Home / Kiến thức chung / Cách tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi, theo tuần

Cách tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi, theo tuần

Có rất nhiều người thắc mắc không biết quan hệ tình dục bao nhiêu lần một tuần là hợp lý? Không biết tần suất quan hệ tình dục của mình như vậy có ít quá, nhiều quá hay không? Vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này, babau365.com sẽ hướng dẫn bạn cách tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi hợp lý qua bài viết dưới đây nhé.

Cách tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi

Có thể bạn chưa biết, tần suất quan hệ tình dục có thể giảm dần theo độ tuổi. Đối với những người trẻ, khỏe mạnh chắc chắn sẽ có tần suất quan hệ cao hơn so với những người già. Nhưng để tính chính xác được quan hệ tình dục bao nhiêu lần một tuần là hợp lý thì không ai biết cả, người ta chỉ dựa vào kinh nghiệm để cho ra con số hợp lý nhất. Bạn có thể tính như sau:

Загрузка...
Quan hệ tình dục như thế nào là hợp lý? Hướng dẫn cách tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi, đảm bảo sức khỏe
Cách tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi

Cách tính tần suất quan hệ tình dục

Để thực hiện cách tính tần suất quan hệ tình dục theo tuần với từng độ tuổi bạn có thể lấy hai con số tuổi nhân lại với nhau. Sau khi hiển thị ra kết quả, số đầu chính là số tuần bạn quan hệ tình dục, số cuối là số lần quan hệ tình dục.

Ví dụ cụ thể về số lần quan hệ tình dục một tuần bao nhiêu là hợp lý:

 • Tuổi từ 20 – 29 tuổi: Bạn lấy 2 * 9 = 18: Nghĩa là 1 tuần quan hệ 8 lần.
 • Tuổi từ 30 – 39 tuổi: 3 * 9 = 27: Nghĩa là 2 tuần quan hệ 7 lần.
 • Tuổi từ 40 – 49 tuổi: 4 * 9 = 36: Nghĩa là 3 tuần quan hệ 6 lần.
 • Tuổi từ 50 – 59 tuổi: 5 * 9 = 45: Nghĩa là 4 tuần quan hệ 5 lần.
 • Tuổi từ 60 – 69 tuổi: 6 * 9 = 54: Nghĩa là 5 tuần quan hệ 4 lần.
  Tính tần suất quan hệ tình dục như thế nào? Hướng dẫn chi tiết các bước tính tần suất quan hệ tình dục
  Hướng dẫn cách tính tần suất quan hệ tình dục hợp lý nhất

Cứ như vậy mà tính ra số lần quan hệ tình dục một tuần bạn nhé. Nhưng lưu ý, cách tính tần suất quan hệ tình dục này chỉ là con số tương đối, bởi nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như sức khỏe của nhiều người khác nhau, tâm trạng khác nhau…

Loading...

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra việc bạn quan hệ tình dục hợp lý sẽ đem lại rất lợi ích cho cơ thể, như giảm căng thẳng, giảm stress, giảm các bệnh về tim mạch, giúp ngăn ngừa lão hóa để trẻ lâu… Chính vì thế bạn nên cần cân nhắc tần suất quan hệ tình dục sao cho hợp lý nhất nhé.

Loading...

4 Bình luận

 1. add ơi, cho mình hỏi chút: Mình mới lập gia đình nhưng ngày nào cũng quan hệ tình dục có sao không? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ạ?

  • Nếu vợ chồng bạn đang trong độ tuổi dưới 30 thì việc thường xuyên quan hệ tình dục hàng ngày k sao nhé. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào sức khoẻ của người chồng. Nếu cảm thấy mệt mỏi sau khi quan hệ thì bạn nên hạn chế số lượng quan hệ lại nhé, sao cho sức khoẻ cảm thấy thoải mái nhất là được.
   – Theo ý kiến của mình thì bạn cách 1 ngày nên quan hệ một lần là tốt nhất

 2. Em 19 tuổi lập gia đình rồi thì 1 tuần quan hệ ra sao hả add min

  • Công thức trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì chủ yếu phải phụ thuộc vào sức khỏe. Nếu bạn 19 tuổi thì mỗi tuần có thể quan hệ từ 4-6 lần/tuần. Nếu thấy cơ thể mệt mỏi thì giảm tần xuất xuống khoảng 3-4 lần/tuần thôi nhé.

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*