Home / Sức khỏe bà bầu / Cách giúp thai nhi quay đầu sang ngôi thuận cực đơn giản

Cách giúp thai nhi quay đầu sang ngôi thuận cực đơn giản

Làm thế nào để thai nhi quay đầu sang ngôi thuận? Hướng dẫn cách làm thai nhi quay đầu sang ngôi thuận
Cách giúp thai nhi quay đầu sang ngôi thuận nhanh nhất

Ngôi thai ngược gây ra nhiều khó khăn trong việc sinh thường, vì thế những thai nhi ngôi không thuận sẽ phải sinh mổ để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên nếu các mẹ phát hiện ngôi thai ngược sớm, hoàn toàn có thể khắc phục giúp bé quay đầu sang ngôi thuận. Bài viết sau đây babau365.com sẽ mách bạn cách giúp thai nhi quay đầu sang ngôi thuận cực đơn giản mà hiệu quả, giúp sinh nở dễ dàng.

Cách giúp thai nhi quay đầu sang ngôi thuận

Chống chân, nâng cao hông

Bài tập này thường được áp dụng khi mang thai 37 tuần bị ngôi thai ngược nhé. Để thực hiện cách làm thai nhi quay đầu sang ngôi thuận hiệu quả các mẹ bầu làm như sau:
– Đầu tiên chống 2 bàn chân + 2 bàn tay áp sáp xuống sàn, nhớ giữ thẳng chân và tay nhé. Sau đó từ từ hạ thấp khuỷu tay xuống, nhưng giữ nguyên chân để tạo thành tư thế chổng cao mông. Mỗi lần thực hiện nguyên tư thế này khoảng 5 phút là được.

Загрузка...

Nằm giơ cao chân giúp thai quay đầu sang ngôi thuận

Làm thế nào để giúp thai nhi quay đầu sang ngôi thuận? Nằm giơ cao chân vuông góc với tường cũng là bài tập giúp thai nhi quay đầu sang ngôi thuận đơn giản các mẹ nên áp dụng. Để thực hiện các mẹ bầu làm như sau:
– Nằm ngửa xuống sàn, sau đó giơ cao chân và áp sát phần mông chạm vào tường. Giữ nguyên tư thế này khoảng 5 phút và thực hiện mỗi ngày 2 – 3 lần, để giúp kích thích thai nhi quay đầu. Tuy nhiên khi tập, các mẹ tuyệt đối không được ăn no trước khi tập để tránh bị trào ngược dạ dày.

Giúp thai nhi quay đầu sang ngôi thuận bằng cách nào? Một số cách giúp thai nhi quay đầu sang ngôi thuận hiệu quả
Nằm giơ chân cao khi ngủ – Cách giúp thai nhi quay đầu sang ngôi thuận

Bơi lội giúp kích thích thai nhi quay đầu ngôi thuận

Thai nhi nằm ngược phải làm gì? Để giúp thai nhi quay đầu xuống phía dưới, giúp sinh nở dễ dàng thì bơi lội là môn thể thao các mẹ nên thường xuyên luyện tập. Môn thể thao này không những giúp nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai cho bà bầu, giúp bà bầu dễ sinh nở, mà nó còn giúp bé yêu trong bụng quay đầu sang ngôi thuận nhanh chóng nữa nhé. Do đó, đây cũng là cách giúp thai nhi quay đầu sang ngôi thuận, an toàn cho sức khỏe các mẹ bầu không nên bỏ lỡ.

Cho bé nghe nhạc để quay đầu ngôi thuận

Như các mẹ đã biết, cho thai nhi nghe nhạc giúp kích thích trí não bộ thông minh hơn, nhưng ít ai biết rằng nó còn có tác dụng kích thích bé quay đầu sang ngôi thuận nữa nhé. Với cách giúp thai nhi tự xoay đầu sang ngôi thuận này, các mẹ thực hiện như sau:
– Khi cho thai nhi nghe nhạc, bạn nên để tai nghe ở phía bụng dưới. Thai nhi nghe thấy tiếng nhạc sẽ tự động quay người để nghe rõ hơn. Tuy nhiên khi cho bé nghe nhạc nên bật nhỏ thôi nhé, không nên bật quá to thai nhi dễ giật mình.

Loading...
Thai nhi ngôi không thuận phải làm gì? Những cách giúp thai quay ngôi thuận cực đơn giản mà hiệu quả, giúp dễ sinh
Cho thai nhi nghe nhạc giúp quay đầu sang ngôi thuận

Chườm lạnh giúp thai nhi tự xoay đầu 

Một trong những cách giúp thai nhi quay đầu sang ngôi thuận hiệu quả nữa đó là phương pháp chườm lạnh. Đây là mẹo nhỏ, nhưng lại vô cùng hiệu quả đấy.
– Đầu tiên mẹ bầu cần chuẩn bị một khăn sạch, nhúng vào nước đá lạnh, sau đó đặt lên phần đỉnh của bụng. Thai nhi cảm thấy nhiệt độ lạnh đột ngột, sẽ tự động quay xuống phía dưới.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Chỉ với vài cách giúp thai nhi quay đầu sang ngôi thuận dễ dàng, hiệu quả trên đây, các mẹ có thể dễ dàng sinh thường mà không lo gặp trở ngại gì nữa rồi nhé. Bên cạnh đó, các mẹ đừng quên tập luyện thể dục, thể thao nhẹ nhàng để giúp dễ sinh hơn. Chúc mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*