Home / Nuôi con / Cách dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà, tiếp thu hiệu quả

Cách dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà, tiếp thu hiệu quả

Làm sao để trẻ học tiếng anh tốt nhất? Hướng dẫn cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả
Cách dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Xã hội ngày càng phát triển nên việc dạy tiếng Anh cho trẻ là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được phương pháp dạy tiếng Anh khoa học và hiệu quả. Chính vì thế mà babau365.com hôm nay sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho bạn cách dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà, tiếp thu hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Cách dạy trẻ học tiếng Anh

Học tiếng Anh cùng trẻ

Để cách dạy trẻ học tiếng Anh tốt nhất thì việc đầu tiên bạn cần phải gửi trẻ đến một trung tâm tiếng Anh, bởi đây là điểm xuất phát đầu tiên để giúp trẻ cung cấp cho mình những kiến thức tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, để trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách tốt nhất, với thái độ nghiêm túc, tích cực thì bạn nên dành thời gian để tham gia lớp tiếng Anh cùng trẻ. Làm như vậy trẻ sẽ tự tin và thoải mái hơn trong khi học.
– Bên cạnh đó, việc đi học tiếng Anh cùng trẻ sẽ giúp bạn biết được hôm nay trẻ được học những gì? Từ đó về nhà có thể củng cố lại kiến thức và ôn bài cho trẻ một cách hiệu quả hơn.

Загрузка...

Học tiếng Anh qua các trò chơi giúp kích thích trẻ

Trẻ nhỏ học được rất nhiều thứ xung quanh chúng, đặc biệt là qua các trò chơi mà chúng yêu thích. Vì thế các mẹ hãy giúp chúng tự học bằng các trò chơi tiếng Anh như các trò chơi điện tử trí tuệ, xếp hình,… Hoặc nếu các mẹ có kiến thức về tiếng Anh, hãy chơi cùng trẻ và giao tiếp mọi thứ có liên quan tới trò chơi đó bằng tiếng Anh để trẻ có thể học theo nhé. Giống như việc tạo một môi trường chỉ toàn tiếng Anh, làm như vậy trẻ sẽ tiếp thu một cách tự nhiên và hiệu quả. Làm như vậy mới là cách dạy trẻ học tiếng Anh khoa học nhất.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tốt nhất? Chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng anh cho trẻ
Cách dạy trẻ học tiếng Anh bằng trò chơi

Đọc truyện cho trẻ bằng tiếng Anh trước khi đi ngủ

Đọc truyện cho bé nghe trước khi đi ngủ là cách xây dựng và cung cấp vốn từ phong phú cho trẻ nhỏ. Bởi vậy, bên cạnh việc đọc cho trẻ nghe các câu truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn để hiểu hơn về ý nghĩa trong cuộc sống, thì các mẹ hãy thêm vào đó những câu chuyện tiếng Anh nữa nhé. Việc đọc truyện bằng tiếng Anh tưởng chừng trẻ không hiểu và không có tác dụng, nhưng đọc nhiều lần và thường xuyên sẽ giúp trẻ có được vốn từ tiếng Anh phong phú hơn. Từ đó khi kết hợp với phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ sẽ đem lại kết quả tốt hơn.

Lưu ý: Nếu bạn không tự tin về khả năng nói tiếng Anh của mình, có thể tìm trên mạng những câu chuyện bằng tiếng Anh có sẵn rất nhiều.

Loading...

Cho trẻ xem các chương trình tiếng Anh

Cho trẻ tiếp xúc các chương trình tiếng Anh trên tivi hoặc trên Youtube là cách dạy trẻ học tiếng Anh đúng cách và hiệu quả nhất. Bởi khi còn nhỏ môi trường xung quanh trẻ ảnh hưởng tới bé rất nhiều, vì thế cho dù bạn không thích xem thì cũng nên bật các chương trình bằng tiếng Anh và để đó. Giống như việc tự tạo một môi trường chỉ tiếng Anh, như vậy sẽ giúp trẻ làm quen dần với tiếng anh và tiếp thu ngôn từ hiệu quả.

Dạy trẻ hát bằng tiếng anh

Âm nhạc là cách dạy trẻ tiếp thu tiếng Anh nhanh nhất, bởi các giai điệu sôi động sẽ khiến trẻ thích thú và dễ dàng bắt chước theo. Chính vì thế các mẹ nên cho bé nghe nhạc tiếng Anh nhiều hơn và dạy chúng học các bài hát bằng tiếng Anh để giúp trẻ có thể ghi nhớ các từ ngữ trong bài hát. Việc này rất có ích cho quá trình học tiếng Anh sau này. Chúng giống như việc học các từ mới tiếng Anh thông qua giai điệu bài hát vậy.

Dạy trẻ làm đồ thủ công

Trẻ thường có tính tò mò và thích chơi những thứ “lộn xộn” như: Cắt dán giấy, gấp hình các con vật, sơn, vẽ,… Bởi vậy bạn nên lợi dụng điều này để giúp chúng có thể dễ dàng tự học tiếng Anh khi còn nhỏ. Vậy cách dạy trẻ học tiếng Anh như thế nào? Hãy sử dụng tiếng Anh để nhờ chúng mọi việc và cảm ơn khi chúng hoàn thành.
– Ví dụ như: Could you pass me the glue, please? ( Con cho mẹ mượn lọ hồ được không?), Thank you ( cảm ơn con), Why don’t you paint a picture? ( Sao mình không vẽ một bức tranh nhỉ?),… Nếu các mẹ không rành tiếng Anh có thể lên mạng tra các cụm từ rất dễ.

Nên dạy trẻ học tiếng anh như nào? Cách dạy trẻ học tiếng anh khoa học và hiệu quả
Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ khoa học nhất?

Trên đây là bí quyết cách dạy trẻ học tiếng Anh đơn giản tại nhà, hiệu quả tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ giúp trẻ học tiếng Anh dễ dàng hơn nhé. Ngoài ra, để dạy con thông minh các mẹ có thể xem thêm bài viết: Cách dạy trẻ phòng tránh bắt cóc và xâm hại tình dục những thực phẩm giúp bé thông minh.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*