Home / Sức khỏe bà bầu / Chia sẻ cách giúp tử cung mở nhanh cho bà bầu dễ sinh nở

Chia sẻ cách giúp tử cung mở nhanh cho bà bầu dễ sinh nở

Làm thế nào để cổ tử cung nhanh mở? Bật mí cách giúp tử cung mở nhanh cho bà bầu nên biết
Cách giúp tử cung mở nhanh cho bà bầu dễ sinh nở

Sắp đến ngày “vỡ chum”, các mẹ bầu luôn lo lắng về vấn đề sinh nở. Bởi vậy để giúp các mẹ sinh dễ dàng, nhẹ nhàng, bài viết này babau365.com sẽ chia sẻ cách giúp tử cung mở nhanh cho mẹ bầu dễ sinh nở. Hãy áp dụng những phương pháp này, đảm bảo cuộc “vượt cạn” của mẹ bầu sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Cách giúp tử cung mở nhanh cho bà bầu

Các thực phẩm giúp dễ sinh/ Thực phẩm bà bầu nên ăn giúp tử cung nhanh mở

Để giúp cổ tử cung mở nhanh, trước ngày dự sinh 1 – 2 tuần, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung cách thực phẩm kích thích chuyển dạ như:

Загрузка...

Ăn dứa giúp mẹ bầu dễ sinh nở

Làm thế nào để giúp tử cung nhanh mở? Như các mẹ bầu đã biết, ăn dứa nhiều khi mang thai 3 tháng đầu có thể gây co bóp tử cung và dẫn đến sảy thai do hàm lượng Bromelain có trong dứa. Nhưng nếu khi gần đến ngày dự sinh, đây lại được xem là “thần dược” kích thích chuyển dạ cho bà bầu đấy nhé. Bởi nó có thể tạo ra các cơn co và giúp mẹ bầu nhanh chóng chuyển dạ, giúp giảm cơn đau khi sinh. Theo các chuyên gia, khi gần đến ngày dự sinh, mẹ bầu có thể sử dụng dứa 2 – 3 lần/tuần.

Các thực phẩm giúp tử cung mở nhanh cho bà bầu sắp sinh. Cách giúp bà bầu sinh nở dễ dàng, nhẹ nhàng
Ăn dứa giúp tử cung nhanh mở

Lá tía tô giúp cổ tử cung mở nhanh

Đây không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe, mà nó còn là thực phẩm giúp bà bầu dễ sinh hơn nữa nhé. Với cách giúp tử cung mở nhanh để sinh nở dễ dàng bằng lá tía tô này sẽ được thực hiện như sau: Khi bắt đầu mẹ bầu có dấu hiệu chuyển dạ thì bạn chuẩn bị một nắm lá tía tô rửa sạch, cho vào nồi + nước đun sôi và để nguội. Sau đó dùng nước lá tía tô uống trong ngày, các dưỡng chất trong lá tía tô sẽ giúp làm mềm tử cung và giảm thời gian sinh nở.

Chè mè đen giúp bà bầu dễ sinh

Khi mang thai đến tuần 35 trở đi, mẹ bầu nên chế biến món chè mè đen và ăn hàng ngày. Món ăn này không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, mà còn giúp tử cung mở nhanh hiệu quả nữa nhé. Tuy nhiên với món chè này, bạn chỉ nên cho một chút đường, không nên cho quá nhiều dễ ảnh hưởng cân nặng của trẻ.
– Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cháo mè đen cho bà bầu

Loading...
Cách giúp bà bầu dễ sinh nở. Kinh nghiệm giúp tử cung mở nhanh cho bà bầu
Ăn chè mè đen – Cách giúp cổ tử cung mở nhanh

Ăn rau lang luộc gần ngày sinh

Có thể các mẹ chưa biết? Trước ngày dự kiến sinh khoảng 1 – 2 tuần, mẹ bầu nên tăng cường ăn các món ăn được chế biến từ rau lang. Không chỉ giúp phòng tránh táo bón, hỗ trợ hệ tiêu hóa dễ dàng, mà nó còn giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng.

Massage giúp kích thích tử cung mở nhanh

Bên cạnh các thực phẩm giúp bà bầu sinh nhanh, dễ dàng, thì việc Massage cũng là cách giúp tử cung nhanh mở cho bà bầu đơn giản mà hiệu quả tức thì đấy nhé. Để thực hiện bạn làm như sau:
– Khi bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, hãy dùng tay Massage nhự nhàng quanh bầu vú, đặc biệt là núm vú. Làm như vậy sẽ giúp kích thích tạo ra các cơn co tử cung và chất Oxytocin, giúp tử cung nhanh mở. Điều đó sẽ giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng và tránh được tình trạng chuyển dạ kéo dài, khiến mẹ bầu mệt mỏi, mất sức.

Trên đây là một số cách giúp tử cung mở nhanh, thúc đẩy quá trình chuyển dạ mà mẹ bầu cần nắm rõ. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp, hoặc kết hợp cả 2 phương pháp trên để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết khác như: Các bài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối dễ sinh cũng rất hữu ích.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*