Home / Làm đẹp cho bà bầu / Cách khử mùi hôi cơ thể sau sinh cho các mẹ cực đơn giản

Cách khử mùi hôi cơ thể sau sinh cho các mẹ cực đơn giản

Làm thế nào để loại bỏ mùi cơ thể sau khi sinh? Hướng dẫn cách khử mùi hôi cơ thể sau sinh cho các mẹ
Cách khử mùi hôi cơ thể sau sinh hiệu quả

Sau khi sinh em bé, cơ thể có nhiều thay đổi, các mẹ thường gặp phải tình trạng như nám da, mụn, rụng tóc,… Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít mẹ phải đối mặt với tình trạng xuất hiện mùi hôi trên cơ thể và điều đó khiến các mẹ cảm thấy khó chịu. Bài viết sau đây, babau365.com sẽ chia sẻ đến các mẹ cách khử mùi hôi cơ thể sau sinh cho các mẹ cực đơn giản nên tham khảo và áp dụng nhé.

Cách khử mùi hôi cơ thể sau sinh

Sau sinh xuất hiện mùi hôi cơ thể là do đâu?

Sau khi sinh em bé, cơ thể mẹ có nhiều thay đổi, đặc biệt là nội tiết tố trong cơ thể và quá trình bài tiết tuyến mồ hôi. Bên cạnh đó, khi mới sinh, mẹ thường phải hoạt động nhẹ nhàng, khiến mồ hôi bí bách, không thoát ra ngoài được, làm cho tuyến mồ hôi dầu hoạt động mạnh hơn, lâu dài sẽ gây ra mùi hôi khó chịu trên cơ thể.
– Ngoài ra, khi tuyến mồ hôi dầu hoạt động mạnh, khiến cơ thể luôn có cảm giác dính dấp, tạo môi trường điều kiện cho vi khuẩn gây mùi xâm nhập, tấn công và tập trung chủ yếu ở vùng nách, chân, tay, bẹn,…

Загрузка...

Làm thế nào để loại bỏ mùi hôi cơ thể sau sinh? Cách khử mùi hôi cơ thể sau sinh hiệu quả

Để khử mùi hôi cơ thể cho bà bầu sau sinh không quá khó, bạn có thể lựa chọn một trong những cách khử mùi hôi cơ thể sau sinh đơn giản như sau:

Loại bỏ mùi hôi cơ thể bằng lá bạc hà

Với phương pháp này, các mẹ chỉ cần chuẩn bị một nắm lá bạc hà, rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó lấy nước này hòa với nước sạch và dùng để tắm hàng ngày nhé. Bạn kiên trì thực hiện khoảng 3 lần/tuần, mùi hôi cơ thể sẽ dần suy giảm và biến mất hoàn toàn.

Loading...
Bí quyết khử mùi hôi cơ thể cho bà bầu sau sinh? Một số cách khử mùi hôi cơ thể sau sinh đơn giản tại nhà
Khử mùi hôi cơ thể sau sinh bằng lá bạc hà

Hướng dẫn khử mùi hôi cơ thể cho bà bầu sau sinh bằng giấm táo

Như các bạn đã biết, giấm táo có khả năng cân bằng độ pH của da, vì thế sử dụng giấm táo cũng là cách khử mùi hôi cơ thể sau sinh hiệu quả được sử dụng phổ biến:
– Để thực hiện bạn làm như sau: Hòa giấm táo vào nước tắm, sau đó lấy nước này để tắm, vệ sinh cơ thể nhé. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần, mùi cơ thể sẽ biến mất. (Hoặc nếu bạn không có giấm táo thì dùng chanh tươi cũng đều được).

Cách phòng tránh mùi hôi cơ thể sau sinh

Bên cạnh những cách khử mùi hôi cơ thể sau sinh tại nhà này, các mẹ cũng nên lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Vệ sinh cơ thể hàng ngày, đặc biệt là vùng kín nên vệ sinh 2 lần/ngày. Tuy nhiên khi vệ sinh vùng kín bạn nên lưu ý, không cho tay vào thụt rửa quá sâu vào bên trong “cô bé” nhé.
  • Mặc quần áo thoáng mát, thấm hút mồ hôi để phòng ngừa mồ hôi bí bách, gây ra mùi cơ thể.
  • Khi mới sinh, sản dịch ra nhiều, vì thế các mẹ cần thay băng băng sinh thường xuyên, khoảng 4h/lần để phòng tránh viêm nhiễm.
  • Luôn giữ không khí trong phòng thoáng mát.

Một số bài viết chủ đề sau sinh bạn nên tham khảo:

Trên đây là nguyên nhân và cách khử mùi hôi cơ thể sau sinh hiệu quả tại nhà các mẹ nên tham khảo. Với bài viết này, hi vọng bạn sẽ sớm loại bỏ được mù hôi khó chịu đi nhé. Nếu còn thắc mắc gì, xin hãy để lại bình luận, đóng góp bên dưới bài viết. Xin cảm ơn!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*