Home / Sức khỏe bà bầu / Cách kích thích chuyển dạ tự nhiên khi mang thai quá tháng

Cách kích thích chuyển dạ tự nhiên khi mang thai quá tháng

Làm thế nào để mẹ bầu nhanh chuyển dạ? Cách kích thích chuyển dạ tự nhiên cho bà bầu dễ sinh nở
Cách kích thích chuyển dạ tự nhiên

Mang thai hơn 42 tuần mà vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ, việc này khiến mẹ bầu cảm thấy lo lắng. Bởi khi thai nhi già tháng (quá ngày sinh) sẽ gây khó khăn trong quá trình sinh nở. Vậy nên bài viết hôm nay babau365.com sẽ chia sẻ cho bạn cách kích thích chuyển dạ tự nhiên khi mang thai quá tháng các mẹ nên tham khảo nhé.

Cách kích thích chuyển dạ tự nhiên

Kích thích núm vú giúp chuyển dạ nhanh hơn

Làm thế nào để bà bầu nhanh chuyển dạ? Kích thích núm vú là phương pháp đơn giản, đem lại hiệu quả rất tốt đấy nhé. Bởi việc kích thích núm vú sẽ gây ra những cơn co thắt tử cung và giúp chuyển dạ nhanh chóng. Để kích thích, bạn có thể tự mình dùng tay ve ve phần nhũ hoa và quầng vú, hoặc nhờ ông xã giúp cũng đều được. Đây là cách kích thích chuyển dạ tự nhiên tốt nhất và an toàn nhất được nhiều bác sĩ khuyến cáo nên áp dụng.

Загрузка...

Kích thích chuyển dạ bằng quan hệ tình dục

Có thể bạn chưa biết, trong tinh trùng của người đàn ông có chứa chất Prostaglandins, một loại chất giúp làm mềm âm đạo và kích thích khả năng chuyển dạ dễ dàng. Chính vì thế để kích thích chuyển dạ tự nhiên cho bà bầu khi quan hệ bạn hãy xuất tinh vào bên trong âm đạo của người vợ nhé.
– Tuy nhiên bạn nên lưu ý, nếu mang thai đã bị vỡ ối, rò rỉ ối thì tuyệt đối không nên áp dụng phương pháp này. Bởi việc này sẽ làm tăng nguy cơ trẻ bị viêm nhiễm, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe bé yêu.

Mang thai già tháng nên làm gì? Cách kích thích giúp bà bầu chuyển dạ nhanh, giúp sinh con dễ dàng.
Quan hệ tình dục giúp bà bầu chuyển dạ nhanh

Ăn đồ cay nóng giúp chuyển dạ

Làm sao để kích thích chuyển dạ cho bà bầu? Việc sử dụng các thực phẩm cay nóng cũng là một gợi ý tuyệt vời cho mẹ nào muốn chuyển dạ sớm. Bởi trong quá trình sử dụng đồ cay nóng, cơ thể sẽ tự động giải phóng ra loại Hormone có tên Prostaglandins qua đường tiêu hóa. Loại Hormone này có khả năng tạo ra những cơn co thắt tử cung, giúp mẹ bầu dễ dàng chuyển dạ sớm. Vì thế đây cũng được xem là một trong những cách kích thích chuyển dạ tự nhiên đơn giản nhất các mẹ nên áp dụng.

Châm cứu cho bà bầu giúp nhanh chuyển dạ

Phương pháp kích thích chuyển dạ bằng châm cứu được rất nhiều chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng. Nhưng một phần tâm lý, khiến các mẹ bầu lo sợ cảm giác bị châm cứu sẽ gây đau đớn. Nhưng thực tế việc châm cứu nếu làm đúng huyệt, sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu, chứ không đau đớn như bạn tưởng. Bởi vậy, nếu bạn muốn chuyển dạ sớm, đừng bỏ lỡ phương pháp tuyệt vời này nhé.

Loading...

Đi bộ giúp mẹ bầu dễ sinh nở

Nếu mẹ bầu muốn lựa chọn phương pháp sinh thường, thì việc đi bộ sẽ hỗ trợ quá trình sinh nở cho mẹ bầu rất tốt đấy. Bởi việc này không chỉ giúp mẹ bầu chuyển dạ đúng ngày, mà còn giúp cổ tử cung giãn nở để quá trình sinh con diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Kinh nghiệm kích thích bà bầu nhanh chuyển dạ. Hướng dẫn cách kích thích chuyển dạ nhanh cho bà bầu
Đi bộ – Cách kích thích chuyển dạ tự nhiên hiệu quả

Lưu ý khi kích thích chuyển dạ cho mẹ bầu

Bên cạnh những cách kích thích chuyển dạ tự nhiên cho bà bầu an toàn và hiệu quả trên đây, thì bạn nên lưu ý: Trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào, hãy hỏi ý kiến trực tiếp từ bác sĩ, để bác sĩ cho lời khuyên tốt nhất nhé.

Một số bài viết nên tham khảo:

Như vậy các chuyên gia vừa mách bạn một số cách kích thích chuyển dạ tự nhiên cho bà bầu quá ngày dự sinh rồi nhé. Hi vọng với bài viết hữu ích này, sẽ giúp các mẹ hỗ trợ quá trình sinh nở nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*