Home / Kiến thức chung / Các phương pháp thử thai chính xác, phổ biến nhất hiện nay

Các phương pháp thử thai chính xác, phổ biến nhất hiện nay

Làm mẹ là thiên chức của phụ nữ, tuy nhiên sau mỗi lần quan hệ bạn luôn tự hỏi không biết mình đã mang thai hay chưa và làm thế nào để biết mình đã mang thai. Chính vì thế, bài viết hôm nay babau365.com sẽ cùng bạn tìm hiểu các phương pháp thử thai chính xác, phổ biến nhất hiện nay bạn nên thử để biết chính xác kết quả nhé.

Các phương pháp thử thai

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai và lịch khám thai định kỳ cho mẹ bầu đầy đủ nhất.

Загрузка...

Thử thai bằng xét nghiệm Beta hCG

Làm thế nào để biết mình có mang thai hay không? Làm xét nghiệm Beta hCG là phương pháp thử thai an toàn, chính xác nhất. Đây là xét nghiệm kiểm tra hàm lượng Hormone hCG có trong máu để từ đó đưa ra kết luận bạn có mang thai hay không. Với phương pháp này có hiệu quả chính xác khá cao, cho dù lượng Hormone có trong máu cực thấp, vẫn có thể phát hiện được việc mang thai.
– Hơn thế nữa, việc làm xét nghiệm hCG này còn giúp phát hiện được những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra trong quá trình mang thai nữa nhé. Chính vì thế phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn.
– Sau quan hệ bao lâu thì làm xét nghiệm Beta hCG? Bạn sẽ phải đợi ít nhất từ 7 – 10 ngày sau khi quan hệ thì mới làm được xét nghiệm.
– Xét nghiệm Beta hCG bao nhiêu tiền? Trung bình khoảng 180.000VNĐ/lần xét nghiệm.

Làm thế nào để biết có mang thai hay không? Xét nghiệm Beta hCG, phương pháp thử thai đơn giản, chính xác nhất
Xét nghiệm Beta hCG – Phương pháp thử thai chính xác

Thử thai bằng xét nghiệm nước tiểu

Cũng là một trong những phương pháp thử thai thông dụng, được nhiều người lựa chọn nhất bởi kết quả nó đưa ra có thể chính xác tới hơn 90% đấy nhé. Để thực hiện xét nghiệm nước tiểu này, bạn cần đợi ít nhất 2 tuần sau khi quan hệ thì mới kiểm tra chính xác được. Tuy nhiên, nếu sau 6 tuần thì kết quả đưa ra sẽ có thể chính xác tới 99%. Với cách thử thai bằng xét nghiệm nước tiểu này nhằm mục đích kiểm tra hàm lượng hCG có trong nước tiểu phụ nữ, chính vì thế bạn cần phải tới bệnh viện hoặc phòng khám lớn thì mới có đủ máy móc để kiểm tra được nhé.

Siêu âm – Cách thử thai phổ biến nhất

Một phương pháp thử thai hiệu quả nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là phương pháp siêu âm. Khi mới mang thai, các tiết tố thụ thai sẽ làm mềm tử cung và cổ tử cung, đồng thời nó còn khiến lượng máu trong cơ thể dồn xuống phần vị trí hỗ chậu nhiều hơn. Điều này giúp bác sĩ có thể xác định được chính xác bạn đã mang thai hay chưa nhé?
– Chi phí siêu âm thử thai hết bao nhiêu tiền? Tùy vào từng cơ sở và bạn siêu âm những gì, nhưng giá trung bình ở các bệnh viện, phòng khám bình thường sẽ có giá khoảng 100k – 300k.

Loading...

Cách thử thai bằng xét nghiệm máu

Nếu bạn muốn biết kết quả sớm, thì hãy thử với phương pháp thử thai bằng xét nghiệm máu. Bởi phương pháp này chỉ cần sau khoảng 2 tuần là bác sĩ đã có thể kết luận bạn có mang thai không nhé.

Thử máu có biết được mang thai hay không? Các phương pháp thử máu phổ biến nhất hiện nay
Thử máu – Phương pháp thử thai phổ biến

Sử dụng que thử thai

Một trong những phương pháp thử thai tại nhà đơn giản, phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều chị em sử dụng, đó chính là cách thử thai bằng que thử thai. Bạn có thể mua que thử thai ở bất cứ hiệu thuốc nào cũng đều có bán nhé. Sau đó bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là đã có thể tự mình nhận biết có mang thai không nhé. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai đúng cách, chi tiết từ A đến Z.

Trên đây là tổng hợp những phương pháp thử thai hiệu quả nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được làm thế nào để biết mình mang thai sớm nhé. Ngoài ra, để tăng khả năng mang thai, các bạn nên xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và lựa chọn thời điểm rụng trứng để quan hệ, như vậy sẽ giúp làm tăng khả năng mang thai hiệu quả.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*