Home / Kiến thức chung / Dấu hiệu bà bầu sinh thường dễ dàng, vượt cạn nhanh chóng

Dấu hiệu bà bầu sinh thường dễ dàng, vượt cạn nhanh chóng

Mang thai như thế nào thì dễ sinh thường? Những dấu hiệu bà bầu sinh thường dễ dàng, đơn giản
Dấu hiệu bà bầu sinh thường dễ dàng

Sinh thường là phương pháp được khuyến cáo nhiều nhất trong quá trình sinh nở. Tuy nhiên, khi gần đến ngày “vỡ chum” các mẹ bầu đều lo lắng, không biết mình có sinh thường được không hay phải sinh mổ? Vậy để giải đáp thắc mắc này, babau365.com sẽ cùng bạn tìm hiểu các dấu hiệu bà bầu sinh thường dễ dàng, vượt cạn nhanh chóng các mẹ nên nắm rõ.

Dấu hiệu bà bầu sinh thường dễ dàng

Độ tuổi của mẹ bầu

Như các bạn đã biết, việc mang thai quá sớm hay quá muộn đều không tốt cho sức khỏe của thai nhi, lẫn mẹ bầu. Bởi nó không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, mà nó còn làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ nữa nhé. Vậy nên các chuyên gia khoa sản thường khuyến cáo, độ tuổi sinh nở tốt nhất, an toàn nhất và làm giảm các biến chứng không mong muốn là từ 22 – 29 tuổi. Bên cạnh đó, độ tuổi này sức khỏe mẹ bầu thường tốt hơn, dai sức hơn và giúp rặn đẻ dễ dàng hơn. Vậy nên, nếu các mẹ đang trong độ tuổi này, hãy yên tâm vì đây là dấu hiệu nhận biết bà bầu sinh thường dễ dàng.

Загрузка...

Trọng lượng thai nhi phù hợp

Dấu hiệu bà bầu sinh thường dễ dàng như thế nào? Đối với các mẹ bầu người Việt, trọng lượng thai nhi được sinh ra trung bình từ 2,8 – 3,5kg, nếu thai nhi nặng trên 3,5kg thì là trường hợp thai to, khó sinh nở. Chính vì thế, đối với các trường hợp này, các chuyên gia thường khuyến cáo nên sinh mổ để đảm bảo an toàn. Ngoài trọng lượng thì kích thước vòng đầu cùng rất quan trọng để biết được bà bầu có sinh thường dễ dàng được không? Vậy nên, bạn hãy hỏi ý kiến trực tiếp của bác sĩ thăm khám cho bạn nhé.

Bà bầu muốn sinh thường cần biết điều gì? Các dấu hiệu nhận biết bà bầu dễ sinh thường.
Trọng lượng thai nhi phù hợp – Dấu hiệu bà bầu dễ sinh thường

Bà bầu xương chậu to, hông to dễ sinh thường

Làm thế nào để biết mình có sinh thường được hay không? Nếu bạn may mắn sở hữu vòng 3 to, quyến rũ thì đây cũng là dấu hiệu bà bầu dễ sinh thường đấy nhé. Bởi vòng 3 to, đồng nghĩa với việc xương chậu to, việc này giúp sinh nở dễ dàng. Ngược lại, những mẹ bầu có khung xương chậu nhỏ, việc sinh nở rất khó khăn, thường bị kéo dài, dẫn tới mất sức, vì thế mà nhiều bác sĩ thường khuyên đẻ mổ trong các trường hợp xương chậu nhỏ hoặc xương chậu biến dạng.

Ngôi thai thuận giúp dễ sinh

Cách nhận biết dấu hiệu bà bầu sinh thường dễ dàng nữa đó là dựa vào ngôi thai. Thông thường khi đến các tháng cuối thai kỳ, thai nhi sẽ tự xoay người hướng đầu xuống phía dưới và đây được gọi là ngôi thai thuận. Còn những trường hợp khác là ngôi thai ngược, việc này không chỉ gây khó khăn trong việc sinh nở, mà nó còn làm thai nhi dễ bị ngạt. Do đó mà các trường hợp ngôi thai không thuận thường được tư vấn nên đẻ mổ để đảm bảo an toàn.

Loading...
Cách nhận biết bà bầu dễ sinh thường, không cần mổ. Một số dấu hiệu bà bầu dễ sinh thường nên biết
Ngôi thai thuận – Dấu hiệu bà bầu dễ sinh thường

Tập thể dục thường xuyên

Một yếu tố quan trọng và cũng là dấu hiệu bà bầu sinh thường dễ dàng chính xác nữa đó là sức khỏe. Những mẹ bầu có thói quen luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên sẽ có sức khỏe tốt, sức chịu đựng dẻo dai,… việc này rất tốt cho quá trình sinh thường, sinh tự nhiên. Vì thế, nếu bạn có ý định muốn sinh thường đẻ giúp bé yêu sinh ra có sức đề kháng, sức khỏe tốt hãy xây dựng thói quen tập luyện thể dục thường xuyên nhé.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Trên đây là tổng hợp những dấu hiệu bà bầu sinh thường dễ dàng, không mất sức. Với những thông tin bổ ích này, hi vọng các mẹ sẽ có được tâm lý vững chắc và tự tin, thoải mái hơn trong quá trình sinh nở nhé. Chúc mẹ tròn con vuông!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*