Home / Sức khỏe bà bầu / Cách nhận biết thai chết lưu sớm chuẩn nhất

Cách nhận biết thai chết lưu sớm chuẩn nhất

Làm thế nào để biết thai bị chết lưu? Cách nhận biết thai chết lưu sớm chính xác
Cách nhận biết thai chết lưu sớm

Thai chết lưu là trường hợp khi tinh trùng đã thụ tinh được với trứng và làm tổ trong tử cung, tuy nhiên do một số nguyên nhân nào đó khiến thai không thể phát triển đến lúc trưởng thành và bị chết, lưu đọng lại trong tử cung trên >48h. Thai lưu có thể xuất hiện mọi thời điểm trong suốt thai kỳ, nhưng 3 tháng đầu là thời điểm dễ bị thai lưu nhất. Bài viết dưới đây, babau365.com sẽ mách bạn cách nhận biết thai chết lưu sớm chuẩn nhất, các mẹ nên tham khảo.

Cách nhận biết thai chết lưu sớm

Để nhận biết thai chết lưu không quá khó, mẹ bầu chỉ thăm khám sức khỏe định kỳ, chú ý theo dõi sức khỏe thường xuyên là hoàn toàn có thể tự mình nhận biết thai chết lưu rồi nhé. Dấu hiệu thai chết lưu cũng rất đa dạng, nhưng trong đó có 5 biểu hiện thai lưu phổ biến, thường gặp nhất như:

Загрузка...

Thai chết lưu sẽ không nghe được tim thai

Khi mới mang thai, mẹ bầu nên đi khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra tim thai. Nếu trong trường hợp khám đi khám lại nhiều lần nhưng vẫn không xác định được tim thai thì mẹ bầu nên cẩn thận. Bởi việc xác định tim thai cũng là cách nhận biết thai chết lưu sớm trong 3 tháng đầu.

Dấu hiệu thai lưu là gì? Một số dấu hiệu nhận biết thai chết lưu
Không nghe được tim thai là dấu hiệu thai lưu

Tử cung mẹ bầu không phát triển

Qua từng tháng thai kỳ, thai nhi phát triển lớn dần, vì thế tử cung người mẹ cũng lớn theo để phù hợp với môi trường sống của thai nhi. Tuy nhiên, trong trường hợp thời gian dài, bạn phát hiện tử cung không phát triển thì cần đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra và tư vấn cụ thể nhé. Bởi việc tử cung không phát triển cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết thai chết lưu chính xác các mẹ bầu nên biết.

Không cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi

Cách nhận biết thai chết lưu đơn giản mà các mẹ nên biết đó là dựa vào cảm nhận sự chuyển động của thai nhi hay còn gọi là đếm thai máy. Mỗi ngày, mẹ bầu nên dành khoảng 2 tiếng để tự mình đếm thai máy, nếu thai nhi cử động khoảng 10 lần/2h thì là bình thường. Để đếm thai máy, mẹ bầu nên nằm nghiêng sang một bên để thư giãn, rồi để tay lên bụng và đếm số lần cử động của thai nhi.

Loading...
Thai lưu có dấu hiệu, triệu chứng như nào? Những dấu hiệu nhận biết thai chết lưu đơn giản, chuẩn xác
Không cảm nhận được chuyển động của thai nhi

Mất cảm giác mang thai

Làm thế nào để nhận biết thai lưu? Thông thường phụ nữ mang thai cơ thể có sự thay đổi rất nhiều, từ chế độ ăn uống, ốm nghén, bụng căng tức, tiết sữa non,… Tuy nhiên, nếu thai bị chết lưu, những cảm giác này sẽ đột ngột biến mất và mẹ bầu có thể cảm nhận dễ dàng, đôi khi còn kèm theo tình trạng xuất huyết âm đạo, âm đạo có máu đen,…

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Các chuyên gia vừa mách bạn cách nhận biết thai chết lưu đơn giản, chuẩn nhất rồi nhé. Với những thông tin này, hi vọng các mẹ sẽ tự mình phát hiện thai lưu sớm để từ đó có cách xử lý tốt hơn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*