Home / Sức khỏe bà bầu / Cách chống say xe cho bà bầu cực an toàn và hiệu quả

Cách chống say xe cho bà bầu cực an toàn và hiệu quả

Làm thế nào để chữa say xe cho bà bầu? Một số cách chống say xe cho bà bầu hiệu quả nhanh chóng
Những cách chống say xe cho bà bầu hiệu quả

Bị say tàu xe là nỗi ám ảnh của không ít người, nhất là đối với bà bầu khi cơ thể thay đổi luôn cảm thấy mệt mỏi. Vậy làm thế nào để đi xe không bị say? Bạn đừng bỏ qua bài viết những cách chống say xe cho bà bầu cực an toàn và hiệu quả mà đã được các chuyên gia chúng tôi chắt lọc dưới đây.

Cách chống say xe cho bà bầu

Biện pháp chống say xe cho mẹ bầu bằng lá trầu không

Lá trầu không là nguyên liệu khá quen thuộc và dễ kiếm, vì thế sử dụng lá trầu không chữa say xe là giải pháp tuyệt vời. Để thực hiện bạn làm như sau:
– Chuẩn bị khoảng 5 lá trầu không rửa sạch, để ráo nước. Trước khi lên xe khoảng 5 – 7 phút, bạn lấy 3 lá trầu vò nát, đắp vào vùng rốn để làm ấm bụng, rồi dùng khăn sạch quấn cố định lại giúp lá trầu không bị rơi. Còn 2 lá trầu bạn cầm tay, đi xe cho lên mũi ngửi, mùi thơm của lá trầu sẽ át mùi xăng xe, giúp bạn cảm thấy dễ chịu và không bị nôn ói. Cách chống say xe cho bà bầu bằng nguyên liệu thiên nhiên này tuy đơn giản, nhưng khá hiệu quả đấy.

Загрузка...

Mẹo chữa say xe cho bà bầu bằng vỏ quýt

Làm thế nào để phòng chống say xe cho bà bầu? Sử dụng vỏ quýt cũng là gợi ý các mẹ bầu không nên bỏ qua. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 bộ vỏ quýt tươi, sau đó khi nào đi xe thì cho vỏ quýt gần vào mũi và dùng tay bóp mạnh để các tinh dầu vỏ quýt bắn vào trong mũi. Hương thơm dịu của vỏ quýt, cũng như tinh dầu sẽ giúp mẹ bầu khắc phục say xe hiệu quả.

Trị say xe cho bà bầu bằng cách nào? Hướng dẫn cách chống say xe cho bà bầu đơn giản
Cách chống say xe cho bà bầu bằng vỏ quýt

Trị say xe bằng gừng tươi

Một trong những cách chống say xe cho bà bầu đơn giản, hiệu quả nữa mà các mẹ không nên bỏ qua đó là sử dụng gừng tươi.
– Đầu tiên, bạn lấy một mẩu gừng đập dập cho vào cốc + một chút đường + nước nóng, rồi pha thành trà gừng, uống trước khi lên xe khoảng 10 phút. Sau đó lấy 1 – 2 lát gừng tươi cầm tay, khi đi xe để các lát gừng sát vào mũi và hít. Mùi hăng của gừng sẽ giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng say xe nhanh chóng.

Khoai lang giúp mẹ bầu chống say tàu xe

Có thể các mẹ chưa biết, khoai lang ăn sống cũng là một trong những phương pháp trị say tàu xe rất hiệu quả. Bởi khoai lang có tác dụng chống co thắt, làm trung hòa Axit trong dạ dày, giúp phòng việc nôn ói khi đi xe. Để thực hiện cách chống say xe hiệu quả nhanh chóng cho bà bầu bằng khoai lang cũng rất đơn giản. Mẹ bầu chỉ cần làm sạch khoai lang, gọt bỏ vỏ và ăn sống trong khi đi xe là được.

Loading...
Làm thế nào để đi tàu xe không bị say? Những bí quyết trị say xe cho bà bầu hiệu quả
Cách chống say xe cho bà bầu bằng khoai lang

Chống bị say xe khi mang thai bằng giấm táo (Hoặc giấm gạo)

Cách chống say xe cho bà bầu không cần thuốc nữa mà bạn cũng nên tham khảo đó là việc sử dụng giấm ăn. Phương pháp này khá đơn giản, trước khi lên xe khoảng 5 phút, mẹ bầu chỉ cần hòa một chút giấm táo vào nước ấm, rồi uống là được. Làm như vậy sẽ giúp phòng tránh việc say tàu xe rất tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Một số cách chống say xe cho bà bầu tự nhiên trên đây thật đơn giản phải không nào? Không cần sử dụng thuốc, bạn chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản và vài mẹo nhỏ là hoàn toàn có thể khắc phục được say xe, giúp các chuyến đi diễn ra được thuận lợi hơn rồi. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng quên để lại bình luận dưới đây nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*