vợ chồng em quyết định canh ngày rụng trứng để quan hệ dễ mang thai? Nhưng không hiểu tại sao em vẫn không dính bầu? Vậy nên em muốn hỏi bác sĩ tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai? và nguyên nhân là do đâu? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!” – (Nguyễn Hương – 25 tuổi)

Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai?

Trước khi trả lời câu hỏi của bạn vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn không dính bầu thì babau365.com xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời như sau:

Загрузка...

Quan hệ đúng ngày rụng trứng không mang thai là do đâu?

Những cặp vợ chồng khó khăn trong chuyện con cái, thường nghĩ chỉ quan hệ đúng ngày rụng trứng sẽ dễ mang thai hơn. Tuy nhiên, cho dù các bạn dùng các công cụ theo dõi ngày rụng trứng cũng rất khó tính chính xác thời điểm rụng trứng. Mà khi rụng trứng trong khoảng 24h thì trứng sẽ có khả năng thụ tinh tốt hơn, do vậy nếu bạn căn sai ngày, sai thời điểm thì cũng rất khó mang thai và lại phải đợi đến tháng sau. Vì tinh trùng sống trong âm đạo phụ nữ tối đa chỉ khoảng 3 – 5 ngày. Chính vì thế, đây cũng được xem là lý do quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai bạn nên biết.

Vậy nên quan hệ khi nào dễ mang thai nhất? Theo các chuyên gia, để quan hệ dễ mang thai bạn nên quan hệ trước ngày rụng trứng 1 – 2 ngày là thời điểm dễ thụ thai nhất. Bởi khi tinh trùng xâm nhập vào bên trong âm đạo, sẽ tìm nơi “trú ngụ” và đợi thời điểm thích hợp trứng rụng sẽ di chuyển tới thụ tinh.

Ngoài ra, khi bạn đã thử mọi cách mà vẫn không dính bầu, hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra bộ phận sinh sản ở cả người vợ, lẫn người chồng. Đồng thời nên bảo chồng đi kiểm tra chất lượng tinh trùng, xem nguyên nhân khó thụ thai là do đâu nhé, để từ đó có thể khắc phục hiệu quả hơn.

Loading...
Nguyên nhân gây khó mang thai, thụ thai? Những tác nhân gây không mang thai khi quan hệ ngày rụng trứng
Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không mang thai là do đâu?

Những nguyên nhân khó mang thai, gây hiếm muộn thường gặp

Bên cạnh câu trả lời tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai là do đâu thì bạn cũng nên tham khảo những nguyên nhân khó mang thai để từ đó tránh xa và quan hệ dễ thụ thai hơn nhé.

  • Quan hệ đúng ngày “đèn đỏ” rất khó có thể mang thai.
  • Lạm dụng quan hệ quá nhiều, khiến tinh sức khỏe tinh trùng bị yếu đi, dẫn tới việc khó mang bầu.
  • Cân nặng phụ nữ tăng – giảm đột biến đều là nguyên nhân khó mang thai phổ biến ở cả nam và nữ. Đối với nữ giới, khi trọng lượng thay đổi đột ngột sẽ ảnh hưởng tới thời gian rụng trứng, còn đối với nam giới sẽ ảnh hưởng chất lượng tinh trùng.
  • Nhiều nghiên cứu cho rằng, các bệnh răng miệng như: Chảy máu nướu răng, viêm nướu,…. đều có khả năng mang thai thấp hơn người bình thường

Vậy là các chuyên gia vừa giúp bạn hiểu được vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không mang thai rồi nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác như: Làm thế nào để nhanh có bầu thực phẩm tăng khả năng thụ thai cũng rất hữu ích.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*