Home / Nuôi con / Cách cho trẻ ăn không ngậm thức ăn, nuốt nhanh

Cách cho trẻ ăn không ngậm thức ăn, nuốt nhanh

Làm thế nào để cho bé ăn không ngậm thức ăn? Cách cho trẻ ăn không ngậm thức ăn, nuốt nhanh
Cách cho trẻ ăn không ngậm thức ăn

Trẻ biếng ăn, hay ngậm thức ăn là tình trạng chung của trẻ nhỏ, việc này khiến các mẹ cảm thấy vất vả, mệt mỏi mỗi khi cho con ăn. Vậy làm thế nào cho trẻ ăn ngon, không ngậm thức ăn? Nếu các mẹ quan tâm tới vấn đề này, babau365.com hôm nay sẽ chia sẻ đến các mẹ kinh nghiệm cách cho trẻ ăn không ngậm thức ăn, nuốt nhanh nên tham khảo.

Cách cho trẻ ăn không ngậm thức ăn

Cho trẻ ăn thức ăn phù hợp với độ tuổi

Tại sao trẻ hay ngậm thức ăn? Nhiều mẹ cho con ăn cơm hoặc ăn dặm quá sớm, cũng là nguyên nhân chính khiến bé ăn hay ngậm thức ăn. Vậy nên để phòng tránh việc này, các mẹ nên chế biến thức ăn phù hợp với độ tuổi của trẻ. Ví dụ trẻ từ 5 – 7 tháng tuổi, khi mới bắt đầu ăn dặm thì các mẹ nên cho con ăn bột, thức ăn được nấu chín và xay nhuyễn hoặc những thực phẩm dễ tiêu hóa. Bởi trong độ tuổi này các bé khá nhạy cảm, nếu thấy đồ ăn có một chút lợn cợn gì là thường ngậm, không nhai, không nuốt.
– Còn khi bé bắt đầu được 7 – 10 tháng tuổi, bắt đầu phát triển cơ hàm thì lúc này các mẹ có thể cho bé tập ăn cháo loãng, rồi dần dần chuyển đến các món cháo thịt, cháo cá,… và nhớ thay đổi khẩu vị thường xuyên cho bé ăn ngon miệng. Đó mới là cách cho trẻ ăn ngon miệng, không ngậm thức ăn.

Загрузка...

Khuyến khích trẻ ăn bằng những lời khen

Bí quyết cho trẻ ăn ngon, dễ ăn nữa mà các mẹ không nên bỏ qua, đó là sử dụng những lời khen. Mỗi khi bé hoàn thành xong việc gì, hoặc ăn nhanh, nuốt nhanh, các mẹ hãy khen ngợi bé, bé sẽ rất thích thú và tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ để được cha, mẹ khen. Một số câu nói khuyến khích, và cũng là cách cho trẻ ăn không ngậm thức ăn hiệu quả các mẹ nên sử dụng như: Con yêu của mẹ ăn giỏi quá, nói chữ A đi nào,… hoặc kết hợp với biểu cảm, hành động như: Cười, vỗ tay,… để bé cảm thấy việc mình đang làm là đúng.

Cho bé ăn ngậm thức ăn phải làm gì? Bí quyết cho trẻ ăn dễ dàng, không ngậm thức ăn.
Khen bé ăn giỏi – Cách giúp trẻ ăn không ngậm thức ăn

Cho ăn kèm với uống nước

Làm thế nào để bé ăn nhanh, không ngậm thức ăn? Khi trẻ mới bắt đầu tập ăn, việc ăn cơm, nhai thức ăn khiến miệng bị khô, nên thường rất khó nuốt. Do vậy, để giúp bé dễ ăn, sau khi bón một miếng cơm, mẹ hãy cho bé uống một miếng nước để làm ướt thức ăn và đây cũng là bí quyết cho bé ăn ngon miệng, không ngậm thức ăn trong mồm. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng khá an toàn, vừa ăn vừa uống nước canh, hoặc chan canh khi ăn cũng hạn chế tình trạng bị đau dạ dày cho trẻ nhé.

Tắt tivi, điện thoại,… khi cho trẻ ăn

Một trong những sai lầm khi cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi hoặc điện thoại. Bởi làm việc này sẽ hình thành thói quen xấu khi bé ăn, bên cạnh đó việc bật tivi, điện thoại khi ăn còn khiến bé bị tập trung quá mức, nên thường lãng quên việc nhai, nuốt thức ăn, gây ra tình trạng ngậm thức ăn trong miệng. Do đó, theo các chuyên gia, để giúp bé ăn không ngậm thức ăn tốt nhất trong khi bé ăn, các mẹ hãy tắt hết tivi, điện thoại hoặc những thiết bị thông minh để giúp bé tập trung vào ăn uống, như vậy sẽ ăn nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Loading...
Tại sao bé ăn hay ngậm thức ăn? Chia sẻ kinh nghiệm nuôi con, cách cho bé ăn ngon, không ngậm
Tắt tivi, điện thoại khi cho bé ăn – Bí quyết giúp bé ăn không ngậm thức ăn

Tạo không gian ăn uống vui vẻ cho trẻ nhỏ

Cho trẻ ăn nhanh, không ngậm thức ăn bằng cách nào? Tâm lý cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc trẻ ăn, do vậy trong khi cho bé ăn, mẹ hãy tạo không khí vui vẻ trong bữa cơm hoặc tạo ra những trò chơi kích thích bé ăn nhanh như “đua xem ai ăn nhanh hơn”. Hoặc những câu nói khiêu khích trẻ “xem bố ăn nhanh chưa kìa”, “không ăn nhanh hết phần bây giờ”,… Những việc đó sẽ giúp bé ăn nhanh hơn và cải thiện được tình trạng ngậm thức ăn khi ăn.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Mỗi lần mẹ cho bé ăn giống như cuộc “đánh vật” vậy. Vì thế với những cách cho trẻ ăn không ngậm thức ăn, giúp bé ăn nhanh, ăn ngon miệng hơn trên đây, sẽ giúp mẹ giảm bớt gánh nặng khi cho con ăn nhé. Chúc bé nhà bạn ăn mau chóng lớn!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*