Home / Hỏi-Đáp / Điều trị thai ngoài tử cung bao lâu thì có thể mang thai lại?

Điều trị thai ngoài tử cung bao lâu thì có thể mang thai lại?

Sau khi điều trị mang thai ngoài tử cung có nên mang thai lại ngay không? Khi nào nên mang thai lại sau khi điều trị thai ngoài tử cung
Điều trị thai ngoài tử cung sau bao lâu thì được mang thai

“Mình đang điều trị thai ngoài tử cung và xét nghiệm Beta của mình là 0,24. Vợ chồng mình đang rất muốn có con trai nên đang có dự định mang thai lại luôn. Vậy cho mình hỏi điều trị thai ngoài tử cung bao lâu thì có thể mang thai lại để không gây nguy hiểm cho thai nhi? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp mình!” (Thùy Trang – 26t)

Điều trị thai ngoài tử cung bao lâu thì có thể mang thai lại?

Thùy Trang thân mến!
Bạn đang trang thời gian điều trị thai ngoài tử cung thì tốt nhất không nên mang thai. Bởi khi đang trong quá trình điều trị hoặc mới điều trị khỏi, tác dụng của các loại thuốc kháng sinh vẫn còn. Nếu bạn mang thai trong thời điểm này, không chi ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ, mà nó còn làm tăng nguy cơ bị dị tật bẩm sinh ở thai nhi nữa nhé. Vậy điều trị thai ngoài tử cung bao lâu thì có thể mang thai lại an toàn? Theo các chuyên gian, sau khi điều trị khỏi, bạn nên kiêng khoảng 5 – 6 tháng, cho tác dụng thuốc kháng sinh hết hoàn toàn thì mới nên có con.

Загрузка...

Điều trị thai ngoài tử cung khỏi rồi có bị mang thai ngoài tử cung nữa không? Câu trả lời có CÓ nhé. Theo nghiên cứu, sau khi điều trị thai ngoài tử cung, có khoảng 10% số phụ nữ lại gặp phải tình trạng mang thai ngoài tử cung lần 2. Do đó, để đảm bảo an toàn cho thai nhi, khi có tiền sử mang thai ngoài tử cung, lần mang thai sau nên chú ý theo dõi và thăm khám thường xuyên để có thể phát hiện sớm nhé.

Bà bầu nên ăn gì sau khi điều trị thai ngoài tử cung? Sau khi được điều trị mang thai ngoài tử cung, cơ thể sẽ bị mất đi các Vitamin như: C, B1, B2,… làm xảy ra hiện tượng rối loạn trao đổi chất, khiến mẹ bầu không thể hấp thu các dưỡng chất từ thực phẩm bên ngoài. Do đó, trong thời gian này, mẹ bầu nên tăng cường ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, để cung cấp các Vitamin cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, không thể thiếu các Protein như: Các loại cá tươi, thịt gà, trứng, thịt lợn,… và các sản phẩm được chế biến từ đậu nành.

Điều trị thai ngoài tử cung nên ăn gì để mau phục hồi?
Nên ăn gì sau khi điều trị mang thai ngoài tử cung

Điều trị thai ngoài tử cung kiêng ăn gì? Một số thực phẩm bạn nên hạn chế sau khi đi điều trị chửa ngoài tử cung phải kể tới như: Bia, rượu, thực phẩm chua cay, hạt tiêu, gừng,… hoặc các thực phẩm có tính lạnh như: Ốc, hến,… Làm như vậy để giúp các mẹ bầu phòng tránh được tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra, trong 1 tuần đầu sau khi điều trị, các mẹ cũng nên kiêng hoàn toàn chất béo để bảo vệ sức khỏe.

Loading...

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Babau365.com vừa giúp bạn trả lời câu hỏi mẹ bầu điều trị thai ngoài tử cung bao lâu thì có thể mang thai lại an toàn và không gây nguy hiểm cho thai nhi rồi nhé. Bên cạnh đó, để sức khỏe phục hồi nhanh chóng sau khi điều trị thai ngoài tử cung, bạn nên thực hiện đúng những lời khuyên của bác sĩ nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*