Home / Nuôi con / Các thực phẩm không nên ăn khi cho con bú, gây ảnh hưởng sữa

Các thực phẩm không nên ăn khi cho con bú, gây ảnh hưởng sữa

Mẹ bầu cho con bú nên kiêng ăn gì? Một số thực phẩm không nên ăn khi cho con bú nhất định phải biết
Những thực phẩm không nên ăn khi cho con bú

Khi trong thời gian cho con bú, lượng dinh dưỡng sẽ được tập trung vào sữa mẹ. Chính vì thế việc lưu ý trong chế độ ăn uống là rất quan trọng, để tránh gây ảnh hưởng tới chất lượng sữa. Vậy nuôi con bằng sữa mẹ nên kiêng ăn gì? Dưới đây là các thực phẩm không nên ăn khi cho con bú, gây ảnh hưởng sữa các mẹ nhất định phải biết.

Những thực phẩm không nên ăn khi cho con bú

Các loại cá chứa thủy ngân

Như các mẹ đã biết, cá là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, có chứa hàm lượng DHA rất cao, tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có một số loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao như: Cá mập, cá kiếm, cá thu hoàng hậu, cá kình,… thì lại là thực phẩm các mẹ tuyệt đối không nên ăn. Bởi lượng thủy ngân này có thể nhiễm vào trong sữa, gây ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ của trẻ, thông qua việc bú mẹ. Vì vậy đây được xem là một trong những thực phẩm không nên ăn khi cho con bú cần lưu ý. Thay vì sử dụng các loại cá đó, các mẹ nên tăng cường bổ sung các thực phẩm khác như: Tôm, cá hồi, các loại cá da trơn,… sẽ tốt hơn rất nhiều.

Загрузка...

Mẹ không nên ăn măng khi cho con bú

Khi cho con bú nên kiêng ăn gì? Măng là thực phẩm quen thuộc và cũng là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Nhưng theo nghiên cứu, đối với các mẹ đang cho con bú thì không nên ăn măng. Bởi trong măng có chứa hàm lượng HCN cao, đây là một loại độc tố có thể gây hại tới sức khỏe. Nếu mẹ ăn nhiều măng, các loại độc tố trong măng sẽ dễ dàng nhiễm vào sữa gây hại cho trẻ nhỏ. Do đó, đây là thực phẩm không nên ăn khi cho con bú gây hại cho trẻ nhỏ cần phải tránh.

Cho con bú mẹ bầu nên kiêng ăn những gì? Một số thực phẩm kiêng ăn khi cho con bú
Măng – Thực phẩm không nên ăn khi cho con bú

Không sử dụng các chất kích thích khi cho con bú

Thực phẩm nào không nên ăn khi cho con bú? Nhiều mẹ có thói quen sử dụng rượu bia, thuốc là, cà phê,… hoặc các chất kích thích khác, mà không biết rằng việc sử dụng các loại thực phẩm này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sữa mẹ. Nó không chỉ làm giảm khả năng tiết sữa, mà các chất kích thích nhiễm vào sữa sẽ gây ra một số vấn đề như: Bé bị mất ngủ, mệt mỏi, chán ăn, tăng hoặc giảm cân bất thường,… Vì vậy mà các chuyên gia khuyến cáo các mẹ nên tránh xa các thực phẩm này ra.

Hành, tỏi hoặc các thực phẩm gây mùi

Đây được xem là thực phẩm không nên ăn khi cho con bú nhất định phải biết. Tuy các thực phẩm hành, tỏi,… không gây hại gì cho sức khỏe của bé. Nhưng nó sẽ ám mùi vào sữa mẹ, việc này sẽ khiến bé có cảm giác ghê và ăn không ngon miệng.
– Ngoài ra một số thực phẩm gây mùi như: Lá lốt, bạc hà, rau mùi tây,… còn làm ảnh hưởng đến cả khả năng tiết sữa của các mẹ nữa nhé.

Loading...
Các thực phẩm nên kiêng khi cho con bú. Những thực phẩm gây ảnh hưởng chất lượng sữa mẹ nên kiêng
Hành, tỏi, thực phẩm gây mùi không nên ăn khi cho con bú

Không nên ăn các thực phẩm cay nóng

Thực phẩm gây ảnh hưởng sữa mẹ, không nên ăn khi cho con bú nữa đó là các đồ ăn cay. Một số nguyên liệu gia vị cay nóng như: Ớt, hạt tiêu, sa tế,… được xem là những “thủ phạm” có thể làm ảnh hưởng đến lượng sữa của mẹ và gây hại cho hệ tiêu hóa non nớt của bé yêu. Bởi vậy mà nhiều mẹ sau khi ăn các thực phẩm cay nóng, cho con bú thường gặp các tình trạng như: Đau bụng, táo bón, quấy khóc,…

Tham khảo một số bài viết khác:

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu sau sinh và cho con bú cũng quan trọng không kém phải không nào? Để đảm bảo chất lượng sữa được an toàn và tốt nhất, các mẹ nhớ tránh xa các thực phẩm không nên ăn khi cho con bú để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho bé yêu nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*