Home / Sức khỏe bà bầu / Cách phòng tránh sinh non cho bà bầu hiệu quả, an toàn cho bé

Cách phòng tránh sinh non cho bà bầu hiệu quả, an toàn cho bé

Làm thế nào để giảm nguy cơ sinh non cho bà bầu? Chia sẻ cách phòng tránh sinh non cho bà bầu an toàn
Cách phòng tránh sinh non cho bà bầu hiệu quả

Có thể bạn chưa biết? Mỗi năm ở Việt Nam có hơn 100.000 ca sinh non, trong đó có rất nhiều ca sinh non bắt nguồn từ những điều chủ quan của người mẹ như chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi, ăn uống,… Chính vì thế để giúp các mẹ giảm nguy cơ sinh non, bài viết hôm nay babau365.com sẽ chia sẻ đến bạn những cách phòng tránh sinh non cho bà bầu hiệu quả, an toàn cho bé hơn nhé.

Cách phòng tránh sinh non cho bà bầu

Hạn chế căng thẳng, Stress khi mang thai để giảm nguy cơ sinh non

Khi mang thai, tâm trạng của người mẹ ảnh hưởng rất nhiều thai nhi. Vì để đảm bảo sức khỏe cho bé thì các mẹ nên hạn chế căng thẳng, lo lắng và tránh xa những nguyên nhân gây Stress ra nhé. Bên cạnh đó, việc bạn căng thẳng quá nhiều, có thể làm các mẹ tăng nguy cơ sinh non hoặc cũng có thể dẫn tới tình trạng bị trầm cảm sau sinh đấy nhé. Bởi vậy luôn giữ tâm trạng, ổn định là cách phòng tránh sinh non cho bà bầu hiệu quả nhất.

Загрузка...

Không được tự ý sử dụng thuốc an thai để tránh bị sinh non

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, khiến cơ thể người mẹ thường mệt mỏi, lo lắng và thuốc an thai là giải pháp hữu hiệu để trấn an tinh thần cho các mẹ. Tuy nhiên, bất cứ loại thuốc nào nếu sử dụng liều lượng lớn và kéo dài, phần nào đó vẫn có những tác dụng phụ không mong muốn và có thể làm tăng nguy cơ sinh non. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho thai nhi, các mẹ trước khi sử dụng thuốc an thai hay bất cứ loại thuốc gì cũng nên hỏi qua ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể và chi tiết. Đó mới là cách phòng tránh sinh non an toàn cho mẹ bầu

Xem thêm: Những món ăn an thai cho bà bầu tốt nhất

Làm thế nào để phòng tránh sinh non cho mẹ bầu? Cách phòng tránh sinh non cho bà bầu tốt nhất
Để phòng tránh sinh non không được tự ý dùng thuốc an thai

Khám sức khỏe định kỳ để phòng tránh sinh non

Cách phòng tránh sinh non cho bà bầu như nào? Khám thai định kỳ là việc quan trọng, không thể thiếu trong suốt thai kỳ. Bởi việc khám thai thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu theo dõi được sức khỏe của chính bản thân cũng như quá trình phát triển của thai nhi nhé. Việc này sẽ giúp các bác sĩ có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường khi mang thai một cách sớm nhất như: Dấu hiệu sinh non, dấu hiệu thai nhi bị dị tật,… để từ đó có những biện pháp khắc phục đơn giản và hiệu quả hơn.

Loading...

Phòng tránh sinh non bằng cách từ bỏ những thói quen xấu làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi

Nếu bạn là người thích sử dụng rượu bia, thuốc lá, hay những chất gây kích thích,… thì nên từ bỏ ngay khi mang thai. Bởi đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới sinh non, bị dị tật thai nhi và sảy thai đấy nhé. Bên cạnh đó, những chất kích thích như Cafein hay khói thuốc lá còn gây ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của bé. Vì thế để phòng tránh, ngăn ngừa sinh non khi mang thai tốt nhất các mẹ nên tránh xa những thói quen xấu, gây hại sức khỏe cho cả mẹ và con này ra nhé.

Tránh làm việc quá sức dễ bị sinh non

Cơm áo gạo tiền luôn gắn liền với cuộc sống, nhưng không phải vì thế mà bạn làm quá sức, nhất là khi mang thai. Bởi trong thời gian bầu bí, làm việc quá sức có thể tăng nguy cơ cao bị sảy thai, sinh non cho mẹ bầu đấy. Chính vì thế để làm giảm nguy cơ sinh non, sảy thai cho bà bà bầu các mẹ nên cân bằng thời gian làm việc một cách hợp lý, nếu thấy mệt mỏi nên xin nghỉ ở nhà để nghỉ ngơi, không nên làm việc quá sức, nhất là làm việc ca kíp sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Nguyên nhân nào dẫn tới sinh non? Cách phòng tránh sinh non cho các mẹ
Làm việc quá sức dễ bị sinh non

Với chia sẻ cách phòng tránh sinh non cho bà bầu an toàn và hiệu quả bằng việc thay đổi những thói quen hàng ngày trên đây, hi vọng sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe khi mang thai nhé. Ngoài ra, các mẹ cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*