Home / Sức khỏe bà bầu / Các trường hợp bà bầu không nên đẻ thường để đảm bảo an toàn

Các trường hợp bà bầu không nên đẻ thường để đảm bảo an toàn

Bà bầu nên sinh mổ khi nào? Một số trường hợp bà bầu không nên đẻ thường nhất định phải biết
Các trường hợp bà bầu không nên đẻ thường

Sinh thường, sinh tự nhiên là phương pháp sinh nở được đa số các chuyên gia khuyến cáo, bởi nó có thể giúp thai nhi có sức đề kháng tốt nhất, giúp phòng tránh bệnh tật hiệu quả. Tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng có thể sinh thường? Dưới đây là các trường hợp bà bầu không nên đẻ thường để đảm bảo an toàn các mẹ nên nắm rõ.

Các trường hợp bà bầu không nên đẻ thường

Thai quá to không nên sinh thường

Khi nào cần sinh mổ? Theo nghiên cứu, đa phần các trẻ khi mới sinh ra sẽ có trọng lượng khoảng 3 -3,5kg, nếu trong trường hợp thai trên 3,5kg thì được xem là thai to và là trường hợp bà bầu không nên đẻ thường nhất định phải biết. Bởi khi thai to sẽ gây ra khó khăn trong việc sinh nở, đồng thời còn có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: Mẹ bầu kiệt sức, băng huyết, sản giật, vỡ tử cung,… Tất cả những biến chứng này đều có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và bé.

Загрузка...

Ngôi thai bất bất thường nên đẻ mổ

Trường hợp nào bà bầu không nên đẻ thường? Một trong những trường hợp không nên đẻ thường hay gặp nhất ở các sản phụ đó là tình trạng ngôi thai bất thường như: Ngôi thai ngược, ngôi mặt, ngôi ngang,… Thông thường, khi gần đến ngày sinh ngôi thai thường xoay về phía ngôi thuận, nghĩa là thai nằm xuôi, đầu thai ở phía dưới, mặt áp sát ngực, để giúp sinh nở dễ dàng. Tuy nhiên nếu mẹ bầu gặp phải tình trạng ngôi thai bất thường, việc sinh nở sẽ vô cùng khó khăn, khiến mẹ bầu mất sức, và gây ảnh hưởng tới cả sức khỏe mẹ và bé. Chính vì thế, để xử lý các bác sĩ thường khuyên nên sinh mổ để đưa em bé ra ngoài một cách nhanh chóng.

Khi nào bà bầu không được đẻ thường? Những trường hợp không nên sinh thường để đảm bảo an toàn
Ngôi thai bất thường – Trường hợp bà bầu không nên đẻ thường

Bị suy thai không nên đẻ thường

Bà bầu không được đẻ thường khi nào? Hiện tượng suy thai cũng là dấu hiệu bà bầu nên sinh mổ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả thai nhi, lẫn thai phụ. Bởi khi bị suy thai, em bé phải được đưa ra ngoài càng sớm càng tốt, để tránh tình trạng thai nhi bị ngạt hơi, vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của bé. Do vậy, trong các trường hợp này, bác sĩ thường sử dụng phương pháp sinh mổ đẻ bảo vệ bé yêu.

Khung xương chậu hẹp hoặc biến dạng không nên sinh thường

Đây cũng được xem là trường hợp bà bầu không nên đẻ thường cần lưu ý. Bởi nếu xương chậu hẹp hoặc có dấu hiệu bất thường gì đó, thai nhi khó có thể chiu ra ngoài. Mà tình trạng chuyển dạ kéo dài như vậy, có thể khiến mẹ bầu rơi vào trạng thái mệt mỏi, kiệt sức và bên cạnh đó còn ảnh hưởng sức khỏe của thai nhi.
– Một số trường hợp thường có xương chậu hẹp hoặc biến dạng như: Bị di chứng của bệnh còi xương từ bé, viêm xương khớp, bại liệt,…

Loading...
Những trường hợp không nên sinh thường mẹ bầu nên biết. Khi nào nên sinh thường và sinh mổ
Khung xương chậu hẹp, biến dạng, mẹ bầu không nên sinh thường

Mắc các bệnh mạn tính nên đẻ mổ

Các trường hợp mẹ bầu mắc bệnh mạn tính như: Huyết áp cao, tim mạch, hen, bệnh về phổi hoặc các bệnh gây khó khăn khi thở,… sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng mẹ bầu trong khi rặn đẻ. Bởi vậy đây cũng là một trong những trường hợp bà bầu không nên đẻ thường tránh ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng. Trong trường hợp này, mẹ bầu nên đẻ mổ là an toàn nhất.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Đẻ thường tốt cho cả mẹ và bé, nhưng nếu bạn là một trong những trường hợp bà bầu không nên đẻ thường gây nguy hiểm sức khỏe như trên đây, thì tốt nhất nên sinh mổ để hạn chế các tai biến nguy hiểm nhé. Tuy nhiên, trên đây chỉ là những thông tin tham khảo chung, bởi được sinh thường hay sinh mổ còn phụ thuộc vào cơ địa của từng mẹ, vì thế đừng bỏ qua những lơi khuyên, tư vấn cụ thể của bác sĩ khám cho bạn nhé. Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*