Home / Nuôi con / Cách phòng tránh méo đầu, bẹp đầu ở trẻ sơ sinh

Cách phòng tránh méo đầu, bẹp đầu ở trẻ sơ sinh

Trẻ bị méo đầu, bẹp đầu nên làm gì? Một số cách phòng tránh méo đầu, bẹp đầu ở trẻ sơ sinh
Cách phòng tránh méo đầu, bẹp đầu ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Tình trạng méo đầu, bẹp đầu ở trẻ nhỏ khiến các mẹ lo lắng, sợ ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này của bé yêu. Chính vì thế cách phòng tránh méo đầu, bẹp đầu ở trẻ sơ sinh như thế nào luôn là chủ đề được rất nhiều mẹ quan tâm. Vậy nên hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé.

Cách phòng tránh méo đầu, bẹp đầu ở trẻ sơ sinh

Thay đổi vị trí nằm cho bé

Trẻ bị méo đầu, bẹp đầu là do đâu? Khi bé nằm mãi một vị trí, hướng nhìn quen thuộc, nên bé sẽ nhìn về hướng mà ấn tượng nhất và nằm nghiên đầu trong một thời gian dài, nên gây ra tình trạng méo đầu. Vậy nên việc thay đổi vị trí nằm cho bé cũng là cách phòng tránh méo đầu, bẹp đầu cho trẻ hiệu quả, bởi việc này sẽ giúp bé có góc nhìn mới lạ, không bị nghiêng đầu sang một bên quá lâu.

Загрузка...

Khuyến khích bé tập lẫy

Khi bé nằm ngửa hoặc nằm nghiêng trong một thời gian dài là nguyên nhân chính gây méo đầu, bẹp đầu ở trẻ nhỏ. Chính vì thế, khi bé đã biết lấy, các mẹ hãy khuyến khích bé tập lẫy nhiều hơn để làm giảm thời gian nằm cho bé, giúp phòng tránh tình trạng bẹp đầu. Theo các chuyên gia, để phòng tránh méo đầu, bẹp đầu hiệu quả mỗi ngày mẹ nên cho bé tập lẫy tối thiểu 3 lần/ngày và mỗi lần khoảng 15 phút.

Làm thế nào để phòng tránh méo đầu cho trẻ nhỏ? Những cách phòng ngừa méo đầu, bẹp đầu cho bé yêu
Khuyến kích bé tập lẫy cũng là cách phòng tránh méo đầu

Thường xuyên bé bé

Đây cũng là cách phòng tránh méo đầu ở trẻ các mẹ nên biết. Bởi khi bế trẻ trên tay, phần đầu của bé sẽ hạn chế tiếp xúc với mặt phẳng và làm giảm nguy cơ bị méo đầu, bẹp đầu. Bên cạnh đó, bế trẻ thường xuyên còn giúp gắn kết tình cảm giữa mẹ và bé sâu sắc hơn nữa nhé.

Thay đổi tư thế nằm cho trẻ

Cho dù trẻ nằm ở bất cứ tư thế nào quá lâu cũng đều gây ra hiện tượng méo đầu. Bởi vậy để tránh nguy cơ bị méo đầu, các mẹ hãy thường xuyên thay đổi tư thế nằm cho bé như: Nằm trái, nằm nghiêng phải, nằm ngừa. Việc này giống như phương pháp nắn đầu cho trẻ vậy. Do vậy, đây không chỉ là cách phòng tránh méo đầu mà còn được xem là cách chữa méo đầu cho trẻ đơn giản, hiệu quả nhất.

Loading...
Phòng tránh méo đầu cho bé bằng cách nào? Cách phòng ngừa méo đầu cho trẻ sơ sinh.
Thay đổi hướng nằm cho bé giúp tránh bị méo đầu, bẹp đầu

Trẻ bị méo đầu, bẹp đầu nên làm gì?

Trẻ bị méo đầu, bẹp đầu là hiện tượng khá phổ biến nên các mẹ không cần quá lo lắng. Hầu như tình trạng méo đầu ở trẻ sẽ trở lại bình thường khi quá 6 tháng tuổi và khi bé bắt đầu tập ngồi dậy.
– Tuy nhiên, không phải vì thế mà các mẹ bỏ qua các phương pháp phòng tránh méo đầu, bẹp đầu ở trẻ sơ sinh như trên đây, bởi nếu bạn cho bé nằm nghiêng một vị trí quá lâu, hình dạng đầu bị méo trong thời gian dài sẽ khó khắc phục hơn.

Lưu ý: Nếu trẻ bị méo đầu dạng lõm hẳn một bên, hoặc hình dáng bất thường biểu hiện rõ ra bên ngoài thì hãy cẩn thận với những căn bệnh bẩm sinh nguy hiểm. Hãy cho trẻ đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Trên đây là những cách phòng tránh méo đầu, bẹp đầu ở trẻ sơ sinh khoa học nhất mà các mẹ nên biết. Tuy tình trạng méo đầu ở trẻ không quá nguy hiểm, nhưng nó lại gây ảnh hưởng vẻ đẹp thẩm mỹ của bé yêu sau này.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*