Home / Nuôi con / Chia sẻ kinh nghiệm cách chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần

Chia sẻ kinh nghiệm cách chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần

Chăm sóc trẻ sinh non như nào? Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần đúng cách, khoa học
Kinh nghiệm cách chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần

Trẻ sinh non 30 tuần phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng có đủ kinh nghiệm, kiến thức để chăm sóc trẻ sinh non, thiếu ngày, thiếu tháng. Vì thế, mà bài viết hôm nay babau365.com xin chia sẻ kinh nghiệm cách chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần các mẹ nhất định phải tham khảo.

Kinh nghiệm cách chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần

Chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần khi còn trong bệnh viện

Khi mới sinh, các bác sĩ, y tá trong bệnh viên sẽ chăm sóc bé yêu cho bạn. Lúc này bạn hãy chú ý xem ai làm cẩn thận, chu đáo và nhiệt tình thì đặt vấn đề với người ta, nhờ người ta về tắm cho bé và tư vấn thêm các kinh nghiệm khi chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần.
– Bên cạnh đó, sau khi ra viện nhớ xin số của bác sĩ để có thể liên lạc, tư vấn khi gặp phải các trường hợp khẩn cấp.

Загрузка...

Môi trường sống dành cho bé yêu khi sinh thiếu ngày, thiếu tháng

Sau khi được về nhà bạn cần chú ý, sức khỏe trẻ sinh non thường yếu hơn các bé bình thường. Bởi vậy bạn cần đảm bảo phòng ở sạch sẽ, không có mùi, bị nấm mốc và không có nguy cơ gây hại cho bé. Làm như vậy sẽ giúp bé yêu tránh khỏi các tác nhân gây hại tới sức khỏe. Như vậy mới là cách chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần đúng cách. Ngoài ra, các mẹ cần chuẩn bị thêm một số vật dụng cần thiết, phục vụ cho bé như:

 • Nhiệt ẩm kế: Treo gần khu vực bé nằm để kiểm tra độ ẩm phù hợp.
 • Đèn sưởi: Nếu sinh bé vào mùa đông lạnh, thì nhất định phải mua đèn sưởi để làm ấm phòng phòng, cũng như làm ấm khi tắm, thay quần áo cho trẻ sơ sinh. Hoặc làm ấm quần áo cho bé trước khi mặc.
 • Máy phun sương tạo ẩm: Không khí ẩm quá cao trên 80% hoặc quá thấp dưới 45% cũng đều không tốt cho sức khỏe của bé, đặc biệt là các bé sinh non. Bởi vậy các mẹ luôn phải duy trì độ ẩm trong phòng ở mức 50 – 65% là tốt nhất.
 • Điều hòa: Nên để điều hòa bao nhiêu độ phù hợp với trẻ sơ sinh? Theo các chuyên gia, nhiệt độ ở mức 27 – 28 độ vào mùa hè và 23 – 25 độ vào mùa đông là thích hợp nhất. Khi chỉnh điều hòa, các mẹ nhớ để quạt gió hướng cao, tránh tiếp xúc trước tiếp với bé, dễ gây viêm họng.
  Trẻ sinh non 30 tuần chăm sóc như nào? Cách chăm sóc trẻ sinh non thiếu ngày, thiếu tháng
  Cách chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần đúng cách

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sinh non 30 tuần

Chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần như nào? Bên cạnh môi trường sống của trẻ, thì chế độ dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng. Tuy nhiên, sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất, không chỉ đáp ứng đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, mà sữa mẹ còn giúp bé yêu tăng sức đề kháng, phòng tránh các bệnh tật, giúp bé yêu luôn khỏe mạnh. Trong trường hợp trẻ sinh non 30 tuần, nhưng sức khỏe yếu, không có khả năng bú hoặc bú không hiệu quả, thì các mẹ nên cho ăn bằng ống tiêm nhỏ hoặc bằng thìa. Như vậy cách chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần hiệu quả hơn.

Vậy trẻ sinh non cách mấy tiếng thì cho bú 1 lần? Tùy theo sức khỏe và cân nặng của bé.

Loading...
 • Nếu trẻ được 1,5kg: Cách 1,5 tiếng cho bé ăn 1 lần
 • Trẻ được 2kg: Cách 2 tiếng cho ăn 1 lần.
 • Trẻ được 3kg: Cách 3 tiếng.

Nếu trong trường hợp mẹ không đủ sữa cho con bú thì phải làm gì? Tất nhiên, khi sữa mẹ không đủ, thì bắt buộc phải bổ sung sữa ngoài cho bé. Nhưng khi cho bé dùng sữa ngoài, bạn phải chọn mua các loại sữa chỉ dành cho trẻ sinh non, như vậy mới đảm bảo an toàn và dinh dưỡng.
– Tuy nhiên, khi cho ăn sữa bột mẹ chỉ cho bé dùng bằng 1/3 lượng sữa bình thường. Ví dụ nếu trẻ ăn 150ml sữa mẹ/ngày thì chỉ nên cho bé dùng 50ml sữa bột thôi nhé. Bởi bé ăn sữa bột sẽ phải kết hợp ăn sữa mẹ nữa, và lượng sữa bột cũng nên giảm dần đi khi sữa mẹ đã về nhiều.

Trẻ sinh non 30 tuần cần lưu ý những gì? Hướng dẫn chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần hiệu quả, giúp bé phát triển khỏe mạnh
Hướng dẫn chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần

Lưu ý khi thực hiện cách chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần khoa học: Khi cho bé ăn bạn nên cho ăn bằng thìa, không nên cho bú bình nhé. Bởi khi bé bú bình sẽ bỏ bú mẹ, sẽ khiến việc nuôi con vất vả hơn.

Cho trẻ sinh non ăn bao nhiêu sữa là đủ? Cách tính lượng sữa cho trẻ sinh non ăn

Theo các chuyên gia, đối với con sinh non khoảng 1kg, trong tuần đầu tiên, sẽ ăn từ 70- 80ml sữa/ngày. Sau đó, mỗi ngày tăng lên khoảng từ 10ml sữa và lượng sữa tối đa chỉ tăng đến 200ml sữa/ngày.
– Ví dụ: Trẻ được 1,5kg = 80ml sữa X 1,5kg = 120ml sữa/ngày. Với lượng sữa này, bạn chia ra làm 12 lần ăn và mỗi lần cách nhau khoảng 2 tiếng. Mỗi lần cho ăn khoảng 10ml.

Khi bé được khoảng 8 ngày tuổi, các mẹ tăng khoảng 70ml nữa/ 1kg nhé.
– Ví dụ: Trước 1kg = 80ml sữa, giờ là 150ml sữa.
– Công thức tính như sau: 150ml sữa X 1,5kg = 225ml sữa. Chia ra 12 lần ăn, mỗi lần ăn khoảng 18ml sữa.

Một số bài viết liên quan:

Sinh non 30 tuần, nếu không biết cách chăm sóc con đúng cách, bé rất dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Chính vì thế mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ kinh nghiệm cách chăm sóc trẻ sinh non 30 tuần khoa học, giúp bé luôn khỏe mạnh.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*