Home / Nuôi con / Cách làm mất sữa khi cai sữa cho con hiệu quả nhanh, cấp tốc

Cách làm mất sữa khi cai sữa cho con hiệu quả nhanh, cấp tốc

Làm thế nào để hết sữa? Những cách làm mất sữa hiệu quả khi cai sữa cho con
Những cách làm mất sữa khi cai sữa cho con

Bên cạnh vấn đề cai sữa cho con, thì làm thế nào để tiêu sữa cũng là chủ đề được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Bởi sau khi cho con cai sữa, nhiều mẹ bị rơi vào tình trạng bầu ngực căng tức, gây ra cảm giác khó chịu. Vậy nên bài viết hôm nay, babau365.com xin hướng dẫn các mẹ cách làm mất sữa khi cai sữa cho con hiệu quả nhanh, cấp tốc nhé.

Cách làm mất sữa khi cai sữa cho con hiệu quả

Giảm thời gian cho con bú

Đây được xem là cách làm mất sữa mẹ đơn giản, tốt cho cả mẹ lẫn con đấy nhé. Để thực hiện, các mẹ nên giảm tần suất cho con bú bằng cách: Hôm đầu tiên cho bé bú cạn cả 2 bên, sau đó cách ly bé bú 1 ngày và sang hôm sau, khi bầu sữa căng lên các mẹ lại cho bé bú cạn lần nữa. Tiếp tục cách ly thời gian bé bú 2 ngày, rồi cho bé bú cạn…. Làm như vậy lượng sữa sẽ giảm dần và không gây cảm giác đau tức cho các mẹ.
– Nếu sau khoảng 10 ngày, đầu ti vẫn ướt và dính sữa ra áo thì có nghĩa là sữa vẫn chưa cạn hẳn. Mẹ bầu nên tiếp tục cách ly trẻ bú để làm sữa cạn.

Загрузка...

Làm tiêu sữa bằng lá lốt

Tuy chưa có chứng minh nào đưa ra lá lốt có khả năng làm tiêu sữa, nhưng có không ít các mẹ đã thực hiện phương pháp bổ sung các món ăn với lá lốt để giúp làm mất sữa và hiệu quả thành công đến bất ngờ đấy. Vậy tại sao bạn lại không thử? Hãy tăng cường các món ăn với lá lốt để có thể làm mất sữa mẹ hiệu quả nhé.

Làm thế nào để tiêu sữa khi cai sữa cho con? Những cách làm mất sữa đơn giản, hiệu quả
Cách làm tiêu sữa bằng lá lốt

Dùng lá trầu không giúp tiêu sữa

Một trong những cách làm mất sữa đơn giản, nhanh chóng nữa mà các mẹ có thể áp dụng, đó là dùng lá trầu không. Với cách này, các mẹ chỉ cần lấy 1 – 2 lá trầu không rửa sạch, để ráo và hơ trên bếp lửa. Sau đó khi lá trầu vẫn còn nóng, bạn đắp vào bầu ngực là được. Mỗi ngày thực hiện 1 – 2 lần và làm liên tiếp 3 – 5 ngày sữa sẽ không tiết ra nữa.
– Lưu ý: Khi hơ lá trầu không, bạn hơ nóng vừa phải thôi nhé. Tránh để nóng quá, đắp lên ngực dễ bị bỏng.

Mẹo làm mất sữa bằng lá bắp cải

Đối ngược với phương pháp hơ nóng lá trầu không, thì ướp lành lá bắp cải cũng là cách làm mất sữa mẹ bằng nguyên liệu thiên nhiên, an toàn. Để thực hiện, các bạn lấy 1 lá bắp cải to, rửa sạch, cho vào ngăn làm đá khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra và đắp trực tiếp lên bầu ngực nhé. Thực hiện mỗi ngày, lượng sữa sẽ giảm đi và không tiết nữa.

Loading...
Hướng dẫn cách làm mất sữa khi con sữa cho con. Những cách làm tiêu sữa hiệu quả nhanh chóng
Cách làm mất sữa bằng lá bắp cải

Vắt sữa mẹ bằng tay

Cách nào giúp làm mất sữa hiệu quả? Vắt sữa mẹ bằng tay cũng giống như phương pháp cho trẻ bú, tuy nhiên khi trẻ bú thì bạn sẽ cảm thấy kích thích và các tuyến sữa vẫn tiếp tục hoạt động. Còn khi vắt bằng tay, các tuyến sữa sẽ hoạt động kém dần và ngưng hoạt động. Vậy nên khi có kế hoạch cai sữa cho con, mẹ hãy vắt sữa ra bình và cho trẻ bú bình nhé.

Một số bài viết hữu ích về chăm sóc con nhỏ:

Với hướng dẫn cách làm mất sữa, tiêu sữa đơn giản tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng các mẹ sẽ thực hiện thành công nhé.
– Nếu thấy hay và hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết tới mọi người xung quanh.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*