Home / Nuôi con / Cách cho bé ngủ riêng đơn giản, ngoan ngoãn

Cách cho bé ngủ riêng đơn giản, ngoan ngoãn

Cho bé ngủ riêng bằng cách nào tốt nhất? Hướng dẫn cách cho bé ngủ riêng đơn giản
Cách cho bé ngủ riêng

Cho con tập ngủ riêng ngay từ khi còn nhỏ là việc nên làm, để giúp bé hình thành được tính tự lập hơn trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, khi còn nhỏ trẻ thường bám siết lấy cha mẹ, nên việc cho trẻ ngủ riêng cũng không phải chuyện đơn giản. Vì thế bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để được babau365.com chia sẻ bí quyết cách cho bé ngủ riêng đơn giản, ngoan ngoãn hiệu quả nhất nhé.

Cách cho bé ngủ riêng

Khi nào nên cho bé ngủ riêng? Thời điểm cho trẻ ngủ riêng

Nên cho trẻ ngủ riêng khi nào? Thông thường các mẹ cho bé ngủ riêng khi chúng đã lớn, nhưng theo các chuyên gia thì trong 3 tuần sau sinh, các mẹ nên cho bé ngủ trong lòng mẹ. Còn khi được 4 – 6 tuần tuổi thì các mẹ có thể cho bé tập ngủ riêng rồi nhé. Tuy nhiên lúc này bạn phải đảm bảo sức khỏe cũng như tâm lý trẻ được phát triển bình thường nhé.
– Bên cạnh đó, khi cho trẻ ngủ riêng các mẹ cần lưu ý, phải để giường (hoặc nôi) của trẻ nằm trong vị trí an toàn và trong tầm kiểm soát của cha mẹ, để tránh những nguy hiểm không may.

Загрузка...

Có một số nghiên cứu khác thì cho rằng, các bé trên 3 tuổi không nên cho nằm chung giường với bố mẹ hoặc anh/chị/em. Vì lúc này trẻ có thể cảm nhận được sự khác nhau về giới tính, và thích gần gũi người khác giới hơn. Do vậy cần cho bé ngủ riêng sớm, để tránh tác động tính tò mò hoặc tâm lý tình cảm của bé. Bên cạnh đó, việc cho trẻ ngủ riêng còn giúp bé hình thành được tính tự lập, tự tin khi bắt đầu bước vào độ tuổi đi học. Chính vì thế trẻ dưới 3 tuổi được xem là thời điểm cho trẻ ngủ riêng tốt nhất.

Nên cho bé ngủ riêng khi nào? Thời điểm nên cho bé ngủ riêng tốt nhất
Thời điểm nên cho bé ngủ riêng

Làm thế nào để cho trẻ ngủ riêng không quấy khóc? Những cách cho bé ngủ riêng đơn giản

Chuẩn bị chỗ ngủ cho bé thật thoải mái

Khi trẻ ngủ cùng bố mẹ luôn có cảm giác thoải mái và ấp áp. Vì thế khi cho bé ngủ riêng, bạn cũng phải tạo cảm giác tương tự như vậy, để giúp bé dễ dàng thích nghi với môi trường ngủ mới. Như vậy mới là cách cho bé ngủ riêng đúng cách và dễ dàng. Bạn nên chọn một chiếc giường đóng khung để bé không trèo ra ngoài hoặc một chiếc nôi ngủ cho bé cũng đều được. Bên dưới là chiếc đệm không quá mềm, cũng không quá cứng, để giúp bé có cảm giác ngủ giống như đang trong vòng tay của cha, mẹ. Đồng thời bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ phòng luôn để nhiệt độ ấm áp vừa phải, để giúp bé có thể ngủ ngon giấc hơn nhé.

Cho bé ngủ cùng món đồ chơi yêu thích

Cho trẻ ngủ riêng bằng cách nào? Khi bé mới tập ngủ riêng, bé sẽ cảm thấy lo lắng vì không được nằm trong vòng tay bảo vệ của cha, mẹ. Do vậy lúc này, những món đồ chơi mà trẻ yêu thích như: Gấu bông, siêu nhân,… chính là món đồ mà giúp bé cảm thấy được bảo vệ an toàn và dần dần bé sẽ quen, không còn lo sợ nữa. Bởi vậy đây cũng là cách cho bé ngủ riêng hiệu quả, không quấy khóc các mẹ nên áp dụng.
– Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý, đối với những đồ chơi nhựa cứng, sau khi bé ngủ bạn nên bỏ ra, bởi nó có thể làm bé bị đau đấy nhé.

Loading...
Làm thế nào để cho bé tập ngủ riêng, ngủ một mình? Bật mí cách cho bé ngủ riêng hiệu quả, không quấy khóc
Cách cho bé ngủ riêng hiệu quả

Cho giường của bé nằm gần giường cha, mẹ

Theo kinh nghiệm cho trẻ ngủ riêng của mình, bạn nên đặt nôi hoặc giường ngủ của bé nằm ngay bên cạnh giường của mình nhé. Bởi bé ngủ thường bị thức đêm và sợ hãi khi không có ai bên cạnh. Do đó khi mới cho bé tập ngủ một mình hãy tạo cảm giác an toàn cho trẻ. Sau một thời gian khi bé đã quen với việc ngủ một mình thì bạn có thể tách riêng hoàn toàn nhé. Đây cũng là một trong những cách tập cho bé ngủ riêng phổ biến được nhiều cha, mẹ áp dụng.

Để chăm sóc bé yêu được tốt hơn, bạn có thể xem thêm bài viết:

Tuy việc cho trẻ ngủ riêng là rất cần thiết, nhưng bạn không nên làm một cách gấp gáp, sẽ làm xáo trộn tâm lý của trẻ. Chính vì thế hãy áp dụng những cách cho bé ngủ riêng, ngủ ngon giấc tốt nhất mà chúng tôi chia sẻ trên đây để giúp bé yêu luôn cảm thấy thoải mái và không còn lo sợ khi đối mặt với việc ngủ riêng nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*