Home / Nuôi con / Dấu hiệu trẻ không hợp sữa bột cần phải thay đổi ngay lập tức

Dấu hiệu trẻ không hợp sữa bột cần phải thay đổi ngay lập tức

Làm thế nào để biết trẻ có hợp sữa bột hay không? Những dấu hiệu trẻ không hợp sữa bột nhất định mẹ phải biết
Dấu hiệu trẻ không hợp sữa bột

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng, không thể thiếu cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải mẹ nào sinh con cũng đủ sữa cho con bú, vì thế thường phải nhờ sự hỗ trợ của sữa bột. Nhưng không phải loại sữa nào cũng hợp với con, bởi vậy nếu thấy các dấu hiệu trẻ không hợp sữa bột cần phải thay đổi ngay lập tức.

Dấu hiệu trẻ không hợp sữa bột

Trẻ ăn sữa bột bị tiêu chảy

Làm thế nào để biết được bé có hợp sữa bột hay không? Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa được hoàn thiện, còn non yếu nên khi mới sử dụng sữa bột rất dễ bị tiêu chảy. Tuy nhiên, thông thường sau vài ngày hệ tiêu hóa của bé sẽ dễ dàng thích nghi. Nhưng nếu trẻ bị tiêu chảy trong thời gian dài khoảng 5 – 7 ngày liên tục, đôi khi phân còn kèm theo cả máu thì các mẹ nên thay đổi loại sữa bột khác ngay nhé. Bởi đây là dấu hiệu trẻ không hợp sữa bột nghiêm trọng các mẹ nên lưu ý.

Загрузка...

Uống sữa bột bị nôn trớ

Một trong những dấu hiệu trẻ không hợp sữa bột và dễ bị dị ứng với sữa bột đó chính là tình trạng bị nôn trớ ngay sau khi ăn hoặc sau vài giờ khi ăn, tình trạng này có thể lên tới vài lần trong 1 ngày. Nếu bé gặp phải tình trạng tương tự, hãy đưa bé đi khám bác sĩ và chuyển sang loại sữa bột khác.

Trẻ không hợp sữa bột có biểu hiện gì? Những dấu hiệu trẻ không hợp sữa bột cần đổi sữa ngay
Trẻ uống sữa bột bị nôn trớ nên đổi sữa

Trẻ bị phát ban do dùng sữa bột

Trẻ bị phát ban có rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó uống sữa bột bị dị ứng cũng có thể là tác nhân gây ra những nốt phát ban nổi khắp cơ thể bé. Chính vì thế khi cho trẻ sử dụng sữa bột bạn nên chú ý theo dõi trẻ trong một vài ngày đầu xem có hợp sữa không nhé. Nếu tình trạng phát ban kèm theo các triệu chứng như tiêu chảy hoặc nôn trớ thì hãy đổi sữa bột loại khác, bởi đây chính là dấu hiệu trẻ không hợp sữa bột cần đổi sữa ngay.

Trẻ quấy khóc trong thời gian dài

Dấu hiệu trẻ không hợp sữa bột như nào? Khi cho trẻ ăn sữa bột thì không thể tránh khỏi tình trạng trẻ bị quấy khóc, nhưng các mẹ nên theo dõi, nếu trẻ quấy khóc trong thời gian dài và liên tục thì hãy đổi loại sữa bột khác xem sao nhé. Bởi loại sữa bột bạn đang dùng có thể là nguyên nhân gây ra sự khó chịu cho bé khiến bé quấy khóc nhiều.

Loading...

Bé “xì hơi” nhiều (Đánh rắm nhiều)

Trẻ bị “xì hơi” nhiều một cách bất thường cũng là một trong các dấu hiệu sữa bột không phù hợp với trẻ nhỏ. Bởi có thể trẻ bị kích ứng với các Protein có trong sữa, gây ra tình trạng bị “xì hơi”. Chính vì thế các mẹ nên đổi loại sữa khác, nếu thấy trẻ vẫn tiếp tục bị “xì hơi” thì hãy đưa bé đến bệnh viện để được khám xét và chuẩn đoán bệnh.

Làm sao để biết được trẻ không hợp sữa bột? Dấu hiệu, triệu chứng trẻ không hợp sữa bột các mẹ cần thay đổi ngay
Trẻ không hợp sữa bột hay bị “xì hơi” nhiều

Cân nặng của bé không tăng và có khi còn bị giảm sút

Trẻ không hợp sữa có dấu hiệu gì? Thông thường, sau khi sinh, cân nặng của bé sẽ được tăng gấp đôi khi bé đến 6 tháng tuổi và đến 12 tháng tuổi thì cân nặng sẽ tăng gấp 3 lần. Tuy nhiên, khi sử dụng sữa bột, số cân nặng của bé lại bị chững lại hoặc bị giảm đi thì các mẹ nên đổi sữa mới nhé. Bởi có thể do các dưỡng chất có trong sữa trẻ không hấp thu được gây ra tình trạng không lên cân và thiếu dinh dưỡng. Chính vì thế các mẹ nên đổi sữa và tiếp tục theo dõi sự phát triển của bé nhé. Nếu không an tâm, có thể đưa bé đến gặp bác sĩ dinh dưỡng để được kiểm tra và tư vấn cụ thể.

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm:

Chúng tôi vừa cùng bạn tìm hiểu những dấu hiệu trẻ không hợp sữa bột, bị dị ứng sữa bột cần đổi sữa ngay. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ sớm lựa chọn được loại sữa phù hợp, tốt nhất cho bé để giúp bé phát triển một cách tốt nhất nhé. Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*