Home / Kiến thức chung / Cảm giác khi sinh mổ như thế nào?

Cảm giác khi sinh mổ như thế nào?

Sinh mổ cảm giác như nào? Những cảm giác sinh mổ mẹ nào cũng từng trải
Cảm giác khi sinh mổ như thế nào?

Nhiều mẹ bầu lựa chọn phương pháp sinh mổ để giảm cảm giác đau khi sinh nở. Tuy nhiên, cảm giác bàn mổ khiến nhiều mẹ bầu hoang mang và lo sợ. Vậy sinh mổ có đau không? Cùng babau365.com tìm hiểu cảm giác khi sinh mổ như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Cảm giác khi sinh mổ như thế nào?

Mẹ bầu sẽ cảm thấy lạnh khi vào phòng mổ

Sinh mổ có cảm giác như thế nào? Đa số các mẹ bầu đều có cảm giác lạnh, tê cóng chân tay khi bước lên bàn mổ. Bởi nhiệt độ phòng mổ thường rất thấp, nên việc lạnh run là điều hết sức bình thường. Chính vì thế các giường mổ thường có dây đai để giữ mẹ bầu nằm yên, tránh gây ảnh hưởng trong quá trình mổ.

Загрузка...

Quá trình gây tê trong khi mổ

Gây tê là việc không thể thiếu trong khi sinh mổ. Bởi việc gây tê sẽ làm mẹ bầu mất cảm giác đau đớn, giúp quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi, dễ dàng. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu nào chịu đau kém, vẫn có cảm giác hơi rát nhẹ một chút. Và đây cũng là cảm giác khi sinh mổ của các mẹ bầu chia sẻ.

Những cảm giác khi sinh mổ các mẹ nên biết trước. Cảm giác sinh mổ thực tế như nào?
Gây tê trước khi tiến hành mổ

Cảm giác bị kéo bụng

Tuy trong quá trình sinh mổ mẹ bầu được gây tê, nhưng vẫn có cảm giác đang bị ai đó kéo bụng. Điều này là do sau khi gây tê và tiến hành mổ, bác sĩ sẽ ấn bụng xuống và khéo léo đưa em bé ra ngoài. Lúc này mẹ bầu sẽ có cảm giác thật hạnh phúc và cũng là cảm giác khi sinh mổ tuyệt vời khi một sinh linh bé nhỏ trong cơ thể được đưa ra ngoài, khiến chiếc bụng bầu suốt 9 tháng, bỗng nhiên bị trống rỗng.

Cảm giác sợ sệt với những vật dụng mổ

Cảm giác khi sinh mổ chung của các mẹ bầu đó là cảm giác hơi sợ hãi. Bởi khi bước lên giường mổ, các mẹ sẽ nhìn thấy rất nhiều máy móc, dây truyền dịch, thuốc giảm đau, dây thông tiểu,… Tuy nhiên, sau khi gây tê, mẹ bầu không cảm thấy đau đớn gì, cảm giác lại trở về bình thường và nhanh chóng thích nghi được.

Loading...
Một số cảm giác sinh mổ các mẹ bầu nên biết trước
Sinh mổ có cảm giác gì?

Bị ngứa sau khi hết thuốc giảm đau

Sau khi kết thúc quá trình mổ đẻ, thuốc giảm đau bị giảm tác dụng, lúc này thai phụ sẽ cảm thấy rất đau và ngứa. Tình trạng này sẽ diễn ra trong khoảng 2 ngày sẽ giảm dần và biến mất.

Có thể các mẹ bầu quan tâm:

Những thông tin trên đây, chắc hẳn các mẹ đã biết được cảm giác khi sinh mổ như thế nào? Có đau hay không rồi chứ. Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên quá lo lắng, bởi việc chào đón một thành viên mới trong gia đình sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*