Home / Kiến thức chung / Câu hỏi thường gặp khi bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách

Câu hỏi thường gặp khi bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách

Bổ sung Canxi cho bà bầu cần lưu ý những gì? Những điều cần biết khi bổ sung Canxi cho bà bầu
Những câu hỏi thường gặp khi bổ sung Canxi cho bà bầu

Canxi là một khoáng chất quan trọng, không thể thiếu cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Tuy nhiên, bổ sung Canxi như thế nào tốt nhất thì không phải mẹ nào cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức? Chính vì thế, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết những câu hỏi thường gặp khi bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách dưới đây nhé.

Câu hỏi thường gặp khi bổ sung canxi cho bà bầu

Bà bầu nên uống Canxi vào tháng thứ mấy?

Mang thai tháng thứ mấy thì cần bổ sung Canxi? Canxi rất cần thiết cho quá trình mang thai, vì thế ngay từ khi mới biết mang thai các mẹ nên bổ sung Canxi trong suốt thai kỳ, để giúp thai nhi phát triển một cách tốt nhất. Bởi nếu thai nhi bị thiếu hụt Canxi, nó sẽ động lấy Canxi trực tiếp từ trong xương của mẹ bầu, khiến mẹ bầu luôn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức xương. Do đó, đây cũng là một trong những điều cần biết khi bổ sung Canxi cho bà bầu nhé.

Загрузка...

Nên uống Canxi khi mang thai dạng nước hay dạng viên?

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc Canxi dành cho bà bầu, và được chia ra làm 2 dạng: Dạng viên & dạng nước, mỗi dạng Canxi lại có mức độ hấp thụ khác nhau, vì thế tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, mà mẹ bầu nên lựa chọn loại Canxi cho phù hợp.
– Theo các chuyên gia, bổ sung Canxi cho bà bầu dạng nước tốt hơn dạng viên nén, bởi dạng nước giúp cơ thể mẹ bầu có thể hấp thụ Canxi một cách tối đa và nhanh hơn. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa được tốt hơn nữa nhé. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu nào bị dị ứng với Canxi dạng nước thì có thể chuyển sang Canxi dạng viên nén.

Bà bầu nên uống loại Canxi nào? Nên uống Canxi khi mang thai dạng viên hay nước tốt hơn?
Bà bầu nên uống Canxi dạng viên nén hay nước tốt hơn?

Mẹ bầu uống Canxi vào sáng hay tối tốt hơn?

Lưu ý quan trọng khi bổ sung Canxi cho bà bầu nữa mà không phải ai cũng biết đó là thời điểm bổ sung Canxi cho bà bầu. Theo các chuyên gia, để cơ thể mẹ bầu có thể hấp thu Canxi một cách tốt nhất, các mẹ nên sử dụng Canxi vào buổi sáng hoặc buổi trưa, để có đủ thời gian Canxi chuyển hóa vào xương.
– Không nên bổ sung Canxi khi mang thai vào buổi tối, bởi cơ thể ít hoạt động, bổ sung Canxi lúc này dễ khiến mẹ bầu rơi vào tình trạng mất ngủ hoặc bị sỏi thận nhé.

Bà bầu nên uống Canxi trước hay sau khi ăn?

Để giúp cơ thể bà bầu hấp thu Canxi hiệu quả, các mẹ nên bổ sung khoáng chất này sau bữa ăn khoảng 60 phút nhé. Không nên uống Canxi khi đói hoặc uống luôn sau khi mới ăn, vừa không tốt cho sức khỏe, lại làm lãng phí Canxi.

Loading...
Mang thai nên uống Canxi khi nào? Thời điểm lý tưởng bà bầu nên uống Canxi
Bà bầu nên uống Canxi trước hay sau bữa ăn?

Bà bầu sau sinh có cần bổ sung Canxi nữa không?

Nhiều mẹ bầu có quan niệm sai lầm, chỉ cần bổ sung Canxi khi mang thai là đủ. Nhưng thực tế, sau khi sinh vẫn cần bổ sung Canxi để giúp cơ thể và hệ xương phục hồi khỏe mạnh. Bởi trong quá trình mang thai, thai nhi lấy Canxi từ mẹ và khi nuôi con bằng sữa mẹ, lượng Canxi cũng bị chia nhỏ để bổ sung vào lượng sữa mẹ. Do đó, nếu có điều kiện, các mẹ hãy bổ sung Canxi sau sinh liên tiếp trong vòng 6 tháng nhé. Và đây cũng là câu hỏi thắc mắc khi bổ sung Canxi cho bà bầu thường gặp.

Một số bài viết hữu ích về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu nên tham khảo:

Việc bổ sung Canxi cho bà bầu tưởng chừng như đơn giản, nhưng làm sao để tận dụng Canxi một cách tối đa và hiệu quả thì không phải chuyện dễ dàng. Vì thế, hi vọng với những thông tin, lưu ý quan trọng khi bổ sung Canxi cho bà bầu khoa học nhất trên đây, sẽ giúp các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*