Home / Nuôi con / Cách giúp trẻ phát triển trí não hiệu quả, giúp bé thông minh

Cách giúp trẻ phát triển trí não hiệu quả, giúp bé thông minh

Làm thế nào để giúp trẻ thông minh? Bí quyết giúp trẻ phát triển trí não tốt nhất
Cách giúp trẻ phát triển trí não hiệu quả

Làm cha, làm mẹ, ai cũng muốn con mình sinh ra luôn được thông minh và khỏe mạnh. Nhưng lại ít người biết rằng chính các bậc cha, mẹ có thể giúp trẻ phát triển trí não kích thích sự thông minh đấy nhé. Vậy làm thế nào để kích thích trí não trẻ sơ sinh? Nếu muốn biết, hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết cách giúp trẻ phát triển trí não hiệu quả, giúp bé thông minh dưới đây ngay thôi nào.

Cách giúp trẻ phát triển trí não

Để kích thích não bộ, sự thông minh cho trẻ sơ sinh, hàng ngày các mẹ chỉ cần làm những công việc vô cùng đơn giản sau:

Загрузка...

Giúp trẻ phát triển trí não và Massage và cho bé vận động

Có thể bạn chưa biết? Những việc làm đơn giản hàng ngày như: Nắm tay, nâng niu bé, Massage cho bé,… không chỉ giúp trẻ ngủ ngon, sâu giấc hơn, mà nó lại còn có tác dụng kích thích phát triển trí não cho trẻ nhỏ rất tốt đấy nhé. Ngoài ra, nếu khi trẻ bắt đầu biết tập chơi, hãy chơi dành thời gian để chơi chung với trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ học được tính tự lập và tự giải quyết các vấn đề mà không cần sự giúp đỡ của người khác.

Giúp trẻ học cách nhận biết

Một trong những cách giúp trẻ phát triển trí não hiệu quả nhất đó chính là các mẹ nên giúp bé học cách tự nhận biết. Bởi có nhiều bà mẹ có quan điểm sai lầm cho rằng trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ không biết cái gì? Nhưng trên thực tế, chúng có khả năng nhận biết rất tốt đấy.
– Ví dụ, bạn cho bé học cách nhận biết màu sắc bằng cách đưa bảng màu xanh và dạy chúng rằng đây là màu xanh. Sau vài buổi luyện tập, bạn chỉ cần hỏi bé màu xanh đâu, chúng sẽ tự chỉ chính xác màu mà bạn muốn tìm. Hãy thử đi, điều này rất chính xác đấy các mẹ.

Giao tiếp bằng mắt với trẻ giúp bé thông minh hơn

Trong thời gian trẻ sơ sinh bắt đầu biết bắt chuyện, khi có người gọi hoặc tiếng nói của ai đấy, chúng sẽ quay mắt hướng về nơi có tiếng động. Có thể bạn chưa biết, đây chính là lúc mà bé đang cố bắt đầu học ghi nhớ hình ảnh những người xung quanh. Vì thế cách giúp trẻ phát triển trí não tốt nhất là khi bạn gọi trẻ, hãy cố giao tiếp bằng mắt, bằng cách nhìn vào mắt trẻ, đồng thời kết hợp với nói chuyện để bé luôn tập trung vào bạn. Như vậy trẻ sẽ tạo được khả năng ghi nhớ lâu hơn.

Loading...
Làm thế nào để kích thích não bộ cho trẻ? Hướng dẫn cách giúp trẻ phát triển trí não hiệu quả nhất
Cách giúp trẻ phát triển trí não, luôn thông minh

Dạy con cách giao tiếp

Việc dạy con giao tiếp tưởng chừng như đơn giản, nhưng đó là cả một nghệ thuật. Bởi không phải ai cũng có thể giao tiếp đúng cách, giúp trẻ tiếp thu và kích thích não bộ hiệu quả.
– Khi còn nhỏ, trẻ chưa nhận thức được nhiều điều và hoạt động của não bộ còn khá chậm. Vì thế khi nói chuyện, giao tiếp với trẻ các mẹ nên nói chậm rãi, từ từ để bé có thể ghi nhớ được ngôn từ và từ đó giúp tiếp thu nhanh hơn. Tuy nhiên nhiên việc này không thể có hiệu quả tức thời được, mà bạn phải kiên trì thực hiện mới thấy rõ được kết quả. Chính vì thế đây được xem là cách giúp trẻ phát triển trí não và tăng khả năng giao tiếp rất tốt cho trẻ nhỏ các mẹ nên áp dụng.

Ngoài việc giao tiếp, các mẹ nên thường xuyên kể chuyện trước khi đi ngủ hoặc hát ru cho bé nghe. Những việc này giúp kích thích não bộ trẻ nhỏ hiệu quả lắm đấy nhé. Thực hiện lâu dài trẻ sẽ hình thành nên được khả năng tư duy Logic trong tương lai rất tốt.

Tham khảo thêm bài viết khác:

Làm thế nào để giúp trẻ nhỏ thông minh? Bạn chỉ cần thực hiện cách giúp trẻ phát triển trí não đơn giản tại nhà bằng những việc thường ngày mà chúng tôi chia sẻ trên đây, đảm bảo bé nhà bạn sẽ tinh nhanh, thông minh hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công và hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để được cập nhật những thông tin hữu ích, mới nhất mỗi ngày.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*