Home / Sức khỏe bà bầu / Dấu hiệu nhận biết vỡ ối và cách xử lý đúng cách

Dấu hiệu nhận biết vỡ ối và cách xử lý đúng cách

Làm thế nào để nhận biết vỡ nước ối? Những dấu hiệu nhận biết vỡ ối chính xác, mẹ bầu nhất định phải biết
Dấu hiệu nhận biết vỡ ối chính xác

Có rất nhiều trường hợp bà bầu bị vỡ ối nhưng lại lầm tưởng với hiện tượng són tiểu hoặc tiết dịch âm đạo, chủ quan nên không đi khám xét dẫn tới những ảnh hưởng không tốt cho thai nhi và mẹ bầu. Vậy làm thế nào để biết mình có bị vỡ ối hay không? Để giúp các mẹ bầu hiểu rõ hơn về hiện tượng này, cũng babau365.com tham khảo bài viết dấu hiệu nhận biết vỡ ối và cách xử lý đúng cách dưới đây nhé.

Dấu hiệu nhận biết vỡ ối

Cách nhận biết dấu hiệu vỡ ối khi mang thai

Nước ối là gì? Đây là một chất lỏng dinh dưỡng, bao bọc bên ngoài thai nhi giúp duy trì sự sống, đồng thời tránh khỏi những tác nhân gây hại để thai nhi luôn phát triển khỏe mạnh. Khi mẹ bầu mang thai tuần thứ 36, thai nhi gần như đã phát triển toàn diện, nên trong thời gian này thai nhi có thể làm vỡ màng ối và chào đời bất cứ lúc nào, nên mẹ bầu hãy luôn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhé.

Загрузка...

Dấu hiệu nhận biết vỡ ối khó hay dễ? Thực ra đối với những người đã từng sinh nở lần đầu và đã có kinh nghiệm rồi thì có thể nhận biết khá dễ dàng. Nhưng với những mẹ mang thai lần đầu thì việc nhận biết vỡ ối đôi khi khó khăn hơn một chút, bởi trong những tháng cuối thai kỳ thai nhi tụt xuống dưới bụng sâu, gây chèn ép lên bàng quang dẫn tới việc khó kiểm soát nước tiểu, dễ gây són tiểu. Hiện tượng này gần giống với hiện vỡ nước ối, rò rỉ nước ối nên khiến mẹ bầu dễ bị nhầm lẫn.

Dấu hiệu, triệu chứng vỡ nước ối như nào? Nếu mẹ bầu bị vỡ nước ối thì sẽ có cảm giác nước tràn nhiều từ âm đạo, xuất hiện nhiều dịch có màu trắng, nâu, hồng hoặc màu nước đục. Còn nếu nước dịch có màu vàng nhạt, vàng rơm và có mùi thì đây là nước tiểu các mẹ nên nắm rõ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý với dấu hiệu nhận biết vỡ ối và rò rỉ nước ối, đó là: Tình trạng vỡ nước ối, nếu mẹ bầu mang thai trên 37 tuần thì có thể sinh con trong vòng 24h. Còn đối với hiện tượng nước ối bị rò rỉ sẽ có dấu hiệu dịch âm đạo chảy ít, nhưng kéo dài vài ngày trước khi chuyển dạ và sinh con nhé.

Loading...
Biểu hiện vỡ ối như nào? Tổng hợp những dấu hiệu nhận biết vỡ nước ối
Dấu hiệu nhận biết vỡ ối, rò rỉ ối và són tiểu

Mẹ bầu phải làm gì khi bị vỡ nước ối? Cách xử lý khi bị vỡ nước ối đúng cách

Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, khi bạn thấy những dấu hiệu bất thường ở âm đạo không biết là có phải bị vỡ nước ối, rò rỉ nước ối hay do són tiểu, thì tốt nhất bạn nên tới gặp bác sĩ để được khám xét và khắc phục kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Bởi có rất nhiều mẹ bầu bị vỡ ối, chủ quan không nhập viện kịp thời, dẫn tới tình trạng bị cạn ối. Điều này cực kỳ nguy hiểm tới tính mạng của thai nhi và có thể dẫn tới thai bị chết ngạt. Chính vì thế, nếu mẹ bầu bị vỡ ối khi mang thai cần nhập viện ngay để bác sĩ đưa em bé ra ngoài, bảo toàn tính mạng cho thai nhi nhé.

Một số bài viết hữu ích bạn nên tham khảo:

Babau365.com vừa cùng bạn tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết vỡ ối đơn giản, chính xác và cách xử lý khi bị vỡ nước ối như nào? rồi nhé. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho thai phụ và thai nhi, mẹ bầu nên có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, đồng thời nên đi khám thai theo định kỳ để bác sĩ có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường và có biện pháp khắc phục tốt nhất.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*