Home / Hỏi-Đáp / Chậm kinh mấy ngày thì có thai và nên dùng que thử thai?

Chậm kinh mấy ngày thì có thai và nên dùng que thử thai?

Sau quan hệ bao lâu thì được dùng que thử thai? Chậm kinh bao nhiêu ngày thì chắc chắn mang thai
Bị chậm kinh mấy ngày thì có thai?

“B.sĩ ơi, cháu và bạn trai có quan hệ và quên không dùng biện pháp tránh thai nào cả, nhưng bạn trai cháu chỉ xuất bên ngoài thôi. Nhưng chu kỳ kinh của cháu lần này lại bị chậm mất 5 ngày rồi, vậy cho cháu hỏi chậm kinh mấy ngày thì có thai và nên dùng que thử thai. Mong sớm nhận được phản hồi từ B.sĩ ” – (Huệ – 22t).

Chậm kinh mấy ngày thì có thai?

Chào Huệ!
Để trả lời câu hỏi chậm kinh mấy ngày thì chắc chắn có thai thì trước tiên bạn phải hiểu vấn đề quan hệ xuất tinh ngoài có thai hay không?
– Theo nghiên cứu, việc xuất tinh ngoài khi quan hệ hoàn toàn vẫn có khả năng mang thai nhé, chỉ là tỷ lệ mang thai thấp mà thôi. Bởi cho dù bạn xuất tinh hay chưa xuất tinh, thì bên trong tinh dịch vẫn có chứa lượng tinh trùng nhỏ, nếu tinh trùng bạn nam khỏe vẫn hoàn toàn có thể tự bởi vào thụ tinh với trứng nhé, nhất là vào những ngày rụng trứng thì tỷ lệ mang thai lại càng cao.
– Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng

Загрузка...

Sau khi quan hệ bao lâu thì dùng được que thử thai? Thời gian sớm nhất, bạn cũng phải đợi 10 – 12 ngày sau khi quan hệ mới dùng que thử thai được nhé. Bởi nếu dùng sớm quá tỷ lệ báo kết quả sai là rất cao.
– Quan tâm: Cách sử dụng que thử thai đúng cách

Còn vấn đề bị chậm kinh mấy ngày thì có thai các chuyên gia trả lời như sau: Không thể nói chính xác bị chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai bởi việc chậm kinh cũng có thể do chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều. Trong trường hợp nếu chu kỳ kinh nguyệt bạn đều thì chậm kinh khoảng 4 – 5 ngày thì khả năng cao bạn mang thai.
– Tham khảo thêm: Những dấu hiệu mang thai ở 1, 2 tuần đầu

Ngoài ra, cũng có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị trễ kinh, chỉ là do chu kỳ kinh nguyệt không đều như:

Loading...
  • Căng thẳng, Stress, suy nghĩ quá nhiều cũng có thể gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.
  • Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng, gây mất cân bằng khả năng bài tiết Hormone Estrogen.
  • Thuốc tránh thai có thể gây ra chu kỳ kinh nguyệt không đều.
  • Lười vận động, sức khỏe kém cũng gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh.

Hi vọng với bài viết bị chậm kinh mấy ngày thì có thai và sau khi quan hệ bao lâu thì được dùng que thử thai trên đây, bạn sẽ hài lòng với câu trả lời nhé. Bên cạnh đó, nếu còn chỗ nào thắc mắc, chưa hiểu hãy để lại bình luận để các chuyên gia babau365.com xem xét và trả lời.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*