Home / Nuôi con / Cẩn thận với những thực phẩm làm trẻ dậy thì sớm nên biết

Cẩn thận với những thực phẩm làm trẻ dậy thì sớm nên biết

Trẻ ăn gì bị dậy thì sớm? Một số thực phẩm làm trẻ dậy thì sớm nên biết
Những thực phẩm làm trẻ dậy thì sớm

Với xã hội như hiện nay, có không ít trẻ rơi vào tình trạng bị dậy thì sớm, có những trẻ 7 – 8 tuổi đã bắt đầu dậy thì khiến các bậc làm cha, làm mẹ hơi hoang mang. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu làm trẻ bị dậy thì sớm đó là do nguồn thực phẩm hàng ngày mà cha, mẹ cung cấp cho con nhỏ. Vậy để hiểu rõ hơn, cùng chúng tôi tham khảo bài viết cẩn thận với những thực phẩm làm trẻ dậy thì sớm nên biết dưới đây nhé.

Những thực phẩm làm trẻ dậy thì sớm

Thực phẩm chức năng có nguy cơ làm trẻ bị dậy thì sớm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thực phẩm chức năng khác nhau, với nhiều lợi ích khác nhau, nhưng mục đích chủ yếu vẫn là muốn giúp con cao lớn. Nhưng các mẹ không biết rằng, đây lại là những thực phẩm làm trẻ dậy thì sớm nên hạn chế sử dụng bởi nó có nhiều tác hại khôn lường mà không ai biết trước. Giống như loại thực phẩm chức năng giúp con cao lớn, thì đây không phải là sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên mà do tác dụng kích thích của thuốc, vì thế xương thường không được chắc khỏe như người bình thường, rất dễ bị tổn thương khi bị tác động. Do vậy, các mẹ hãy cẩn thận khi cho con dùng các loại thực phẩm chức năng nhé.

Загрузка...

Cho trẻ ăn nhiều nội tạng động vật dễ bị dậy thì sớm

Thực phẩm nào làm trẻ dậy thì sớm? Có thể các mẹ chưa biết? Nội tạng động vật là thực phẩm có chứa hàm lượng Hormone tuyến giáp, tuyến sinh dục và Cholesterol cao, nên nếu cho bé ăn nhiều sẽ làm tăng nguy cơ trẻ bị dậy thì sớm đấy nhé. Chính vì thế, các mẹ hãy cân nhắc trước khi cho bé ăn nội tạng động vật, và nếu cho ăn cần đặc biệt chú ý đến tần suất, không nên cho bé ăn quá nhiều, sẽ không tốt cho sự phát triển của bé yêu.

Một số thực phẩm làm trẻ bị dậy thì sớm nên hạn chế sử dụng. Các thực phẩm nên hạn chế cho trẻ ăn tránh bị dậy thì sớm
Trẻ ăn nhiều nội tạng động vật dễ bị dậy thì sớm

Đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ

Một số món ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ như: Xúc xích, khoai tây chiên, gà rán,… là món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ. Nhưng mặt khác, đây lại được xem là thực phẩm làm trẻ bị dậy thì sớm, gây hại tới sức khỏe mà các mẹ nên biết. Bởi lượng dầu mỡ chiên thức ăn, thường được người ta sử dụng chiên đi chiên lại nhiều lần, dẫn tới việc rối loạn nội tiết, vì thế nếu trẻ ăn nhiều thường to lớn, phổng phao hơn những trẻ bình thường. Không những thế, những thực phẩm này còn làm tăng nguy cơ trẻ bị béo phì rất cao. Do đó, các mẹ nên hạn chế tối đa khi cho trẻ ăn các loại thực phẩm này nhé.

Rau củ trái mùa cũng có thể làm trẻ bị dậy thì sớm

Rau củ tuy là thực phẩm có lợi cho sức khỏe và được khuyến khích nên ăn nhiều. Nhưng đối với những loại rau củ trái mùa thì ngược lại, chúng được xem là một trong những thực phẩm làm trẻ bị dậy thì sớm, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng phát triển tối ưu của trẻ nhỏ. Bởi những loại rau củ trái mùa, thường phải sử dụng các chất hóa học, chất kích thích để giúp sản phẩm thu được to, mẫm, màu đẹp mắt hơn. Chính vì thế, nếu cho trẻ ăn các loại thực phẩm trái mùa này, các chất kích thích vẫn tồn đọng trong rau củ, khiến bé nhà bạn có thể lớn trước tuổi.

Loading...
Trẻ bị dậy thì sớm là do đâu? Những thực phẩm làm trẻ dậy thì sớm nên phòng tránh
Rau củ trái mùa – Thực phẩm làm trẻ dậy thì sớm

Thịt đầu, cổ gia cầm (Ngan, ngỗng, gà, vịt,…)

Ở phương Tây các bộ phận gia cầm như: Đầu, cổ, phao câu, chân được xem là những thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với một số nước châu Á thì đây lại là món ăn khoái khẩu. Theo nghiên cứu, đối với những loại gia cầm được nuôi công nghiệp bằng cám tăng trọng, có khả năng kích thích khối lượng một cách nhanh chóng và các chất tồn đọng lại tập trung chủ yếu ở phần đầu và cổ gia cầm. Vì thế nếu cho bé ăn các bộ phận này, có thể khiến trẻ bị dậy thì sớm trước tuổi đấy nhé. Và đây cũng là thực phẩm khiến trẻ dễ bị dậy thì sớm 

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Các chuyên gia chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn biết được những thực phẩm làm trẻ dậy thì sớm, gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và tránh xa những thực phẩm không tốt này ra nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*