Home / Nuôi con / Cách dạy trẻ nhanh biết đi theo tư vấn của chuyên gia

Cách dạy trẻ nhanh biết đi theo tư vấn của chuyên gia

Làm thế nào để trẻ nhanh biết đi? Hướng dẫn cách dạy trẻ nhanh biết đi khoa học nhất
Cách dạy trẻ nhanh biết đi

Chứng kiến những bước đi đầu đời của con là niềm hạnh phúc của cha mẹ. Nhưng không ít trẻ bị chậm biết đi khiến gia đình và những người thân lo lắng. Dưới đây là những bí quyết cách dạy trẻ nhanh biết đi theo tư vấn của chuyên gia mà các mẹ không nên bỏ lỡ.

Cách dạy trẻ nhanh biết đi

Để giúp trẻ nhanh biết đi bạn cần phải cho trẻ tập luyện đúng cách, đúng quy trình, không nên nóng vội, tập gấp rút sẽ khiến dạy trẻ tập đi sai cách gây ra những tổn thương cho chân bé như: Trẹo chân, chân vòng kiềng,… Vậy nên, các chuyên gia chúng tôi khuyên bạn nên cho trẻ áp dụng 7 bước cơ bản giúp trẻ nhanh biết đi như sau:

Загрузка...

Bước 1: Dạy trẻ biết bò

Bước đầu tiên để giúp trẻ nhanh biết đi đó là dạy trẻ biết bò. Bởi khi trẻ bò, sẽ giúp cơ đùi phát triển, đồng thời tăng thêm sức dẻo dai cho bé, hỗ trợ cho quá trình tập đi sau này. Chính vì thế để giúp bé nhà bạn cứng cáp, nhanh biết đi thì nên khuyến khích bé tập bò nhiều vào nhé.

Làm thế nào để giúp bé nhanh biết đi? Bí quyết giúp trẻ nhanh biết đi hiệu quả
Cách giúp bé nhanh biết đi

Bước 2: Dạy trẻ đạp chân

Tập luyện cơ chân là bước cơ bản trong cách dạy trẻ nhanh biết đi không thể thiếu. Bạn có thể cho trẻ tập bằng cách bế nách trẻ rồi nhấc thẳng lên, để chân bé co quắp, đạp chân một cách tự do. Bài tập này sẽ giúp cơ đầu gối phát triển cứng cáp, giúp dễ có thể tập đứng nhanh hơn. Bên cạnh đó, bài tập này còn có thể kích thích chân trẻ dài hơn nữa nhé.

Bước 3: Cho trẻ tập đứng bám víu

Khi cơ chân khỏe hơn, các bé sẽ tự mình tìm những điểm bám víu để có thể đứng lên. Vì thế bạn nên để các vật dụng cho trẻ bám víu như ghế,… Nhưng bạn cần chú ý bởi mới tập đứng chưa quen, bé có thể ngã bất cứ lúc nào.

Loading...

Bước 4: Cho trẻ tập đứng một mình

Trước khi trẻ đứng vững, thì việc đứng một mình, không cần điểm tựa là điều rất khó khăn. Bởi vậy các mẹ cần luyện tập cho bé đứng vững trước tiên, như vậy mới là cách dạy trẻ nhanh biết đi đúng cách và khoa học.
– Để trẻ đứng vững và làm quen dần với cảm giác đứng một mình, các mẹ có thể lấy những đồ chơi mà bé yêu thích, sau đó đưa lên cao để trẻ tập với. Lúc này trẻ sẽ mải với đồ mà quên đi việc tựa, bởi vậy các mẹ cần chú ý để có thể đỡ trẻ khi bị ngã bất cứ lúc nào.

Bước 5: Dìu bé tập đi

Làm thế nào để trẻ nhanh biết đi? Sau khi bé đã có thể đứng vững khoảng vài giây thì bạn có thể dạy bé những bước đi đầu tiên bằng cách đi dìu.
– Các mẹ có thể đứng đằng sau để nâng bé đứng dậy và giúp bé khỏi ngã, sau đó người bố nên ngồi phía đối diện bé rồi kích thích cho bé tiến lại gần bố. Khi bé bước đi, bạn từ từ bỏ tay là được, khi bé đang ham đi sẽ không để ý việc bạn có giữ hay không đâu nhé. Nhưng bạn vẫn phải lưu ý, luôn chuẩn bị tinh thần để nâng đỡ bé ngã.

Cách dạy trẻ nhanh biết đi đơn giản, đúng cách và hiệu quả
Cách dạy trẻ nhanh biết đi đúng cách

Bước 6: Kích thích bé tập đi và hạn chế bế

Khi bạn thường xuyên bế trẻ, chúng sẽ có thói quen dựa dẫm vào người lớn và lười tập đi hơn. Chính vì thế cách dạy trẻ nhanh biết đi cơ bản và tốt nhất là nên hạn chế bế bồng trẻ, mà thay vào đó khuyến kích trẻ vui đùa, tự tập đứng lên và tự đi nhé. Tuy nhiên, khi để trẻ tự vui đùa, nên tránh những khu vực không an toàn ra nhé như: Nơi để phích nước nóng, bàn có mặt kính,… để đảm bảo an toàn cho bé yêu.

Bước 7: Khen và cổ vũ, khích lệ trẻ mỗi khi tự đứng và bước đi

Trẻ tập đi thì việc bị té ngã là không thể tránh khỏi. Thay vì việc lo lắng quá đà, thì hãy khen trẻ và cổ vũ để khích lệ bằng những tiếng vỗ tay để cho bé tiếp tục tập đi. Vì khi bạn làm như vậy, sẽ tạo thói quen cho trẻ cảm thấy thích thú tiếp tục tập luyện làm theo.

Bước 8: Chế độ dinh dưỡng

Bên cạnh những cách dạy trẻ nhanh biết đi sớm và hiệu quả thì dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Theo các chuyên gia, để giúp trẻ nhanh biết đi thì cần tạo cho trẻ một hệ xương chắc khỏe, vì thế bạn nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu Canxi để hỗ trợ trẻ biết đi nhanh chóng nhé. Tham khảo thêm: Tổng hợp những thực phẩm giàu Canxi cho bé.

Trên đây là hướng dẫn cách dạy trẻ nhanh biết đi tốt nhất và khoa học nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ, để giúp bé yêu gia đình bạn nhanh chóng có được những bước đi đầu đời nhé. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số bài viết về chế độ dinh dưỡng cho trẻ cũng rất hữu ích như: Thực phẩm phát triển chiều cao cho béthực phẩm giúp bé thông minh.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*