Home / Nuôi con / Cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh hiệu quả, an toàn

Cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh hiệu quả, an toàn

Làm thế nào để trẻ hết bị gây? Một số cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh hiệu quả
Những cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh

Gây ở trẻ sơ sinh là chất sáp trắng bám dính trên da của trẻ, tuy nó không gây ảnh hưởng gì và sau một thời gian sẽ tự hết, nhưng nếu gây quá nhiều thì việc làm sạch gây cho bé cũng rất cần thiết. Bởi vậy, những cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh hiệu quả, an toàn  dưới đây, hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho các mẹ nhé.

Cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Làm sạch gây cho bé bằng lá chè xanh

Sử dụng là chè xanh không chỉ là cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh tự nhiên mà nó còn có tác dụng làm mát da, giúp phòng ngừa rôm sảy rất tốt nữa nhé. Với cách này, các mẹ chuẩn bị một nắm lá chè xanh rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút để sát khuẩn, rồi bóp nát cho vào nồi + nước rồi đun sôi khoảng 5 – 8 phút là được.
– Cho nước lá chè xanh ra chậu hòa với nước sạch cho nguội bớt, rồi dùng nước này để tắm cho bé yêu hàng ngày nhé.

Загрузка...

Tắm chanh tươi giúp bé sạch gây

Được xem là cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh theo phương pháp dân gian, các mẹ nên áp dụng. Để thực hiện, các mẹ lấy khoảng 1/2 quả chanh, vắt vào nước tắm cho bé và tắm hàng ngày.
– Lưu ý: Không nên lạm dụng quá nhiều chanh, vì chanh có tính Axit cao, nếu sử dụng nhiều có thể gây kích ứng cho làn da non nớt của bé.

Mẹo giúp bé hết bị gây trên da. Hướng dẫn cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh đơn giản
Cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh bằng chanh tươi

Dùng mướp đắng làm sạch gây cho trẻ sơ sinh

Làm thế nào để tẩy hết gây cho bé? Sử dụng mướp đắng cũng là một gợi ý lý tưởng, nó vừa có tác dụng loại bỏ sáp gây trên người trẻ, lại có tác dụng phòng ngừa rôm sảy hiệu quả:
– Mỗi lần tắm cho bé, các mẹ chuẩn bị 2 quả mướp đắng rửa sạch, xay nhuyễn rồi hòa với nước tắm. Sau đó lọc bỏ bã và dùng nước mướp đắng để vệ sinh cho trẻ hàng ngày.

Cho trẻ tắm nước gừng giúp sạch gây

Trẻ sinh ra nhiều gây phải làm gì? Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh, an toàn cho da bé thì hãy áp dụng phương pháp sau:
– Lấy 1 củ gừng tươi rửa sạch, giã nát rồi cho vào nồi nước nấu sôi khoảng 10 phút cho các dưỡng chất thôi hết ra nước là được. Sau đó lấy nước gừng để tắm cho bé hàng ngày, gây sẽ hết.

Loading...
Một số cách làm sạch gây cho bé yêu. Những cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả
Cách làm sạch gây cho trẻ bằng gừng

Hoặc nếu các mẹ không thích sử dụng các phương pháp thiên nhiên, có thể ra hiệu thuốc lớn chuyên bán đồ sơ sinh và hỏi mua sữa tắm lactacid cũng đem lại hiệu quả rất tốt.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Trẻ sơ sinh bị gây là hiện tượng hết sức bình thường và chúng có thể tự hết, vì thế các mẹ không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu các mẹ muốn làm sạch gây nhanh chóng, hãy lựa chọn một trong những cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh đơn giản tại nhà trên đây nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*