Home / Sức khỏe bà bầu / Cảnh báo những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu

Cảnh báo những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu

Mang thai 3 tháng đầu cần lưu ý điều gì? Một số dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu các mẹ bầu cần phải biết
Những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu

Trong suốt quá trình mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ mẹ bầu cần phải hết sức cẩn thận trong cả chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và hoạt động. Bởi thời điểm này thai nhi khá nhạy cảm, nếu mẹ bầu không có chế độ nghỉ ngơi tốt, sẽ có nguy cơ sảy thai rất cao. Dưới đây là cảnh báo những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu nhất định phải biết.

Những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu

Mất cảm giác mang thai

Chẩn đoán: Thai chết lưu
Trong những tháng đầu thai kỳ, gần như mẹ bầu nào cũng gặp phải tình trạng ốm nghén. Tuy nhiên, nếu cảm giác ốm nghén bỗng nhiên biến mất một cách đột ngột thì mẹ bầu nên cẩn thận. Bởi đây được xem là dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu đối với thai nhi và khả năng cao thai nhi bị chết lưu. Do đó, để phòng tránh thai chết lưu, mẹ bầu nên đi khám sức khỏe thường xuyên để các bác sĩ có thể theo dõi tình trạng sức khỏe, cũng như phát hiện được những dấu hiệu bất thường sớm và từ đó có cách khắc phục kịp thời.
– Tham khảo thêm: Nguyên nhân và dấu hiệu thai chết lưu

Загрузка...

Bị sốt cao khi mang thai 3 tháng đầu

Chẩn đoán: Bị bệnh nhiễm trùng
Nếu trong quá trình mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ mà mẹ bầu bị sốt cao >38 độ C thì hãy cẩn thận. Bởi đây là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng Cytomegalovirus, Toxoplasma hoặc Parvovirus. Những vi khuẩn gây bệnh này không chỉ gây hại tới sức khỏe của chính mẹ bầu, mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi đấy nhé. Do đó, nếu mẹ bầu gặp phải các dấu hiệu, triệu chứng nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu giống như trên đây, thì hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để có hướng xử lý hiệu quả.

Dấu hiệu nào cảnh báo nguy hiểm cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu? Một số biểu hiện, triệu chứng nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu.
Sốt cao – Dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu

Bị đau đầu dữ dội khi mang thai 3 tháng đầu

Chẩn đoán: Tiền sản giật
Tình trạng đau đầu nhẹ trong những tháng đầu thai kỳ là hiện tượng hết sức bình thường, do nội tiết tố bên trong cơ thể thay đổi, cơ thể chưa thích nghi quen. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau đầu này kéo dài triền miên, kèm theo một số triệu chứng khác như: Ăn không ngon, ngủ không yên, mệt mỏi, mặt và tay phù nề, sưng to,… thì đây lại là những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu cần lưu ý, bởi rất có thể mẹ bầu bị mắc tiền sản giật. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này, các mẹ có thể xem thêm bài viết: Nguyên nhân và cách trị tiền sản giật.

Mẹ bầu bị đau buốt khi đi tiểu

Chẩn đoán: Viêm bàng quang, nhiễm trùng đường tiểu.
Dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu là gì? Đau buốt khi đi tiểu là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở mẹ bầu khi mắc các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là bệnh viêm bàng quang hoặc nhiễm trùng đường tiểu. Ngoài ra, có một số mẹ bầu còn xuất hiện tình trạng tiểu kèm theo máu nữa nhé. Do đó, đừng chủ quan tới sức khỏe, hãy đến gặp bác sĩ ngay khi thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Loading...
Các triệu chứng nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu là gì? Cách nhận biết dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu thai kỳ
Đau buốt khi đi tiểu nên cẩn thận trong 3 tháng đầu thai kỳ

Bị chảy máu âm đạo trong 3 tháng đầu thai kỳ

Chẩn đoán: Thai ngoài tử cung hoặc sảy thai.
Những biến chứng này đều là những nỗi ám ảnh của các mẹ bầu. Do đó, nếu trong quá trình mang thai gặp phải tình trạng chảy máu âm đạo, hoặc âm đạo tiết dịch kèm theo một lượng máu nhỏ thì hãy cẩn thận, nên đi khám càng sớm càng tốt để các bác sĩ phát hiện bệnh sớm.
– Đặc biệt, đối với những phụ nữ có tiền sử bị viêm nhiễm ống dẫn trứng thì khả năng cao sẽ bị mang thai ngoài tử cung. Vì thế cần xử lý sớm tránh ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ bầu. Và đây cũng là một trong những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu các mẹ nhất định phải biết.
– Xem thêm: Nguyên nhân sảy thai 3 tháng đầu.

Khi mới mang thai 3 tháng đầu, thai nhi rất nhạy cảm, do đó các mẹ nhất định phải biết những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu và cách xử lý này, để từ đó có thể bảo vệ chính mình và bé yêu một cách tốt nhất. Ngoài ra, các mẹ đừng quên lịch khám thai định kỳ nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*