Home / Nuôi con / Bệnh ở trẻ nhỏ / Cách nhận biết các loại bệnh ho ở trẻ nhỏ

Cách nhận biết các loại bệnh ho ở trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ dễ mắc bệnh ho gì? Hướng dẫn cách nhận biết các loại bệnh ho ở trẻ nhỏ chính xác
Cách nhận biết các loại bệnh ho ở trẻ nhỏ

Ho là một trong những bệnh thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, tuy nhiên mỗi một triệu chứng ho khác nhau lại là căn bệnh khác nhau, vì thế việc bổ sung kiến thức về nhận biết ho ở trẻ nhỏ là điều rất cần thiết để có thể khắc phục ho hiệu quả. Do vậy bài viết ngày hôm nay babau365.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cách nhận biết các loại bệnh ho ở trẻ nhỏ khác nhau bạn nên tham khảo nhé.

Cách nhận biết các loại bệnh ho ở trẻ nhỏ

Trẻ bị ho do trào ngược dạ dày

Tuy không phải là bệnh ho phổ biến ở trẻ nhỏ, nhưng việc tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết ho do trào ngược dạ dày là điều rất cần thiết. Nếu các mẹ thấy bé nhà mình bị ho dai dẳng, tiếng ho bị đứt quãng, ho khi nằm xuống giường vào ban đêm, có cảm giác buồn nôn, ợ nóng, đau bụng, cảm thấy khó chịu khi ăn hoa quả có chứa nhiều Axit (Cam, cà chua, dưa hấu,…),… thì nguy cơ cao bé bị trào ngược dạ dày đấy nhé, và đây cũng là cách nhận biết các loại bệnh ho ở trẻ nhỏ đơn giản, chính xác bạn nên biết.

Загрузка...

Vậy nên làm gì khi trẻ bị trào ngược dạ dày? Nếu thấy bé có các biểu hiện trên, hãy đưa bé đi khám bác sĩ, đồng thời chú ý đến chế độ chăm sóc bé yêu như: Hạn chế cho con ăn hoa quả chứa nhiều Axit vào buổi đêm, đi ngủ kê gối cao cho bé,…

Nhận biết bệnh ho gà ở trẻ nhỏ

Ho gà được xem là một trong những loại bệnh ho ở trẻ nhỏ thường gặp các mẹ nên lưu ý. Bệnh thường xảy ra ở những trẻ bị cảm lạnh lâu khoảng trên 1 tuần, kèm theo đó những cơn ho kéo thành từng cơn, có cảm giác khó thở, thở phát ra riếng rít,… Tác nhân gây bệnh là do vi khuẩn tấn công vào đường hô hấp, gây viêm nhiễm, làm đường thở bị hẹp, nên gây ra những tiếng rít, tiếng khò khè,… và đối tượng mắc bệnh chủ yếu là trẻ nhỏ.

Một số loại bệnh ho thường gặp ở trẻ nhỏ? Cách nhận biết bệnh ho ở trẻ nhỏ qua các triệu chứng
Ho gà – Bệnh ho thường gặp ở trẻ nhỏ

Trẻ bị ho có đờm

Để nhận biết các loại bệnh ho ở trẻ nhỏ chính xác đầu tiên các mẹ cần theo dõi các dấu hiệu, triệu chứng ho của trẻ như nào thì mới có thể tự chuẩn đoán bệnh ho của trẻ được. Giống như trẻ bị ho có đờm, thường kèm theo đó là các dấu hiệu như sổ mũi, viêm họng, mắt tèm nhèm, có cảm giác chán ăn,… Đối với tình trạng trẻ bị ho có đờm này thường kéo dài từ 1 – 2 tuần hoặc cũng có thể xuất hiện tần suất nhiều hơn và dài hơn, nếu không được điều trị, khắc phục kịp thời. Do đó, hãy nhận biết bệnh của trẻ thật sớm để từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả triệt để.

Loading...

Trẻ bị ho khàn tiếng

Ho khàn tiếng là một trong những loại bệnh ho ở trẻ nhỏ xuất hiện phổ biến nhất và thường gặp ở trẻ từ 6 tháng – 3 tuổi với các triệu chứng như: Ho có tiếng khàn rất rõ, ho nhiều vào ban đêm, ngạt mũi,… Bệnh chủ yếu xuất hiện là do Virut gây viêm thanh quản, khí quản dẫn tới hiện tượng ho khàn tiếng.

Những loại bệnh ho thường gặp ở trẻ nhỏ nên cẩn thận
Ho khàn tiếng – Bệnh ho trẻ nhỏ dễ mắc

Xem thêm một số bài viết về chủ đề chăm con:

Babau365.com vừa cùng bạn tìm hiểu những bệnh ho thường gặp ở trẻ nhỏ rồi nhé. Hi vọng qua bài viết hữu ích này, các mẹ sẽ biết được cách nhận biết các loại bệnh ho ở trẻ nhỏ và cách xử lý. Nếu còn thắc mắc gì không hiểu, hãy để lời bình luận để được các chuyên gia giải đáp cụ thể.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*