Home / Kiến thức chung / Cách sử dụng que thử thai đúng cách & hướng dẫn đọc kết quả

Cách sử dụng que thử thai đúng cách & hướng dẫn đọc kết quả

Sử dụng que thử thai như nào? Hướng dẫn các sử dụng que thử thai và thời điểm nên sử dụng que thử thai
Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách

Que thử thai là dụng cụ dùng để kiểm tra kết quả xem mình đã mang thai hay chưa? Tuy nhiên, đối với người mới sử dụng que thử thai lần đầu vẫn còn gặp nhiều bỡ ngỡ, không biết cách sử dụng que thử thai như thế nào? Đọc kết quả que thử thai ra sao?… Chính vì thế, để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này, hôm nay babau365.com sẽ hướng dẫn cách sử dụng que thử thai đúng cách & hướng dẫn đọc kết quả que thử thai, bạn nên tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai

Que thử thai là gì?

Que thử thai là được biết đến là vật dụng phổ biến dùng để kiểm tra người phụ nữ đã mang thai hay chưa một cách nhanh chóng và khá tiện dụng. Nó hoạt động dựa trên nồng độ β-hCG có trong nước tiểu của phụ nữ. Nếu trong trường hợp mang thai, nồng độ β-hCG sẽ tăng lên và trả kết quả mang thai cho chúng ta biết.

Загрузка...

Thời điểm có thể sử dụng que thử thai

Sau bao lâu khi quan hệ thì sử dụng que thử thai? Thời gian sử dụng que thử thai sớm nhất là 10 ngày sau khi quan hệ. Bởi nếu thử sớm quá, nồng độ β-hCG có trong nước tiểu của phụ nữ chưa cao, khiến đưa ra kết quả que thử thai không chính xác.

Thời gian dùng que thử thai chính xác nhất đó là vào khoảng 2 tuần đến 1 tháng sau khi quan hệ, sẽ cho ra kết quả chính xác gần như 100%.

Nên sử dụng que thử thai vào buổi sáng hay tối? Bạn có thể dùng que thử thai lúc nào cũng được, tuy nhiên theo các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng que thử thai vào lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy, sẽ đưa ra được kết quả chính xác hơn.

Loading...

Cách sử dụng que thử thai đúng cách và chính xác nhất

Để sử dụng que thử thai cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo vài bước hướng dẫn sử dụng que thử thai đơn giản dưới đây:

 • B1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một cốc nhỏ để đựng nước tiểu của chính bạn. (Không cần lấy quá nhiều, chỉ cần lấy 1/3 cốc là được).
 • B2: Sau đó bạn lấy que thử thai ra khỏi hộp, rồi cho phần có vẽ mũi tên đi xuống, nhúng vào chén nước tiểu.
  – Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, không được cho phần nước tiểu ngập quá phần mũi tên (có ghi chữ Max) nhé.
 • B3: Đợi khoảng 5 – 10 phút thì bạn có thể lấy que thử thai ra và đọc kết quả que thử thai nhé.
  Cách sử dụng que thử thai đúng cách và hướng dẫn cách đọc kết quả que thử thai
  Cách sử dụng que thử thai

Cách đọc kết quả que thử thai

Sau khi thực hiện các bước hướng dẫn cách sử dụng que thử thai tại nhà thì bạn tiến hành đọc kết quả của que thử thai như sau:
– Nếu que thử thai hiện 2 vạch màu đỏ hoặc dấu cộng màu đỏ thì kết quả cho ra là dương tính => bạn đã mang thai. Còn ngược lại, nếu kết quả chỉ hiện 1 vạch màu đỏ hoặc dấu trừ thì bạn không mang thai. (Biểu tượng dấu trừ, dấu cộng hoặc 1 vạch, 2 vạch là do từng hãng que thử thai khác nhau mà có những thiết kế khác nhau).
– Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt bạn nên chú ý đó là kết quả que thử thai đưa ra không có vạch đỏ nào hoặc có 1 vạch mờ ở phía dưới, thì rất có thể que thử thai bị lỗi hoặc thực hiện cách sử dụng que thử thai chưa đúng cách nhé. Lúc này bạn cần lấy một que thử thai mới để kiểm tra lại kết quả.
– Để kết quả que thử thai chính xác nhất thì sau 3 ngày bạn lại dùng que thử thai một lần nữa.

Sử dụng que thử thai kết quả có chính xác hay không?

Có nhiều bạn băn khoăn không biết sử dụng que thử thai có chính xác hay không? Vậy mình sẽ giải đáp cho bạn như sau: Theo các nghiên cứu thống kê sử dụng que thử thai cho thấy, kết quả sử dụng que thử thai chính xác tới 98%, còn 2% còn lại do que thử thai bị lỗi, sử dụng que thử thai chưa đúng cách. Chính vì thế, để có được kết quả chính xác nhất từ que thử thai, bạn nên thực hiện sử dụng que thử thai khoảng 2 – 3 lần và mỗi lần cách nhau khoảng 3 ngày.

Một số lưu ý khi sử dụng que thử thai

 • Để sử dụng que thử thai có kết quả chính xác bạn cần đảm bảo các yếu tố sau: Que thử thai vẫn còn nguyên vẹn, chưa có dấu hiệu bị bóc tác hay đã sử dụng rồi và hãy đảm bảo que thử thai vẫn còn hạn sử dụng.
 • Nên đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, đó mới là cách sử dụng que thử thai đúng khoa học nhất.
 • Sau khi quan hệ khoảng 1 – 2 tuần, bạn thấy cơ thể có dấu hiệu bị thay đổi, kinh nguyệt bị trễ quá một tuần thì hãy sử dụng que thử thai để đưa ra kết quả chính xác.
 • Trong trường hợp, các bạn gái có kinh nguyệt không đều, thường xuyên bị chậm kinh hay rối loạn kinh nguyệt thì hãy cố gắng theo dõi cơ thể mình. Nếu sử dụng que thử thai mà đưa ra kết quả không mang thai, kinh nguyệt vẫn không có thì hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn chi tiết.

Bên cạnh bài viết hướng dẫn chi tiết cách sử dụng que thử thai này, bạn cũng nên tham khảo thêm: Những dấu hiệu mang thai ở 1, 2 tuần đầu chính xác nhấtbí quyết sinh con trai theo ý muốn cũng rất hữu ích.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn sẽ biết được cách sử dụng que thử thai đúng cách cũng như thời điểm sử dụng que thử thai, cách đọc que thử thai và những lưu ý khi sử dụng que thử thai nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc gì chưa hiểu, bạn hãy để lại bình luận dưới đây để được chúng tôi giải đáp sớm nhất trong vòng 24h.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*