Home / Nuôi con / Cách dỗ bé ngủ nhanh, ngủ sâu không quấy khóc

Cách dỗ bé ngủ nhanh, ngủ sâu không quấy khóc

Làm thế nào để bé nhanh vào giấc ngủ? Cách dỗ bé ngủ nhanh hiệu quả
Cách dỗ bé ngủ nhanh, ngủ ngon giấc

Con quấy khóc, không chịu ngủ làm mẹ cũng mất ngủ theo. Tình trạng này xảy ra ở tất cả các bà mẹ bỉm sữa, đặc biệt là những bà mẹ mới sinh con lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc con nhỏ. Vậy làm thế nào để con ngủ ngon giấc. Bài viết sau đây, các chuyên gia sẽ hướng dẫn các mẹ cách dỗ bé ngủ nhanh, ngủ sâu không quấy khóc các mẹ đừng nên bỏ lỡ nhé.

Cách dỗ bé ngủ nhanh, ngủ sâu giấc

Chọn giờ ngủ cho con phù hợp

Dỗ bé ngủ nhanh bằng cách nào? Thời gian đi ngủ cũng rất quan trọng để giúp các bé có giấc ngủ ngon hay không. Thông thường, ở người trưởng thành giờ đi ngủ tốt nhất trong khoảng 22 – 23h, còn đối với trẻ sơ sinh thì thời gian khoảng 18h30 – 19h30 là thời điểm bé dễ ngủ nhất. Không nên cho bé đi ngủ quá muộn sau 21h tối, bởi lúc này bé đã quá giấc ngủ, ngủ sẽ khó và hay quấy khóc thường xuyên hơn.

Загрузка...

Đọc truyện cho con trước khi đi ngủ

Đọc truyện cho con, chính là một trong những cách dỗ bé ngủ nhanh tốt nhất, hiệu quả nhất các mẹ nên áp dụng. Bên cạnh đó, việc đọc truyện không chỉ giúp bé nhanh đi vào giấc ngủ, ngủ sâu giấc hơn, mà giúp bé còn có thêm nhiều vốn từ, giúp bé thông minh hơn nữa đấy. Đồng thời còn giúp mẹ và bé tạo thêm tình cảm gắn kết chặt chẽ hơn.

Mẹo ru bé ngủ nhanh, đơn giản mà hiệu quả. Những cách dỗ bé ngủ nhanh nhất
Đọc truyện cho con – Cách giúp bé ngủ ngon giấc

Massage cho bé trước khi ngủ

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, mẹ dành ra khoảng 15 phút để Massage cho con, sẽ giúp con ngủ ngon giấc và ngủ nhanh hơn. Bởi việc Massage sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu thuận lợi. Vậy nên đây cũng được xem là cách dỗ bé ngủ nhanh, ngủ ngon giấc.

Hát ru giúp bé ngủ ngon hơn

Từ xưa đến nay, việc hát ru luôn được xem là cách ru ngủ tốt nhất cho bé mà các mẹ nên thực hiện. Bởi lời hát giúp bé cảm nhận được tình cảm ấm áp của cha mẹ dành cho con, từ đó dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Kể cả mẹ hát không hay, vẫn nên hát cho con nghe trước khi đi ngủ, bởi nó có thể tạo thêm tình cảm gắn kết giữa cha mẹ và con cái, giúp bé có thêm tình yêu thương.

Loading...
Hát ru giúp bé nhanh ngủ hơn. Hướng dẫn cách dỗ bé ngủ nhanh, ngủ ngon giấc
Cách dỗ bé ngủ nhanh bằng hát ru

Vuốt ve, ôm hôn con trước khi ngủ

Tuy chỉ là những hành động yêu thương đơn giản, nhưng lại giúp bé cảm nhận được tình cảm trìu mến của cha mẹ. Đồng thời việc này còn giúp bé có được cảm giác an toàn khi trong vòng tay của cha mẹ, giúp bé ngủ ngon giấc hơn. Và đây cũng là cách dỗ bé ngủ ngon, không quấy khóc các mẹ nên biết và thực hiện.

Xem thêm một số mẹo hay nuôi con khác:

Bé ngủ ngon giấc, cũng giúp các mẹ nhàn hạ đi được phần nào. Vậy nên, hi vọng với những cách dỗ bé ngủ nhanh đơn giản, hiệu quả trên đây, các bé sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ và mẹ cũng có được giấc ngủ ngon nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*