Home / Kiến thức chung / Cách để chồng ốm nghén thay vợ theo phương pháp dân gian

Cách để chồng ốm nghén thay vợ theo phương pháp dân gian

Làm thế nào để chồng ốm nghén thay vợ? Mách nhỏ mẹ bầu cách để chồng ốm nghén thay vợ hiệu quả
Cách để chồng ốm nghén thay vợ

Ốm nghén là giai đoạn không thể tránh khỏi khi mới mang thai. Tuy nhiên, thay vì việc bổ sung các thực phẩm chữa ốm nghén cho bà bầu thì có nhiều người tìm đến mẹo hay để chồng ốm nghén thay vợ. Vậy thực hư điều này ra sao? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để được chia sẻ bí quyết cách để chồng ốm nghén thay vợ theo phương pháp dân gian nhé.

Cách để chồng ốm nghén thay vợ

Mẹo hay giúp chồng ốm nghén thay vợ

Làm thế nào để chồng ốm nghén thay vợ? Theo kinh nghiệm dân gian truyền miệng, để giúp chồng ốm nghén thay vợ hiệu quả, khi người vợ mới biết mình mang thai, buổi tối khi đi ngủ hãy lặng lẽ bước qua người chồng và nhớ không để chồng biết nhé. Làm như vậy cảm giác ốm nghén sẽ không còn nữa, mà thay vào đó người chồng sẽ bị chịu ốm nghén thay mình.
– Tuy nhiên, đây là mẹo dân gian, vì thế có người thực hiện thành công và cũng có người không thành công. Nhưng cho dù kết quả có như nào, việc bước qua người chồng không gây ảnh hưởng gì, mà lại có thể san sẻ cảm giác ốm nghén cho nhau thì tội gì không thử nhỉ? Hi vọng cách để chồng ốm nghén thay vợ đơn giản bằng việc bước qua người như thế này sẽ thành công đối với vợ chồng bạn nhé.

Загрузка...

Chồng ốm nghén thay vợ là do đâu? Tại sao lại có hiện tượng chồng ốm nghén thay vợ?

Vậy bà bầu bước qua người chồng hết ốm nghén có thật hay không? Chưa có nghiên cứu chứng minh nào cho thấy bước qua người chồng khi mang thai chồng sẽ ốm nghén thay vợ, mà đây chỉ là mẹo dân gian truyền lại. Tuy nhiên có nhiều giả thiết chỉ ra rằng chồng ốm nghén thay vợ là do:

Chồng ốm nghén thay vợ là do đâu? Nguyên nhân chồng ốm nghén thay vợ
Tại sao có hiện tượng chồng ốm nghén thay vợ?

Yếu tố tâm lý:

  • Tại sao chồng lại ốm nghén được thay cho vợ? Khi mới biết vợ mang thai, người chồng có cảm giác vui mừng, hạnh phúc bất ngờ. Đặc biệt những người mới làm cha lần đầu, chứng kiến cảnh vợ mình ốm nghén, cảm thấy lo lắng và tâm lý bị ảnh hưởng, dẫn tới việc ốm nghén tương tự.

Thay đổi nội tiết tố:

Loading...
  • Có thể nhiều người không tin? Nhưng có một vài trường hợp khi vợ mang thai, cơ thể người chồng bỗng nhiễn có sự thay đổi nội tiết tố, đặc biệt là Corticosteroid và Hormone Prolactin tăng lên. Điều này gây ra tình trạng ốm nghén tương tự như người vợ. Do đó, đây cũng là lý do chồng ốm nghén thay vợ.
Lý do tại sao chồng ốm nghén thay vợ? Những điều cần biết về chồng ốm nghén thay vợ
Nguyên nhân chồng ốm nghén thay vợ

Áp lực cuộc sống khi có con:

  • Khi vợ mang bầu, người chồng sẽ phải chuẩn bị tâm lý đối mặt với việc chăm sóc con cái sau này. Luôn lo lắng làm thế nào để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Chính những điều áp lực đó làm cơ thể cảm thấy mệt mỏi, suy nhược,… dẫn tới hiện tượng ốm nghén thay vợ.

Quá thương vợ con:

  • Đây cũng là yếu tố tâm lý dẫn tới hiện tượng chồng ốm nghén thay vợ. Khi người chồng quá thương vợ, luôn có mong muốn được san sẻ, đồng cảm với việc mang thai cùng vợ, hi vọng phần nào giúp vợ bớt vất vả hơn trong việc mang thai. Do đó, mà xuất hiện tình trạng ốm nghén thay vợ.

Cách làm giảm ốm nghén khi mang thai (*)

Bên cạnh cách làm chồng ốm nghén thay cho vợ trên đây, bạn vẫn nên tham khảo thêm một vài bí quyết giảm ốm nghén cho bà bầu như sau:

  • Uống nhiều nước khi mang thai. Các chuyên gia khuyến cáo, khi mang bầu nên uống từ 2 – 2,5l nước/ngày.
  • Hạn chế sử dụng các thực phẩm nhiều giàu mỡ hoặc các thực phẩm nặng mùi như: Hành, tỏi,…
  • Không nên ăn quá nhiều vào một bữa, mà tốt nhất nên chia ra nhiều bữa nhỏ. Đó cũng là cách trị ốm nghén khi mang thai hiệu quả.
  • Uống các loại nước giàu Vitamin C như: Cam, chanh, bưởi,… để giúp làm thuyên giảm cảm giác ốm nghén cho mẹ bầu.
  • Uống trà gừng hoặc nhấm nháp kẹo gừng, mứt gừng cũng có thể giúp bà bầu giảm cảm giác buồn nôn.
  • Hạn chế căng thẳng, stress, thay vào đó nên giữ tinh thần thoải mái, cũng là cách giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu, giảm cảm giác nôn nghén.

Tham khảo một số bài viết khác:

Chúng tôi vừa mách bạn cách để chồng ốm nghén thay vợ hiệu quả bằng mẹo dân gian rồi nhé. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo, bởi vậy bạn không nên đặt kỳ vọng thành công quá nhiều vào phương pháp này nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*