Home / Nuôi con / Chia sẻ kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ cực kỳ hữu ích

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ cực kỳ hữu ích

Nuôi con bằng sữa mẹ cần lưu ý những gì? Một số kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ nên biết
Chia sẻ kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ

Để có thể nuôi con bằng sữa mẹ hiệu quả thì đối với những bà mẹ sinh con lần đầu vẫn còn khá bỡ ngỡ. Tuy nhiên đến với bài viết hôm nay, babau365.com xin chia sẻ kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ cực kỳ hữu ích đến cho các mẹ, để từ đó các mẹ có thể chăm con được tốt hơn. Cùng tham khảo bài viết nhé:

Kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ

Thường xuyên cho con nằm trên ngực

Nuôi con bằng sữa mẹ cần lưu ý những gì? Việc để con nằm trên ngực, đặc biệt là khi mới sinh cũng là bí quyết nuôi con bằng sữa mẹ cần lưu ý. Bởi việc làm này sẽ giúp bé hình thành được thói quen tự tìm ti mẹ để bú. Nếu không làm như vậy, lâu dần trẻ sẽ mất đi phản xạ bú mẹ và việc cho ăn sẽ rất khó khăn. Bên cạnh đó, bé sẽ thèm ăn sữa ngoài hơn là sữa mẹ.

Загрузка...

Cho con bú ngay sau khi mới sinh

Khi mới sinh, những giọt sữa đầu chính là lớp sữa non bổ dưỡng dành cho bé. Sữa non là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất, không chỉ giúp bé phát triển tốt, mà còn giúp bé nâng cao sức đề kháng hiệu quả. Do đó, khi mới sinh, các mẹ đừng lãng phí “nguồn dinh dưỡng vàng” này nhé. Đây là kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ cực quan trọng. Tuy nhiên, khi cho bé bú sữa non các mẹ lưu ý, sữa non khó chảy hơn sữa thường, vì thế khi bé bú, thấy sữa không ra là cho rằng hết sữa. Hãy cho bé tự ngậm và bú vài phút là sữa non sẽ tự chảy ra.

Những lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ. Chia sẻ kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ cực hữu ích
Cho con bú ngay sau khi mới sinh em bé để tận dụng sữa non

Nên cho trẻ bú 20 phút mỗi bên

Một trong những kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ giúp bé phát triển tốt nhất đó là việc thời gian cho con bú. Thông thường các mẹ cho con bú sợ lệch ngực, nên thường thay đổi bên liên tục, nhưng việc làm này sẽ khiến bé không được hấp thu dinh dưỡng tối đa. Bởi lượng sữa đầu khá trong và loãng, chưa có nhiều dưỡng chất. Lượng sữa đặc thường có màu trắng đục và thường chảy về lúc cuối, vì thế các mẹ nên cho bé ngậm bú mỗi bên khoảng 20 phút. Như vậy mới là cách cho con bú mẹ đúng cách.

Nên cho con bú cạn sữa mới chuyển bên

Khi trẻ phát triển lớn dần, nhu cầu về sữa cũng tăng lên. Vì thế để duy trì lượng sữa tiết ra đều và cung cấp đủ cho bé, các mẹ nên cho bé bú cạn từng bên bầu ngực, sau đó mới chuyển sang bên còn lại. Nếu bé bú một bên và vẫn chưa hết, hãy tận dụng vắt sữa và bảo quản bên ngoài nhé. Làm như vậy lần sau cơ thể sự tự động tiết nhiều sữa hơn và duy trì lâu hơn. Đây là bí quyết giúp mẹ có nhiều sữa nên ghi nhớ.
– Xem thêm: Hướng dẫn vắt sữa bằng tay và bảo quản đúng cách

Loading...
Làm thế nào để nuôi con bằng sữa mẹ hiệu quả? Những kinh nghiệm hữu ích khi nuôi con bằng sữa mẹ
Cho con bú cạn sữa – Kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ

Không nên cho con ăn trước khi bú

Có không ít bà mẹ thường cho con ăn sữa ngoài xong mới cho con bú thêm để tránh việc con bị đói. Nhưng đây là việc làm sai lầm khi nuôi con bằng sữa mẹ. Bởi làm như vậy, sữa mẹ sẽ không được hấp thu một cách tuyệt đối. Bên cạnh đó, sữa công thức thường ngọt hơn sữa mẹ, vì thế cho bé ăn sữa ngoài xong, sẽ khiến bé chán sữa mẹ, không bú mẹ.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Với những kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ giúp tận dụng dinh dưỡng tối đa trên đây, các mẹ đã biết nuôi con bằng sữa mẹ đúng cách như nào chưa? Hãy thường xuyên ghé thăm trang web để cập nhật cho mình nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*