Home / Kiến thức chung / Dấu hiệu sắp sinh trước vài ngày, mẹ bầu cần biết để chuẩn bị

Dấu hiệu sắp sinh trước vài ngày, mẹ bầu cần biết để chuẩn bị

Bà bầu sắp sinh có biểu hiện gì? Một số dấu hiệu sắp sinh trước vài ngày mẹ bầu nên biết
Những dấu hiệu sắp sinh trước vài ngày

Bà bầu sắp sinh con có biểu hiện, triệu chứng gì luôn là chủ đề mà được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Bởi dự đoán được thời gian sắp sinh, sẽ giúp mẹ bầu chuẩn bị tâm lý, công tác tư tưởng tốt hơn, giúp sinh nở dễ dàng, thuận lợi. Vì thế bài viết này, babau365.com sẽ chia sẻ đến bạn những dấu hiệu sắp sinh trước vài ngày, mẹ bầu cần biết để chuẩn bị các mẹ nên tham khảo.

Dấu hiệu sắp sinh trước vài ngày

Sắp sinh sẽ xuất hiện dịch nhầy

Một trong những dấu hiệu sắp sinh trước vài ngày dễ nhất, đơn giản nhất đó là theo dõi dịch nhầy ở âm đạo. Bởi trong suốt quá trình mang thai, cổ tử cung đóng lại và dày lên nhờ lớp dịch nhầy giúp bảo vệ thai nhi khỏi những vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, khi gần đến ngày sinh nở, cổ tử cung co giãn và mềm ra, khiến dịch nhầy bị rò rỉ. Do đó nếu thấy xuất hiện dịch nhầy có màu trong suốt, màu hồng nhạt hoặc đốm máu thì hãy cẩn thận. Bởi bạn có thể sắp lâm bồn trong vài giờ hoặc vài ngày nữa đấy nhé.

Загрузка...

Mẹ bầu cảm thấy dễ thở hơn khi sắp sinh

Sắp sinh em bé có biểu hiện gì? Cảm giác bỗng nhiên thở dễ dàng, nhẹ nhõm cũng là dấu hiệu sắp sinh trước vài ngày cần lưu ý. Bởi khi mang thai cảm giác khó thở, mệt mỏi là do thai nhi phát triển lớn, đè nén lên cơ hoành. Còn khi sắp sinh, thai nhi sẽ tụt xuống sâu phần xương chậu, giúp hệ quá trình hô hấp được lưu thông dễ dàng. Nhưng mặt khác, khi thai nhi tụt xuống sâu lại đè nén lên bàng quang, khiến mẹ bầu lúc này có cảm giác đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Chuẩn bị sinh em bé có biểu hiện, triệu chứng gì? Cách nhận biết dấu hiệu sắp sinh em bé trước vài ngày
Bà bầu sắp sinh em bé thường cảm thấy dễ thở hơn

Vỡ ối – Biểu hiện sắp sinh chuẩn nhất

Dấu hiệu sắp sinh em bé là gì? Vỡ ối là một trong những biểu hiện sắp sinh chuẩn nhất mà các mẹ nên biết. Tuy nhiên tình trạng này chỉ diễn ra 1/10 phụ nữ thôi nhé. Nên nhiều trường hợp chỉ là mẹ bầu nhầm lẫn nước ối với nước tiểu.
Vậy làm thế nào để phân biệt vỡ nước ối và nước tiểu? Nước ối thông thường không có màu hoặc có màu hồng nhạt và có mùi đặc trưng. Còn nước tiểu sẽ có mùi khai.

Cơ thể bỗng nhiên khỏe mạnh bất thường

Vào những tháng cuối thai kỳ, thai nhi phát triển lớn, nên mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu gần đến ngày dự sinh mà cảm giác mệt mỏi bỗng nhiên biến mất thì hãy chú ý, bởi đây là dấu hiệu sắp sinh trước vài ngày chuẩn xác. Do cơ thể đang dồn sức lực và sắp bước vào ngày vượt cạn.

Loading...
Sắp sinh em bé có các biểu hiện nào? Các biểu hiện, triệu chứng bà bầu sắp sinh em bé.
Mẹ bầu khỏe mạnh bất thường là dấu hiệu sắp sinh em bé

Cổ tử cung mở và kéo theo co thắt là dấu hiệu sắp sinh em bé

Khi gần đến ngày sinh em bé, cổ tử cung sẽ mở dần để giúp bé yêu chui ra ngoài và kích thước cổ tử cung mở sẽ được bác sĩ tính bằng Cm. Nếu kích thước tử cung mở >10cm là có thể lâm bồn rồi nhé. Và đây cũng là những điều bà bầu cần biết khi sinh con.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu sắp sinh trước vài ngày chuẩn xác như trên đây thật hữu ích phải không nào? Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích để từ đó có những chuẩn bị sinh nở được tốt hơn. Chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*