Home / Nuôi con / Chia sẻ các mẹo dân gian chữa nấc cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Chia sẻ các mẹo dân gian chữa nấc cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Trẻ sơ sinh bị nấc phải làm gì? Một vài mẹo dân gian chữa nấc cho trẻ sơ sinh hiệu quả tại nhà
Mẹo dân gian chữa nấc cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Không chỉ người lớn, mà trẻ sơ sinh cũng rất dễ bị nấc cụt. Hiện tượng này khá bình thường và không có gì nguy hiểm, nhưng nếu để kéo dài nó có thể gây ra tình trạng khó chịu và dễ làm bé yêu bị nôn trớ. Để khắc phục tình trạng này không quá khó, nếu bạn biết những mẹo dân gian chữa nấc cho trẻ sơ sinh đơn giản, hiệu quả ngay lập tức sau đây.

Các mẹo dân gian chữa nấc cho trẻ sơ sinh

Massage lưng giúp bé hết bị nấc

Nguyên nhân gây nấc là do sự co thắt ngoài ý muốn của cơ hoành, nằm ở giữa ngực và bụng. Chính vì thế khi thấy bé bị nấc, các mẹ chỉ cần Massage nhẹ nhàng lưng cho trẻ nhỏ, việc này giúp bé cảm thấy thoải mái, các cơ được thư giãn, thả lỏng và dần dần những cơn nấc cụt sẽ tự động biến mất. Và đây là cách chữa nấc cho trẻ sơ sinh tại nhà cấp tốc.

Загрузка...

Làm xao nhãng, đánh lạc hướng bé

Một mẹo dân gian chữa nấc cho trẻ sơ sinh nhanh chóng đó là giúp bé tập trung vào việc gì đó để không để tâm đến cơn nấc cụt là được. Các mẹ có thể cho bé chơi xúc xắc, vỗ tay hoặc chơi ú òa,… làm việc gì cho bé tập trung vào bạn, như vậy bé sẽ quên đi cơn nấc.

Những cách chữa nấc cho trẻ sơ sinh
Làm bé xao nhãng giúp hết nấc

Cho bé bú mẹ

Trẻ sơ sinh hay bị nấc phải làm gì? Rất đơn giản, các mẹ chỉ cần cho bé bú mẹ vài phút, ngay lập tức cơn nấc sẽ không còn nữa. Nếu nấc vẫn còn, các mẹ nên cho bé bú từng bữa nhỏ, để giúp đánh tan cơn nấc.

Vỗ lưng

Cũng giống như massage lưng chữa nấc cho bé, khi bạn vỗ nhẹ vào lưng sẽ giúp tác động lên cơ hoành, giảm tình trạng co thắt và không còn nấc nữa. Khi vỗ lưng các mẹ nên chú ý khum tay lại, như vậy trẻ sẽ không bị đau.

Loading...
Tổng hợp những cách chữa nấc cho trẻ sơ sinh hiệu quả ngay lập tức
Vỗ lưng chữa nấc cho trẻ sơ sinh

Cho bé khóc

Làm cho bé khóc cũng là một trong những cách chữa nấc cho trẻ sơ sinh nhanh nhất. Bởi khi bé khóc, thần kinh thực quản ngay lập tức sẽ được giãn ra, đồng thời làm giảm các kích thích lên cơ hoành. Điều này sẽ giúp bé yêu hết nấc nhanh chóng.

Bị nấc cụt ở trẻ sơ sinh khi nào cần đi khám bác sĩ?

Trẻ sơ sinh bị nấc cụt có sao không? Tuy đây là hiện tượng phổ biến và bình thường, nhưng nếu tình trạng này kéo dài trên 48 tiếng thì cha mẹ cần cho con đi khám ngay. Bởi rất có thể là các dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm, không nên chủ quan.
– Thông thường trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi sẽ hay bị nấc hơn, do hệ tiêu hóa non nớt, chưa hoàn chỉnh. Vì thế sau 1 tuổi, tình trạng nấc sẽ giảm dần, ít xuất hiện hơn.

Các bài viết chia sẻ thông tin chăm sóc con yêu:

Đó là một vài mẹo dân gian chữa nấc cho trẻ sơ sinh đơn giản và hiệu nghiệm. Bên cạnh đó, để phòng tránh nấc ở trẻ sơ sinh các mẹ nên lưu ý khi cho trẻ mới ăn xong, nên bế một lúc và hạn chế chuyền tay nhau nhiều, cũng dễ làm trẻ bị nấc cụt.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*