Home / Nuôi con / Cách cai nghiện điện thoại cho bé đơn giản, hiệu nghiệm

Cách cai nghiện điện thoại cho bé đơn giản, hiệu nghiệm

Làm thế nào để cai điện thoại cho trẻ? Những cách cai điện thoại cho bé đơn giản mà hiệu quả
Cách cai nghiện điện thoại cho bé hiệu quả

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, trẻ nhỏ càng được tiếp xúc với điện thoại sớm. Nhưng có thể các mẹ không biết rằng, cho trẻ sử dụng điện thoại quá sớm, quá nhiều có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe bé yêu như: Giảm thị lực, giảm khả năng giao tiếp, dễ béo phì,… Vậy làm thế nào để giúp trẻ không dùng điện thoại? Sau đây là bài viết hướng dẫn các mẹ cách cai nghiện điện thoại cho bé đơn giản, hiệu nghiệm các mẹ nên áp dụng.

Cách cai nghiện điện thoại cho bé đơn giản

Cha mẹ cần làm gương cho con cái

Trẻ bị nghiện điện thoại phải làm gì? Để cai điện thoại cho bé hiệu quả thì việc đầu tiên đó là cha mẹ phải làm gương. Ngoài sử dụng điện thoại cho công việc, cha mẹ không nên dùng điện thoại để xem phim hoặc chơi game, bởi việc này sẽ khiến bé ganh tị và cũng muốn sử dụng. Theo các chuyên gia, thay vì sử dụng điện thoại giải trí lúc rảnh rỗi, cha mẹ hãy hãy con đi chơi, đi dạo và nói chuyện với con. Việc này vừa giúp bé hạn chế tiếp xúc với điện thoại, mà nó còn tăng khả năng gắn kết tình cảm cha con, mẹ con nữa nhé.

Загрузка...

Quản lý thời gian sử dụng điện thoại cho bé

Làm thế nào để giúp bé cai điện thoại? Việc cai điện thoại cho bé là hạn chế sử dụng, chứ thực chất vẫn cần dùng để liên lạc với cha mẹ. Do đó, bạn cần hướng dẫn trẻ lập thời gian, quản lý dùng điện thoại thật hữu ích, mà không gây hại cho sức khỏe. Ngoài vấn đề dùng để liên lạc, bạn chỉ cho bé sử dụng điện thoại để giải trí khoảng 15 phút để giúp bé được giải trí. Sau đó tích thu điện thoại lại, để cho bé không cầm điện thoại ban đêm. Như vậy mới là cách cai nghiện điện thoại cho bé đơn giản tại nhà mà hiệu quả.

Bí quyết giúp trẻ không dùng điện thoại. Một số cách cai điện thoại cho bé hiệu nghiệm tại nhà
Quản lý thời gian sử dụng điện thoại cho trẻ – Cách cai điện thoại cho bé tốt nhất

Cùng bé làm chung việc nhà

Đây không chỉ là cách cai điện thoại cho trẻ tốt nhất mà việc này còn giúp bé xây dựng đức tính cần cù, siêng năng, biết giúp đỡ người khác nữa nhé. Không những thế, còn giúp các mẹ giảm được một phần nào đó ghánh nặng công việc trong gia đình. Các mẹ có thể kêu gọi bé tham gia các công việc nhỏ như: Quét nhà, lau dọn nhà cửa, nấu cơm,…

Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa

Trẻ nhà bạn tối ngày sử dụng điện thoại? Vậy cách tốt nhất, hãy cho bé tham gia các hoạt động ngoại khóa và đây được xem là cách cai nghiện điện thoại cho bé, giúp bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa còn giúp bé tăng khả năng giao tiếp, sôi nổi và năng động hơn. Khi bé tham gia, sẽ quên đi việc sử dụng điện thoại, về nhà mệt mỏi, bé sẽ đi ngủ sớm.

Loading...
Hướng dẫn mẹ cách cai điện thoại cho bé đơn giản tại nhà. Một số bí quyết cai điện thoại cho trẻ nhanh chóng
Cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa để cai điện thoại

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*