Home / Nuôi con / Chia sẻ cách cai sữa cho con theo kinh nghiệm thực tế

Chia sẻ cách cai sữa cho con theo kinh nghiệm thực tế

Làm sao để cai sữa cho con? Hướng dẫn cách cai sữa cho con hiệu quả nhanh chóng
Cách cai sữa cho con hiệu quả

Bé bú đêm nhiều không những khiến các mẹ vất vả, mà đôi khi việc bú đêm còn ảnh hưởng tới giấc ngủ của các bé nữa nhé. Chính vì thế, việc cai sữa cho con là việc làm rất cần thiết, tuy nhiên không phải ai cũng có thể giúp con cai sữa mẹ một cách dễ dàng và hiệu quả? Bởi vậy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách cai sữa cho con theo kinh nghiệm thực tế của các mẹ đi trước, bạn nên tham khảo và áp dụng ngay.

Cách cai sữa cho con

Khi nào nên cai sữa cho con? Thời điểm nên cai sữa cho con

Nên cho con bú sữa mẹ bao lâu thì cai sữa? Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ, vì thế việc cai sữa cho con ở mỗi người là khác nhau. Theo Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, nên cho con bú sữa mẹ kết hợp với việc ăn dặm ở trong 2 năm đầu đời. Tuy nhiên, ở đối với người Việt, thông thường chế độ nghỉ thai sản chỉ diễn ra khoảng 6 tháng, sau đó các mẹ sẽ phải quay đầu vào công việc, vì thế thường phải cai sữa sớm hơn cho con và chuyển sang chế độ ăn sữa công thức.

Загрузка...
Khi nào nên cai sữa cho con? Thời điểm cai sữa cho con và hướng dẫn cách cai sữa cho con tốt nhất
Thời điểm nên cai sữa cho con

Làm thế nào để cai sữa cho con? Hướng dẫn cách cai sữa cho con hiệu quả

Để thực cách cai sữa cho con hiệu quả nhất, các mẹ không được cắt sữa cho con một cách đột ngột, mà nên giảm tần suất cho con bú rồi mới cắt hẳn. Mới đầu nên giảm số lần bú ban ngày cho con bằng cách dùng băng keo dán đầu ti lại và thoa một chút son đỏ xung quanh băng keo. Mỗi khi trẻ đòi ti, hãy giả bộ bị chảy máu và bị đau không cho bé ti. Sau đó, ban đêm đợi con ngủ say thì cho con ăn ti nhé. Làm như vậy khoảng 3 – 5 ngày trẻ sẽ chán và gê, không đòi ti nữa. Hơn nữa, cách này còn giúp các mẹ tránh bị tức sữa, rất tốt đấy.

Chia sẻ kinh nghiệm cai sữa cho con của các mẹ

Cách cai sữa cho con của “Mẹ Minh Trung”

Dùng vài sợi tóc quấn xung quanh đầu ti và quấn làm sao thật chặt để bé không dứt ra được nhé. Khi bé đòi bú, thấy đầu ti lờm xờm, xấu xí sẽ gê và không ngậm được lâu. Sau vài lần, bé sẽ chán và không đòi ti nữa.

Loading...

Hướng dẫn cai sữa cho con của “Mẹ Susu”

Rất đơn giản, các mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 củ tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi thoa trực tiếp vào đầu ti và áo ngoài phần ngực. Làm như vậy khi bé rúc đầu vào đòi bú, sẽ ngửi thấy mùi tỏi sẽ bị gê và khi ngậm vào đầu ti, ăn sẽ không ngon miệng. Thực hiện vài lần, bé sẽ tự đòi bú bình và sợ ti mẹ cho mà xem

Cai sữa mẹ cho con bằng cách nào tốt nhất? Chia sẻ cách cai sữa mẹ cho con hiệu quả nhanh chóng
Hướng dẫn cách cai sữa cho con bằng tỏi

Cách cai sữa cho con hiệu quả nhanh chóng của “Mẹ Mai Linh”

Các mẹ có thể áp dụng như sau: Mua 1 quả mướp đắng, sau đó cắt phần đầu cho ra nhựa và thoa trực tiếp vào phần đầu ti của mẹ. Khi cho trẻ bú, bé sẽ cảm thấy sữa bị đắng, không thơm ngon và tự động không bú mẹ nữa. Hãy thực hiện vài lần để bé sợ và không đòi ti nữa. (Mướp đắng là thực phẩm lành tính, nên sẽ không gây ảnh hưởng gì cho con nhỏ, nên các mẹ khỏi lo nhé).

Một số bài viết bạn nên tham khảo:

Với một số cách cai sữa cho con đơn giản tại nhà, hiệu quả nhanh chóng trên đây, hi vọng các mẹ sẽ lựa chọn được phương pháp cai sữa mẹ cho con phù hợp nhất nhé. Ngoài ra, khi cai sữa cho con, các mẹ nên chú ý chế độ dinh dưỡng cho bé sao cho bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết trong các bữa ăn để giúp bé luôn khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*