Home / Kiến thức chung / Chuẩn bị mang thai lần 2 cần làm gì giúp thai nhi khỏe mạnh

Chuẩn bị mang thai lần 2 cần làm gì giúp thai nhi khỏe mạnh

Chuẩn bị mang thai lần 2 cần lưu ý gì? Những việc nên làm trước khi mang thai lần 2.
Chuẩn bị mang thai lần 2 cần làm gì?

Mang thai lần 2 tuy các mẹ đã có kinh nghiệm hơn lần đầu, nhưng vẫn không ít mẹ thắc mắc chuẩn bị mang thai lần 2 cần làm gì giúp thai nhi khỏe mạnh. Bởi nếu cha, mẹ lên được kế hoạch hoàn hảo cho một chu kỳ mang thai, sẽ giúp việc chăm sóc thai nhi nhàn tênh. Để hiểu rõ hơn, cùng babau365.com tham khảo bài viết mang thai lần 2 cần chuẩn bị những gì dưới đây nhé?

Chuẩn bị mang thai lần 2 cần làm gì?

Nên chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai

Tâm lý là yếu tố đầu tiên các mẹ nên chuẩn bị trước khi mang thai lần 2, bởi có thể nói là vất vả hơn lần đầu. Do lần mang thai này bạn sẽ phải chia toàn bộ thời gian của mình cho gia đình, cho con cái và cho thai nhi, chứ không có nhiều thời gian rảnh rỗi như lần mang thai đầu đâu nhé. Bởi vậy, khi muốn mang thai lần 2, các mẹ nên chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, luôn vui vẻ và tránh áp lực để giúp thai nhi phát triển tốt nhất. Và đây cũng là lưu ý quan trọng khi mang thai lần 2 các mẹ nên biết.

Загрузка...

Chuẩn bị tài chính trước khi mang thai lần 2

Mang thai lần 2 cần chuẩn bị những gì? Cũng giống như lần mang thai đầu, mang thai lần 2 các mẹ cần phải chuẩn bị tài chính thật vững vàng, như vậy mới có đủ điều kiện cung cấp dinh dưỡng và chăm sóc con được tốt nhất. Bởi tài chính của bạn lúc này bạn cần phải nhiều gấp đôi khi mang thai ban đầu, bởi do mang thai lần 2 bạn sẽ phải chi tiêu cho cả con đầu và thai nhi, nên việc cân bằng tài chính là rất quan trọng.

Mang thai lần 2 cần chuẩn bị những gì? Những việc làm quan trọng trước khi mang thai lần 2.
Chuẩn bị tài chính trước khi mang thai lần 2

Hủy bỏ kế hoạch giảm cân khi có nhu cầu mang thai

Chuẩn bị mang thai lần 2 cần làm gì? Nếu các mẹ đang lên kế hoạch mang thai lần tiếp theo thì hãy từ bỏ chế độ giảm cân đi nhé. Bởi khi mang thai, mẹ sẽ phải áp dụng chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, để đảm bảo sức khỏe, cũng như đủ dưỡng chất để nuôi dưỡng thai nhi phát triển hoàn hảo. Vì thế đây cũng là lưu ý quan trọng khi chuẩn bị mang thai lần 2.

Luôn duy trì chế độ luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên

Nếu các mẹ đã mang thai lần đầu, chắc hẳn đã biết được tầm quan trọng của việc luyện tập thể dục rồi phải không nào. Bởi tập luyện thể dục thường xuyên không những nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho mẹ bầu, mà nó còn giúp hỗ trợ mẹ sinh nở dễ dàng hơn sau này. Đặc biệt là tập Yoga khi mang thai nó đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Vì thế nếu bạn có ý định chuẩn bị mang thai lần 2 thì đừng bỏ việc vận động cơ thể nhé. Bạn có thể xem thêm: Yoga cho bà bầu

Loading...
Một số lưu ý khi mang thai lần 2. Chuẩn bị mang thai lần 2 cần làm như gì để giúp thai nhi khỏe mạnh
Những việc nên làm trước khi mang thai lần 2

Cân bằng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý trước khi mang thai

Đây là lưu ý quan trọng, cần thiết khi chuẩn bị mang thai lần 2, bởi khi cơ thể mẹ khỏe mạnh, có đủ dinh dưỡng, sẽ giúp việc chăm sóc thai nhi được tốt hơn, cũng như giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện.

Vậy nên ăn gì khi chuẩn bị mang thai lần 2? Các mẹ hãy tăng cường bổ sung cho cơ thể đầy đủ các Vitamin và khoáng chất, trong đó quan trọng nhất vẫn là:
– Axit Folic, giúp thai nhi khỏe mạnh, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.
Canxi giúp bé phát triển hệ xương cứng chắc và cao lớn hơn sau này.
Sắt giúp mẹ phòng tránh thiếu máu, cơ thể luôn khỏe mạnh, từ đó chăm sóc thai nhi tốt hơn.

Chuẩn bị mang thai nên tiêm phòng

Để bảo vệ sức khỏe mẹ bầu, cũng như sức khỏe của thai nhi, việc tiêm phòng trước khi mang thai là điều rất cần thiết và đây cũng là việc quan trọng cần làm khi chuẩn bị mang thai lần 2. Đặc biệt là những mũi tiêm phòng như: Rubella, viêm gan B, thủy đậu,…
– Để hiểu rõ hơn, cùng xem bài viết: Bà bầu cần tiêm phòng Vacxin gì?

Nên kiểm tra tiền sản trước khi có ý định mang thai

Trước khi mang thai lần 2 cần làm gì? Mỗi năm cơ thể của mẹ lại già đi và yếu hơn, vì thế việc kiểm tra tiền sản trước mang thai là việc rất cần thiết. Bởi việc này sẽ giúp bạn nắm rõ được tình hình sức khỏe của bản thân, sẽ biết được mang thai thời điểm này có tốt không, có bị ảnh hưởng gì không nhé. Từ đó bạn có thể yên tâm hơn khi mang thai.

Mang thai lần 2 cần chuẩn bị gì để giúp mang thai khỏe mạnh. Những việc nên làm trước khi mang thai lần 2 các mẹ nên biết
Kiểm tra tiền sản trước khi mang thai

Chọn thời điểm mang thai trước khi chuẩn bị mang thai lần 2

Thời điểm mang thai cũng rất quan trọng, bởi sau khi sinh con lần đầu, các mẹ nên đợi ít nhất 2 năm mới nên mang thai nếu sinh thường và 3 năm nếu sinh mổ nhé. Bởi khoảng cách thời gian như vậy sẽ giúp sức khỏe mẹ phục hồi hoàn toàn, cũng như các cơ quan chức năng trong cơ thể làm nhiệm vụ sinh nở tốt hơn nhé. Bên cạnh đó, còn giúp các mẹ bầu phòng tránh được các biến chứng như: Băng huyết sau sinh, nhiễm trùng vết mổ, sinh non, rạn nứt cổ tử cung,… do sinh nở quá gần nhau.

Với những lưu ý cần làm trước khi mang thai lần 2 trên đây, hi vọng các mẹ sẽ biết được chuẩn bị mang thai lần 2 cần làm gì. Ngoài ra, để mang thai lần 2 an toàn nhất, các mẹ đừng quên xây dựng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý, điều độ nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*